Image default

Cách làm phim hoạt hình 3D đơn giản cho người mới bắt đầu

Phim hoạt hình 3D hiện đang được rất nhiều người yêu thích. Loại phim này không phải do người thật đóng mà là những vật thể được tạo nên nhờ kỹ xảo điện ảnh nhưng hình ảnh vẫn vô cùng sống động, thu hút. Bạn muốn biết cách làm phim hoạt hình 3D? Hãy tham khảo bài viết sau của FPT Arena nhé!

cach-lam-phim-hoat-hinh-3d-don-gian-cho-nguoi-moi-bat-dau

Bước 1: Lên kịch bản làm phim hoạt hình 3d – Storyboard

Kịch bản của phim sẽ được biểu lộ trải qua bản vẽ. Đây là quy trình tiến độ quan trọng nhất khi phong cách thiết kế đồ họa phim hoạt hình – quá trình tiến hành sáng tạo độc đáo thành một câu truyện. Nhà phong cách thiết kế sẽ tiến hành ý tưởng sáng tạo thành những bản vẽ và xem xét câu truyện có yếu tố gì hay không. Khi đã chắc như đinh nội dung mạch lạc, mê hoặc sẽ lồng ghép Storyboard lại với nhau để được một bộ phim hoạt hình 3D hoàn hảo .
cach-lam-phim-hoat-hinh-3d-len-y-tuong

Tham khảo thêm: 4 phần mềm dựng phim đơn giản nhất 2020

Bước 2: Dựng Layout trong cách làm phim hoạt hình 3D

Đây là quá trình tạo vật thể đơn giản. Sau bước này bạn sẽ phải thiết lập camera để làm một đoạn phim và trình bày ý tưởng với đoàn làm phim. Dựng Layout là một bước cực kỳ quan trọng bởi nó ảnh hưởng lớn đến giai đoạn làm phim hoạt hình 3D sau.

Bước 3: Dựng vật thể trong không gian ba chiều – Modeling

Modeling – dựng vật thể trong khoảng trống ba chiều là bước tạo hoạt động cho vật thể trong khoảng trống ba chiều dựa vào phác thảo. Người dựng phải có năng lực nhìn bản phác thảo và tưởng tượng vật thể đó trong trong thực tiễn ra làm sao để hoàn toàn có thể tạo khối đúng chuẩn hơn .

Bước 4: Tô màu và tạo chất liệu – Texturing

Sau khi tạo vật thể trong khoảng trống ba chiều, bước tiếp theo bạn cần là là tô màu và tạo vật liệu để chúng trở nên sôi động hơn. Sự phát minh sáng tạo cao rất cần ở bước này chính bới bạn phải tưởng tượng màu da, màu mắt, mũi, miệng, quần áo, mũ, … cho vật thể của mình .

Bước 5: Tạo xương cho vật thể – Rigging

Rigging là một bước đặc biệt quan trọng quan trọng trong quy trình làm phim hoạt hình 3D. Tạo xương cho vật thể giúp nó hoàn toàn có thể cử động và diễn xuất như người. Khi gắn xương bạn nên thêm những nút điều khiển và tinh chỉnh để khiến vật thể hoạt động theo ý mình .
cach-lam-phim-hoat-hinh-3d-tao-xuong-cho-vat-the

Bước 6: Tạo chuyển động – Animation

Sau khi vật thể được hoàn thành xong về hình dáng, sắc tố, kích cỡ, … muốn nó hoạt động bạn phải triển khai quy trình Animation. Animation giúp cho vật thể hoạt động sôi động hơn .

Bước 7: Thêm âm thanh và hiệu ứng hình ảnh – VFX

VFX chính là bước mà bạn thêm âm thanh và hiệu ứng hình ảnh cho bộ phim hoạt hình 3D. Để thêm âm thanh và hiệu ứng hình ảnh vào phim hoạt hình 3D, bạn cần sử dụng kỹ thuật đồ họa và vận dụng chúng vào mỗi cảnh phim như những vụ nổ, nước, bụi, …

