Image default

Ngành thiết kế thời trang là gì? Kỹ năng cần có để trở thành nhà thiết kế

Ngành thiết kế thời trang là gì? Kỹ năng cần có để trở thành nhà thiết kế

Thiết kế thời trang là một trong những ngành đang “ hot ” và lôi cuốn sự chăm sóc của phần đông những bạn trẻ lúc bấy giờ. Vậy ngành thiết kế thời trang là gì ? Những khối nào huấn luyện và đào tạo về ngành thiết kế thời trang ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của 123 job nhé
Nếu bạn đã từng có sở trường thích nghi thiết kế quần áo cho búp bê, tháng nào cũng mua vài quyển tạp chí để hoàn toàn có thể update mẫu phục trang mới hay mê mệt việc phối đồ cho bản thân và người khác thì có lẽ rằng ngành Thiết kế Thời trang chính là sự lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất dành cho bạn. Hãy cùng 123 job khám phá mọi thứ có tương quan đến ngành học có nghĩa vụ và trách nhiệm về chăm sóc “ cái mặc ” cho mọi người chưa khi nào hết “ hot ” nhé .

I. Thiết kế thời trang được hiểu là ngành gì?  

Thiết kế thời trang được hiểu một cách đơn thuần đó là một ngành học gắn liền với nền công nghiệp đã làm đẹp cũng như là so với ngành thẩm mỹ và nghệ thuật phát minh sáng tạo và thiết kế để gồm có có 3 ngành nghề dịch vụ chính : phục trang – phụ kiện – trang sức đẹp. Những người học tập và thao tác trong ngành thiết kế thời trang, học thiết kế trang sức đẹp ở đâu đi chăng nữa thì cũng yên cầu cần phải có đầu óc phát minh sáng tạo, tư duy nhạy bén, biết tìm tòi và nghiên cứu và điều tra những biến hóa của thị trường, update nhu yếu người tiêu dùng và cho sinh ra những bản thiết kế thời trang của những loại sản phẩm thời trang để hoàn toàn có thể tương thích nhất so với những khuynh hướng của thẩm mỹ và nghệ thuật xã hội. Bên cạnh đó, ngành thiết kế thời trang còn giúp cho việc làm đẹp cho con người trên cả hai phương diện chính là hướng trình diễn về nghệ thuật và thẩm mỹ và hướng ứng dụng trong thực tiễn .

Ngành thiết kế thời gian là gì?

Ngành thiết kế thời hạn là gì ?

Ngành thiết kế thời trang chính là một ngành thuộc về thẩm mỹ và nghệ thuật, tuy nhiên đây không phải là thẩm mỹ và nghệ thuật để tọa lạc mà còn phải ship hàng cho nhiều mục tiêu kinh doanh thương mại. Chính vì thế, hai hướng đi của ngành thiết kế thời trang sẽ thường bổ trợ và tương hỗ lẫn nhau để đạt được tiềm năng đã đề ra trong đời sống.

Và thời trang trình diễn về nghệ thuật và thẩm mỹ cũng chính là một thời cơ lớn để những nhà thiết kế hoàn toàn có thể thể hiện được cái tôi của cá thể, quan điểm mới lạ, phát minh sáng tạo và cũng chính là tiền đề quan trọng để họ cho sinh ra nhiều loại sản phẩm thời trang hợp thời và cung ứng được nhu yếu của người tiêu dùng .

Sinh viên theo học ngành thiết kế thời trang cạnh bên đó việc được đào tạo và giảng dạy năng lực cảm thụ và chớp lấy những khuynh hướng thời trang qua từng quá trình, thời kỳ, năng lực triển khai xong một tác phẩm theo quy trình tiến độ nhất định, lên những ý tưởng sáng tạo và lựa chọn nguyên vật liệu, … thì còn được trang bị, phân phối rất đầy đủ những kỹ năng và kiến thức để tương hỗ cho việc làm thiết kế như nhiếp ảnh, thiết kế và phối phụ kiện, trang điểm, … để bạn hoàn toàn có thể tự tin hơn trong tổng thể những yếu tố có tương quan đến nghành thời trang .

