Image default

Du học ngành thiết kế đồ họa (Design) – Nên học ở đâu tốt nhất?

Du học ngành thiết kế đồ họa (Design) – Nên học ở đâu tốt nhất?

Thiết kế đồ họa (Design) là lĩnh vực đang khát nguồn nhân sự chất lượng cao và có nhiều tiềm năng phát triển trên thế giới. Kéo theo đó, du học ngành thiết kế đồ họa ở các bạn trẻ đang có xu hướng tăng cao. Liệu đây có thực sự là ngành nghề mang đến nhiều cơ hội việc làm trong tương lai? Hãy cùng ThinkEdu theo dõi thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây. 

Du học ngành thiết kế đồ họa - Nên học ở đâu tốt nhất?

Giới thiệu ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa ( graphic designer ) là ngành nghệ thuật và thẩm mỹ ứng dụng, phối hợp giữa ý tưởng sáng tạo và năng lực phát minh sáng tạo, cùng với sự tương hỗ của những công cụ như Ai, photoshop, autocad … để cho sinh ra những hình ảnh thích mắt, ấn tượng truyền tải những thông điệp rõ ràng và đơn cử trong từng toàn cảnh riêng không liên quan gì đến nhau .

Sinh viên theo học thiết kế đồ họa sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật, các phong cách nghệ thuật trên thế giới, cách sử dụng các công cụ hỗ trợ…. 

Vì sao nên du học ngành thiết kế đồ họa? 

ThinkEdu đã trực tiếp thao tác với đại diện thay mặt tuyển dụng của những trường giảng dạy ngành đồ họa tại Nước Ta, đồng thời tương hỗ nhiều bạn lên đường du học ngành đồ họa tại nhiều vương quốc. Theo đó, nghành này khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn vì những nguyên do sau :

Triển vọng nghề nghiệp lớn 

Năm năm ngoái, tạp chí Times đã bầu chọn graphic designer là 1 trong 15 ngành nghề được chăm sóc nhất thế kỷ 21. Theo thống kê, chỉ tính riêng nước ta mỗi năm cần hơn 1 triệu nhân sự cho ngành phong cách thiết kế đồ họa, trong khi đó những cơ sở đào tạo và giảng dạy trong nước chỉ phân phối được 40 % nhu yếu của thị trường. Do đó, du học phong cách thiết kế đồ họa sẽ mang đến thời cơ nghề nghiệp lớn trong tương lai .

Thu nhập hấp dẫn 

Theo Payscale, những số lượng thống kê đến giữa năm năm ngoái cho thấy phong cách thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề có mức lương mê hoặc nhất. Cụ thể :

 • Mỹ : thu nhập trung bình của một nhân viên cấp dưới rơi vào thời gian 26.109 – 59.625 USD / năm .
 • Úc : thu nhập trung bình của một nhân viên cấp dưới hàng năm khoảng chừng 37.527 – 68.083 USD.
 • Canada : một nhân viên cấp dưới thu nhập trung bình hàng năm khoảng chừng 29.694 – 57.270 CAD .
 • Nước Singapore : thu nhập trung bình hàng năm của một nhân viên cấp dưới rơi vào khoảng19. 117 – 44.900 SGD.

Môi trường làm việc sáng tạo, năng động và linh hoạt 

Thiết kế đồ họa là ngành yên cầu cần phát huy tối đa năng lực phát minh sáng tạo, cho nên vì thế môi trường tự nhiên thao tác luôn được thiết kế xây dựng để truyền cảm hứng cho người lao động. Cùng với đó, do đặc trưng nghề nghiệp nên nhân sự ngành phong cách thiết kế đồ họa không cần phải bó gối tại văn phòng cả ngày, mà hoàn toàn có thể tự do lựa chọn khoảng trống thao tác, thậm chí còn không cần lên công ty … miễn sao bảo vệ deadline và chất lượng việc làm .

Những tố chất cần có để du học ngành đồ họa

Để hoàn toàn có thể theo đuổi ngành phong cách thiết kế đồ họa và tăng trưởng lâu dài hơn trong ngành nghề dịch vụ này, bạn cần phải có những năng lực sau :

 • Có năng lực phát minh sáng tạo, yêu quý sự độc lạ .
 • Có khiếu nghệ thuật và thẩm mỹ và biết chiêm ngưỡng và thưởng thức cái đẹp .
 • Có năng lực phối hợp những sắc tố, hình khối, họa tiết .
 • Ham học hỏi và không ngại đổi khác .
 • Có tính cẩn trọng, kiên trì và tỉ mỉ .
 • Chịu được áp lực đè nén cao từ việc làm .