Bước 8: Ánh sáng, màu sắc và xuất hình ảnh – Lightning và Rendering

Ánh sáng và sắc tố là yếu tố đặc biệt quan trọng quan trọng khi làm phim hoạt hình 3D. Đây cũng là bước ở đầu cuối mà chúng tôi muốn san sẻ trong bài viết “ Cách làm phim hoạt hình 3D ”. Khi vật thể 3D có khá đầy đủ vật liệu, sắc tố, hoạt động, bạn cần tạo ánh sáng và âm thanh tương thích cho nó. Ở bước này, bạn cần xác lập cường độ âm thanh, đặc thù và cách ánh sáng tương tác với từng vật liệu. Khi những cảnh đã được thêm âm thanh và ánh sáng vừa đủ, chúng sẽ được xuất ra .
cach-lam-phim-hoat-hinh-3d-anh-sang-mau-sac
Trên đây, FPT Arena đã san sẻ với bạn cách làm phim hoạt hình 3D đơn thuần. Hy vọng, bài viết thực sự hữu dụng với bạn. Hãy để lại phản hồi nếu bạn còn bất kể vướng mắc gì về yếu tố làm phim hoạt hình nhé ! Và đừng quên liên hệ ngay với FPT Arena nếu bạn muốn trở thành một nhà làm phim hoạt hình 3D chuyên nghiệp. Khoá học do FPT Arena cung ứng sẽ giúp bạn có kỹ năng và kiến thức từ nền tảng đến sâu xa để hoàn toàn có thể tự mình làm ra những bộ phim hoạt hình 3D ấn tượng .

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://khoinganhdohoa.com

Câu hỏi thường gặp

Làm phim hoạt hình 3D có khó không ?Sở hữu những đặc thù của ngành phong cách thiết kế, phát minh sáng tạo nói chung, làm phim hoạt hình 3D được nhìn nhận là nghành khó và phức tạp. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ khó khi tất cả chúng ta không có kế hoạch học tập đơn cử hay những xu thế tương thích. Ngược lại, nếu bạn có những khuynh hướng chuẩn xác ngay từ bắt đầu cộng thêm việc tham gia những khóa học làm phim hoạt hình chuyên nghiệp thì tương lai trở thành nhà làm phim hoạt hình chắc như đinh không phải điều gì xa vời .Làm phim hoạt hình 3D gồm có những bước nào ?

Để hoàn thành một bộ phim hoạt hình chuẩn chất lượng, chúng ta sẽ phải trải qua các bước như sau:

  • Lên sáng tạo độc đáo, ngữ cảnh phim hoạt hình 3D – StoryBoarding
  • Dựng Layout phim hoạt hình 3D
  • Dựng vật thể trong khoảng trống 3 chiều – Modeling
  • Tô màu và tạo dựng vật liệu – Texturing
  • Tạo xương cho vật thể – Rigging
  • Tạo hoạt động cho nhân vật, vật thể, … – Animation
  • Thêm âm thanh và hiệu ứng hình ảnh – VFX
  • Set ánh sáng, sắc tố và xuất hình ảnh – Lightning và Rendering

Học làm phim hoạt hình ở đâu chất lượng. Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện FPT Arena là một trong những địa chỉ phân phối khóa học làm phim hoạt hình được nhìn nhận cao nhất lúc bấy giờ. Không chỉ được học cách làm phim hoạt hình 3D, học viên đến với FPT Arena sẽ được trải qua chương trình đào tạo và giảng dạy gồm 4 kỳ với những kiến thức và kỹ năng toàn diện và tổng thể về phong cách thiết kế và mỹ thuật đa phương tiện. Toàn bộ những môn học trong tổng thể và toàn diện chương trình đều được giảng dạy bởi những giảng viên trình độ cao và giàu kinh nghiệm tay nghề thực tiễn nên bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm .Khóa học làm phim hoạt hình chuẩn gồm có những gì

Học kỳ Làm phim hoạt hình 3D ở FPT Arena giúp những bạn trẻ tăng trưởng tư duy nghệ thuật và thẩm mỹ, tính phát minh sáng tạo trong phong cách thiết kế và hệ thống hóa những bước tăng trưởng và ứng dụng hình ảnh 3D chuyên nghiệp trải qua những học phần :

Xem thêm: Top 5 trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Trung tốt nhất

“Nguồn: fptarenamulmedia”

Tin liên quan

Top 5 Trường Đại học đào tạo ngành Thiết kế thời trang tốt nhất – Nghe Thuat 365

khoidohoa

Du học ngành thiết kế đồ họa tại Học viện Raffles Singapore

khoidohoa

Học quay phim chuyên nghiệp ở đâu ?

khoidohoa

Leave a Comment