Xem thêm : Thiết kế đồ họa là gì? Bật mí bí quyết tự học thiết kế đồ họa hiệu quả nhất

II. Thông tin liên quan đến ngành thiết kế thời trang 

1. Chuyên ngành thiết kế thời trang nên thi khối nào tại Việt Nam? 

Những khối nào huấn luyện và đào tạo ngành thiết kế thời trang ? Đây chắc rằng là yếu tố đang được rất nhiều bạn trẻ lúc bấy giờ chăm sóc, nhất là những bạn có đam mê và muốn theo đuổi con đường này .Theo lao lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc xét tuyển những ngành ĐH, cao đẳng, mỗi ngành học sẽ được phép xét tuyển tối đa là 4 tổng hợp môn. Trong đó, có một số ít trường với chỉ tiêu ít chỉ dành từ 1 – 2 tổng hợp môn để xét tuyển cho ngành thiết kế thời trang, cũng có nhiều trường lớn vẫn sẽ xét tuyển rất đầy đủ cả 4 tổng hợp môn để tạo thêm nhiều thời cơ với sự lựa chọn hơn cho những bạn có sở trường thích nghi và niềm đam mê lớn với ngành thiết kế thời trang này .

Những khối thi hay tổ hợp để xét tuyển vào ngành thiết kế thời trang đó là:
– Khối V00 – bao gồm các môn Toán, Lý, Vẽ
– Khối H01 bao gồm các môn Toán, Văn, Vẽ
– Khối H02 bao gồm các môn Văn, Anh, Vẽ

thiết kế thời trang

Tất cả những tổng hợp trên đây đều hoàn toàn có thể vận dụng cho mọi phương pháp tuyển sinh trong đề án tuyển sinh của những trường ĐH, cao đẳng theo lao lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, phương pháp xét tuyển dựa theo tác dụng của kỳ thi THPT Quốc gia vẫn được áp ở hầu hết những trường lúc bấy giờ. Các bạn hoàn toàn có thể ĐK thi vào một trong số những khối trên trong những trường ĐH trên cả nước như thể : Đại học Công nghiệp Mỹ thuật TP. Hà Nội, ĐH Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, ĐH Công nghệ TP.Hồ Chí Minh, …

2. Điểm chuẩn của ngành thiết kế thời trang

Bên cạnh việc tìm hiểu và khám phá rõ hơn về tổng hợp xét tuyển thì điểm chuẩn của ngành thiết kế thời trang cũng chính là yếu tố được nhiều thí sinh chăm sóc rất lớn. Mức điểm chuẩn của ngành thiết kế thời trang tại Nước Ta trong một vài năm trở lại đây cũng xê dịch trong khoảng chừng từ 14 – 25 điểm tùy thuộc vào tiêu chuẩn xét tuyển của từng trường .

Có thể thấy, mức điểm chuẩn của ngành thiết kế thời trang hiện nay thực chất không quá cao như là một số ngành khác tuy nhiên để theo học được ngành thiết kế thời trang này thì đòi hỏi các bạn cần phải thật sự có năng khiếu và niềm đam mê lớn về mỹ thuật, thiết kế. Bởi tiêu chí xét tuyển của các trường đại học cho ngành thiết kế thời trang chính là các môn văn hóa (kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia) và điểm thi của môn năng khiếu (do trường tổ chức riêng).
Điểm chuẩn ngành thiết kế thời trang năm 2019 của một số trường “hot” nhất hiện nay là:
– Trường đại học Công nghệ TP.HCM: 18 điểm
– Trường đại học Tôn Đức Thắng: 22,5 điểm
– Trường đại học Công nghiệp Hà Nội: 20,35 điểm
– Trường đại học Nghệ thuật – Đại học Huế: 18,5 điểm
– Trường đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương: 20,1 điểm
– Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng: 15 điểm
– Trường đại học Hoa Sen: 15 điểm

3. Các trường đào tạo ngành thiết kế thời trang 

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế thị trường nói chung và ngành thời trang nói riêng, đã đặt ra vấn đề rất lớn về nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành này. Do đó, các trường đại học trên cả nước cũng mở rộng hơn quy mô các ngành đào tạo, trong đó có thiết kế thời trang để các thí sinh có nhiều sự lựa chọn hơn.
– Các trường đào tạo ngành thiết kế thời trang tại miền Bắc:
+ Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp
+ Trường đại học Công nghiệp của Hà Nội
+ Trường đại học Kiến trúc của Hà Nội
+ Trường đại học Công nghiệp Dệt may của Hà Nội
+ Trường đại học Hòa Bình
+ Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu của Hà Nội
+ Trường đại Học Bắc Kinh
+ Viện đại học Mở của Hà Nội