Ngành thiết kế đồ họa học xong làm gì? 

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành phong cách thiết kế đồ họa sau khi ra trường hoàn toàn có thể tiếp đón những việc làm như :

 • Chuyên gia phong cách thiết kế tại những công ty tiếp thị quảng cáo, quảng cáo, nhà xuất bản, tạp chí, truyền hình, điện ảnh … .
 • Chuyên gia phong cách thiết kế tạo những công ty nội thất bên trong, kiến trúc kiến thiết xây dựng … .
 • Thiết kế website, phong cách thiết kế game … .
 • Vẽ tranh minh họa đa phương tiện .

Thiết kế đồ họa nên du học nước nào?

Hoa Kỳ là vương quốc có ngành công nghiệp điện ảnh, âm nhạc tăng trưởng số 1 quốc tế. Do đó, du học ngành phong cách thiết kế đồ họa tại Mỹ sẽ mang đến những thời cơ được tiếp cận với những tập đoàn lớn, doanh nghiệp số 1 quốc tế về ngành này .
Một số trường huấn luyện và đào tạo số 1 tại xứ sở cờ hoa bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như :

 • The University of Illinois Chicago : học phí trung bình 32.813 USD .
 • Auburn University : học phí trung bình 33.062 USD .

Canada là một trong những vương quốc có chất lượng đào tạo và giảng dạy số 1 quốc tế, cùng với thực trạng thiếu vắng nguồn nhân lực trình độ cao. Vì thế, xứ sở lá phong cũng là một trong những lựa chọn mang đến nhiều thời cơ nghề nghiệp trong tương lai .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít trường huấn luyện và đào tạo số 1 tại Canada dưới đây :

nước Australia chiếm hữu nhiều trường đào tạo và giảng dạy ngành phong cách thiết kế đồ họa được nhìn nhận số 1 quốc tế. Một số trường bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như :

 • Deakin University : học phí trung bình 32.700 USD.
 • Griffith University : học phí trung bình 38.000 USD .

Du học Ireland đang trở thành điểm đến được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn, bởi chất lượng giảng dạy tốt, ngân sách du học hài hòa và hợp lý và thời cơ định cư lớn. Đối với ngành phong cách thiết kế đồ họa, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít trường sau :

 • Dublin Institute of Design : học phí trung bình 8.000 USD.
 • University of Limerick : học phí trung bình 12.000 USD .

Tốc độ tăng trưởng của Nước Singapore về mặt kinh tế tài chính, dịch vụ và đào tạo và giảng dạy nằm trong top đầu của châu Á, ngang hàng với nhiều vương quốc của phương tây. Hơn hết, quốc đảo sư tử nằm rất gần Nước Ta, việc đi lại rất thuận tiện. Vì thế, du học ngành phong cách thiết kế đồ họa tại Nước Singapore được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn .
Một số trường huấn luyện và đào tạo số 1 tại quốc đảo sư tử bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm gồm :

 • Informatics Academy : học phí trung bình 19.260 SGD.
 • Raffles Education : học phí trung bình 32.240 SGD .

Du học ngành thiết kế đồ họa có dễ định cư không? 

Cùng với nhu yếu nhân lực ngành đồ họa trình độ cao đang thiếu vắng, nhu yếu tuyển dụng nhân sự tăng cao tại nhiều vương quốc trên quốc tế. Do đó, những vương quốc có rất nhiều chủ trương lôi cuốn sinh viên quốc tế ở lại thao tác và định cư sau khi tốt nghiệp. Vì thế, bạn trọn vẹn không phải lo ngại đến yếu tố định cư khi theo học ngành graphic designer .
Với những thông tin được san sẻ trong bài viết trên, ThinkEdu kỳ vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về du học ngành phong cách thiết kế đồ họa. Để khám phá chi tiết cụ thể về điều kiện kèm theo du học, học phí, học bổng … hãy liên hệ với ThinkEdu theo số hotline : 0909 668 772 để được tương hỗ tư vấn 24/7 .

Tin liên quan

Thiết kế độ họa gồm những mảng nào

khoidohoa

Giải đáp câu hỏi về học phí trường Đại Học Mỹ thuật công nghiệp năm 2019-2020

khoidohoa

Tuyệt chiêu cách vẽ Thiết kế thời trang bằng bút chì ít ai biết

khoidohoa

Leave a Comment