– Các trường đào tạo về ngành thiết kế thời trang tại miền Trung:
+ Trường đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Thanh Hóa
+ Trường đại học Nghệ thuật

– Đại học Huế – Các trường huấn luyện và đào tạo ngành thiết kế thời trang tại miền Nam :

+ Trường đại học Kiến trúc TP.HCM
+ Trường đại học Công nghiệp của TP.HCM
+ Trường đại học Công nghệ của TP.HCM
+ Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng
+ Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật của TP.HCM
+ Trường đại học Hoa Sen
+ Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu của TP.HCM
+ Trường đại học Tôn Đức Thắng
+ Trường đại học Văn Lang

III. Cơ hội việc làm ngành thiết kế thời trang 

Thiết kế thời trang chính là ngành nghề đang được nhìn nhận khá cao và có triển vọng ở tại Nước Ta cũng như trên toàn quốc tế lúc bấy giờ. Bởi lúc bấy giờ, nghành may mặc đang ngày càng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, sinh ra hàng ngàn xưởng gia công cũng như là những tên thương hiệu thời trang nổi tiếng không riêng gì những doanh nghiệp trong nước mà còn từ rất nhiều những nhà đầu tư quốc tế vào thị trường Nước Ta. Chính vì thế, thời cơ việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp trong ngành thiết kế thời trang lúc bấy giờ đang là vô cùng rộng mở .

Với hàng loạt nhiều kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng có được sau những năm tháng rèn luyện tại trường ĐH, những bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm được rất nhiều những vị trí khác nhau trong ngành như : nhân viên thiết kế, nhân viên quản trị tên thương hiệu tại những công ty thời trang, chuyên viên nghiên cứu và điều tra khuynh hướng thời trang, stylist cho những nghệ sĩ, nhà quản trị và dự báo khuynh hướng thời trang, chuyên viên tư vấn và tạo mẫu độc quyền cho những doanh nghiệp thời trang, …

Ngoài ra, với ngành thiết kế thời trang, mức thu nhập mà những bạn hoàn toàn có thể nhận được là vô cùng mê hoặc, tùy thuộc vào kinh nghiệm tay nghề và kiến thức và kỹ năng mà có những mức lương khác nhau. Mức lương trung bình của một người thao tác ngành thiết kế thời trang so với những bạn vừa mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề cũng sẽ giao động trong từ 5 – 7 triệu / tháng. Còn so với những bạn đã có nhiều kinh nghiệm tay nghề thì với mức lương sẽ từ khoảng chừng 7 – 12 triệu / tháng, hoàn toàn có thể lên đến 25 triệu / tháng nếu có năng lượng. Đối với những bạn đang tự kiến thiết xây dựng cho mình một tên thương hiệu về thời trang thì chắc như đinh mức thu nhập sẽ vô cùng “ khủng ” nếu tạo được tiếng vang trong thị trường thời trang .

Xem thêm: Kỹ năng ngành thiết kế đồ họa và cách để trở thành designer chuyên nghiệp

IV. Những tố chất để có thể trở thành nhà thiết kế thời trang

1. Năng khiếu mỹ thuật 

Đối với bất kể ngành thiết kế nào, nhất là thiết kế thời trang thì năng lực tiên phong cần phải có chính là năng khiếu sở trường về mỹ thuật. Bởi việc làm của những nhà thiết kế thời hạn chính là phải phác họa ra những ý tưởng sáng tạo của mình trên mặt giấy để nghiên cứu và điều tra và nhìn nhận trước khi bạn tiến tới khâu sản xuất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có năng lực tạo hình, tạo những đường nét trong thiết kế, có mắt thẩm mỹ và nghệ thuật và có được cách nhìn về cái tổng thể và toàn diện nhất, vừa tỉ mỉ, vừa cụ thể về những mẫu thiết kế để tạo ra được những loại sản phẩm hoàn hảo nhất nhất đưa ra thị trường. Các nhà thiết kế thời trang còn phải biết những kỹ năng và kiến thức về cắt may, dựng rập, rập phẳng, … để triển khai hóa ý tưởng sáng tạo của mình cho mọi người biết và cách từ đó quyết định hành động bạn có sản xuất loại sản phẩm đó hay không. Chính thế cho nên, năng khiếu sở trường về mỹ thuật là yếu tố tuyệt đối không hề thiếu so với một nhà thiết kế thời trang .

2. Có đam mê về nghệ thuật và niềm yêu thích thời trang

Thiết kế thời trang là một trong các ngành thuộc loại hình  về nghệ thuật đặc thù, đòi hỏi các nhà thiết kế bên cạnh các kiến thức chuyên môn thì còn phải có niềm đam mê về nghệ thuật, có máu nghệ sĩ. Bởi kiến thức thì ai cũng sẽ được học theo đúng chương trình như nhau tại nhiều trường đại học nhưng để tạo được dấu ấn riêng, cá tính thì phải đòi hỏi khả năng thẩm thấu nghệ thuật cả về âm nhạc, văn học và thẩm mỹ.

Đối với ngành thiết kế thời trang, nếu như không có sự thương mến và đam mê thì chắc như đinh sẽ khó hoàn toàn có thể trụ được trong nghề. Đặc thù của ngành này là nhu yếu về sự tỉ mỉ, phát minh sáng tạo, chịu khó và không ngừng học hỏi. Chỉ có đam mê với nghành nghề dịch vụ, những bạn mới có động lực để triển khai tổng thể những việc làm trong môi trường tự nhiên đầy áp lực đè nén cũng như là sự chuyển biến nhanh gọn của những xu thế và thành công xuất sắc ở trên con đường mình đã lựa chọn .

3. Có khả năng sáng tạo 

Khả năng phát minh sáng tạo chính là yếu tố đặc biệt quan trọng quan trọng và tuyệt đối không hề thiếu so với những nhà thiết kế thời trang. Thị trường luôn luôn chuyển biến không ngừng, nhu yếu của con người ngày càng tăng lên, bạn không hề cứ mãi thiết kế theo những mẫu đã cũ, xu thế đã lỗi thời được mà phải có sự đổi khác liên tục.

Do đó, những nhà thiết kế thời trang cần phải luôn chớp lấy kịp thời những xu thế đó và tăng trưởng năng lực của mình, phát minh sáng tạo những loại sản phẩm mới lạ, độc lạ, mang đến làn gió mới cho thị trường thời trang trong nước và trên quốc tế. Tuy nhiên, sự phát minh sáng tạo cũng cần phải biết vận dụng đúng nơi đúng cách, phải chăm sóc đến những giá trị sử dụng của những mẫu sản phẩm cũng như là sở trường thích nghi của người dùng. Từ đó đưa ra nhiều mẫu mã tương thích nhất để hoàn toàn có thể cung ứng được nhu yếu đó .

4. Hiểu rõ về phối màu và chất liệu vải 

Một nhà thiết kế thời trang sẽ không phải chỉ đơn thuần đó là vẽ ra những mẫu mới và gửi đến bộ phận khi sản xuất. Công việc của họ còn luôn gắn liền so với những gam màu và mẫu vải. Việc hiểu rõ về cách phối đồ về sắc tố làm thế nào cho tương thích và đẹp mắt nhất, tạo dấu ấn và phong thái mới lạ cũng như là sự lựa chọn được những vật liệu vải cho từng mẫu thiết kế chính là điều mà những nhà thiết kế phải rất là quan tâm để hoàn toàn có thể tạo ra những loại sản phẩm tuyệt đối và xuất sắc nhất đưa ra thị trường, cung ứng về thị hiếu của người tiêu dùng .

5. Chịu được áp lực công việc

Đối với bất kể ngành nghề nào cũng sẽ có nhiều áp lực đè nén riêng và ngành thiết kế thời trang cũng vậy. Bên cạnh khối lượng việc làm ngày càng nhiều thì những quan điểm trái chiều và những phản hồi về mẫu sản phẩm từ những đối tượng người dùng người mua và người tiêu dùng cũng tạo ra rất nhiều những áp lực đè nén lớn cho nhà thiết kế đó là phải làm thế nào để tạo ra được nhiều mẫu sản phẩm tốt nhất và để cung ứng được đúng nhu yếu của người tiêu dùng ?

thiết kế thời trang Hơn nữa, những nhà thiết kế thời trang cũng cần phải lắng nghe và học hỏi từ chính sự phê bình đó, làm động lực để đổi khác và hoàn thành xong tốt hơn vai trò của mình, biết kiên trì theo đuổi phong thái của mình tuy nhiên vẫn dung hòa được với sự đổi khác của thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng .

6. Có khả năng kinh doanh tốt

Tố chất kinh doanh thương mại cũng là một trong những yếu tố vô cùng thiết yếu so với một nhà thiết kế thời trang chính bới bạn sẽ hoàn toàn có thể thuận tiện hơn trong việc kiến thiết xây dựng được một tên thương hiệu riêng theo đúng phong thái của mình, hiểu được về môi trường tự nhiên kinh doanh thương mại cũng như sự biến hóa trong thiên nhiên và môi trường kinh doanh thương mại. Một người kinh doanh thương mại tốt chính là người có sự am hiểu sâu rộng về những nghành văn hóa truyền thống, kinh tế tài chính và chính những kỹ năng và kiến thức đó sẽ tạo ra nguồn cảm hứng để những nhà thiết kế cho sinh ra những loại sản phẩm vừa văn minh, mới mẻ và lạ mắt vừa mang đậm truyền thống dân tộc bản địa. Khả năng kinh doanh thương mại tốt cũng giúp cho những nhà thiết kế hoàn toàn có thể đàm phán được khi ký kết hợp đồng, thiết kế xây dựng và tăng trưởng tên thương hiệu, những kế hoạch quảng cáo và lan rộng ra tên tuổi, uy tín tên thương hiệu ra ngoài thị trường trong nước cũng như ra ngoài quốc tế .

Xem thêm: Sự thật về 9 phân loại cơ bản trong ngành thiết kế đồ họa

V. Một số nhà thiết kế nổi tiếng ở Việt Nam bạn có thể học hỏi   

Những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng ở Việt NamNhững nhà thiết kế thời trang nổi tiếng ở Nước Ta

1. Nguyễn Công Trí: Người mở đường cho Haute Couture Việt Nam

Nguyễn Công Trí sinh ra và đã lớn lên ở TP. Đà Nẵng là trong một mái ấm gia đình có 8 anh chị em. Trong năm 1996, theo học Thành Phố Hồ Chí Minh học Đại học Kiến trúc, khoa Mỹ thuật Công nghiệp và anh tốt nghiệp vào năm 2001. Nguyễn Công Trí hiện là tên tuổi số 1 của ngành thiết kế thời trang ở tại Nước Ta. Anh không chỉ được biết đến với tư cách là một nhà thiết kế còn vai trò cố vấn về thời trang của nhiều chương trình thời trang, vui chơi và nghệ thuật và thẩm mỹ ở trong nước, những show truyền hình trong thực tiễn. Người định hình phong thái về cá thể cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tại Nước Ta. Anh cũng tham gia nhiều vai trò ghế nóng ở nhiều cuộc thi thiết kế và cuộc thi vẻ đẹp quốc tế …Theo đuổi về dòng thời trang hạng sang từ những ngày đầu, Nguyễn Công Trí cho đến nay vẫn được kiên cường với sự lựa chọn của mình và gặt hái khá nhiều thành công xuất sắc. Anh trình làng những bộ sưu tập đều đặn và luôn gây chú ý quan tâm qua ở bất kể show diễn nào mà anh từng tham gia. Đắt show thiết kế phục trang cho nhiều ngôi sao 5 cánh lớn cũng như là những show diễn hay dự án Bất Động Sản cá thể của họ. Điển hình như hàng loạt quần áo trong ” Live concert 2011 ” của Hồ Ngọc Hà hay phục trang ” Mỹ Nhân Kế ” đều do anh tự tay thiết kế độc quyền. Tên tuổi Nguyễn Công Trí được gắn liền với hình ảnh cá thể của những khuôn mặt khét tiếng : Hồ Ngọc Hà, Dương Trương Thiên Lý, Đàm Vĩnh Hưng, Đoan Trang, Thu Minh và nhiều nhân vật, ngôi sao 5 cánh quyền lực tối cao khác … Ngồi ghế nóng trong những cuộc thi thiết kế. Đánh dấu sức tác động ảnh hưởng trong giới vui chơi, tiên phong cho việc làm định hình phong thái cá thể cho những nghệ sĩ tại Nước Ta .

2. Thủy Nguyễn: Người đàn bà của Gấm

Sinh ra và lớn lên ở Thành Phố Hà Nội – TT văn hóa truyền thống và phát minh sáng tạo của cả nước thì ngọn lửa đam mê cùng với mỹ thuật dân gian đã sớm nhen nhóm vào trong lòng nhà thiết kế Thủy Nguyễn. Theo dòng thời hạn, niềm đam mê từ thuở thiếu thời đã dần trở thành tiền đề để cô hoàn toàn có thể quyết tâm theo đuổi về nghệ thuật và thẩm mỹ một cách trang nghiêm và sau này chính là nhà sáng lập ra Trung tâm nghệ thuật và thẩm mỹ đương đại The Factory vào năm năm nayTrước khi cô chính thức rẽ hướng sang nghành của ngành thời hạn, nhà thiết kế Thủy Nguyễn từng có thời hạn theo học của chuyên ngành Mỹ thuật ở Đại học Mỹ thuật Kiev, Ukraina. Trong năm 2011, cô đã xây dựng tên thương hiệu Thủy Design House, chính là nối cầu giữ nghệ thuật và thẩm mỹ và thời trang cùng với những mẫu mã được may cắt khá tinh xảo và vật liệu vải hạng sang và họa tiết mỹ thuật điển hình nổi bật. Thương hiệu này chính là nơi nhà thiết kế được bộc lộ tình yêu thâm thúy của mình dành cho những giá trị truyền thống cuội nguồn và trong đó đặc biệt quan trọng nhất là phải kể đến những bức tranh dân gian được tái hiện trên nền vật liệu Gấm của Nước Ta và những kiểu cách tân vô cùng mới mẻ và lạ mắt của chiếc áo dài truyền thống lịch sử .

3. Xuân Thu Nguyễn: Người dệt thơ trên vải vóc

Từ trước khi được biết đến ở quê nhà trải qua bộ sưu tập mở màn cho Tuần lễ thời trang quốc tế của Nước Ta Xuân – Hè 2017 thì nhà thiết kế người Hà Lan gốc Việt – Xuân Thu Nguyễn được cả quốc tế biết đến với tư cách đó là thành viên khách mời Liên đoàn Haute Couture của Pháp. Hơn thế nữa thì tên thương hiệu XUAN là một trong nhiều những tên quen thuộc ở những khoảng trống triểm lãm tại nhiều kinh đô thời trang lớn là Paris, Thành Phố New York, Milan và Tokyo

4. Devon Nguyễn: Người phụ nữ có sự quyết đoán

Devon Nguyễn đã sinh sống tại Ba Lan, sau đó được chuyển từ trường Central Saint Martins đến với London College of Fashion để hoàn toàn có thể theo đuổi niềm đam mê thời trang. Năm 2011, cô đã quyết định hành động hồi hương để xây dựng ra nhiều tên thương hiệu thời trang riêng đã mang tên Devon LondonPhong cách rất đặc trưng của Devon chính là sự tích hợp giữa nét nam tính mạnh mẽ và dịu dàng êm ả cùng với những thiết kế có mẫu mã phá cách được sử dụng giải pháp in kỹ thuật số và họa tiết cỡ lớn để tạo ra điểm nhấn cho phục trang. Với gần chục năm trong ngành thiết kế thời trang, những bộ sưu tập của Devon đã được chinh chiến ở tại rất nhiều sàn diễn trong và ngoài nước, trong đó có cả Paris .

5. Trần Phương My: Nhà thiết kế Haute Couture thế hệ mới

Những ai yêu dấu những chiếc váy đẹp như một đóa hoa, những bộ phục trang dịu dàng êm ả và bay bổng như một nàng tiên thì có lẽ rằng, cái tên Phương My đã không còn lạ lẫm. Cô gái xinh đẹp ấy, chính là người đã thổi hồn vào biết bao nhiêu lụa là gấm vóc mà bất kể ai nhìn vào cũng phải xiêu lòng .Phương My tên không thiếu là Trần Phương My, cô thuộc lớp những nhà thiết kế thế hệ mới. Cô tốt nghiệp tại một ngôi trường khá khét tiếng ở trong thành phố San Francisco. Tuy tuổi đời còn khá trẻ, nhưng với phong thái cá thể xuất sắc cùng con mắt nghệ thuật và thẩm mỹ tinh xảo của mình, Phương My cũng đã trình làng đến mọi người rất nhiều về bộ sưu tập khét tiếng và đặc biệt quan trọng, là đã cho ra đời tên thương hiệu thời trang hạng sang của riêng mình. Những ai thương mến những bông hoa, chắc như đinh sẽ không cưỡng lại được vẻ đẹp đến từ thiết kế của cô .Trang phục của cô còn được chú trọng vào đường cắt và vật liệu. Phương My lấy cảm hứng chủ yếu từ trong trong thực tiễn, từ những người phụ nữ xung quanh đời sống của cô, hướng về phụ nữ Châu Á Thái Bình Dương. Những bộ phục trang vừa tôn vinh vẻ đẹp dịu dàng êm ả, mỏng dính nhưng ở đó vẫn tràn trề nhiệt huyết căng tràn. Nhờ vậy tuy tuổi đời còn rất trẻ, cô đã đạt được thành tựu đáng nể, tiêu biểu vượt trội là chính Phương My trở thành Nhà thiết kế thời trang trẻ lọt top “ 30 khuôn mặt điển hình nổi bật dưới 30 ” do Forbes Việt Nam bình chọn tháng 2/2015 .

6. Lâm Gia Khang: Nhà thiết kế trẻ bứt phá

Lâm Gia Khang chính là nhà thiết kế trẻ mới Open trong làng thiết kế thời trang Nước Ta, chỉ mới sinh năm 1990 nhưng anh đã tạo cho mình một vị trí ấn tượng trong hoạt động giải trí thời trang của mình. Sau cuộc thi thiết kế Belve Fashion với vị trí ngôi vị Quán quân, đó chính là sự khởi đầu về khởi sắc cho sự nghiệp thiết kế thời trang của anh .

Với tất cả nhiệt huyết và tuổi trẻ, niềm đam mê sáng tạo cái đẹp, anh trở thành nhà thiết kế được nhiều nghệ sĩ săn đón. Phong cách thiết kế của Lâm Gia Khang cũng vừa đơn giản tuy nhiên không kém thời thượng, trông nhìn vừa trang nhã nhưng mà không cầu kỳ, phức tạp nhưng vẫn mang dáng vẻ sang trọng, quý phái. Chàng trai sinh năm 1990 này cũng hứa hẹn sẽ là một trong những cái tên nổi bật trong thế hệ mới của những nhà thiết kế khá nổi tiếng việt nam.

7. Ngô Thái Bảo Loan: Nhà thiết kế bản lĩnh

Nhà thiết kế thời trang Ngô Thái Bảo Loan có khá nhiều điểm tương đương với nhà thiết kế Lâm Gia Khang. Cô cũng sinh năm 1990 và tốt nghiệp Học viện Thiết kế và thời trang Luân Đôn, cùng tham gia chương trình Nhà thiết kế thời trang Nước Ta – Project Runway 2013. Nhưng phong thái thiết kế thời trang của cô khá cổ điện và hướng đến sự can đảm và mạnh mẽ, nam tính mạnh mẽ và được lấy cảm hứng từ những thẩm mỹ và nghệ thuật kiến trúc

Xem thêm: 7 bước cơ bản thiết kế cơ sở dữ liệu hiệu quả dành cho nhà thiết kế

VI. Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên đây của 123job.vn sẽ giúp ích những bạn hiểu và nắm rõ hơn về ngành thiết kế thời trang, từ đó có cho mình nhiều kỹ năng và kiến thức quan trọng để hoàn toàn có thể theo đuổi niềm đam mê và chạm đến thành công xuất sắc nhé !

xem thêm: thiết kế thời trang 2023

“Nguồn: luvinus”

Tin liên quan

Ngành thiết kế thời trang – Học ngành này ở đâu? Thi môn gì?

khoidohoa

Nghề thiết kế thời trang liệu có dành cho bạn

khoidohoa

Trường thời trang tốt nhất 13 ở Canada

khoidohoa

Leave a Comment