Image default

Du Học Nhật Bản Ngành Thiết Kế Đồ Họa | Du Học MAP

Trong những năm gần đây, xu hướng du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa đang ngày một phát triển. Thiết kế đồ họa là một trong những ngành quan trọng, khi các công ty đều cần nguồn nhân lực uy tín và có tay nghề.

Nhật Bản là quốc gia sở hữu các kĩ thuật và phương tiện thiết kế đồ họa tiên tiến nhất trên thế giới. Du học ngành thiết kế đồ họa tại Nhật sẽ là một nước đi sáng suốt dành cho các bạn đam mê với nghề. Liên hệ số điện thoại tư vấn 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành Du học sinh tại Nhật Bản cùng MAP trong thời gian sớm nhất!

Du học Nhật Bản cùng MAP - Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa

Bài viết cùng chủ đề

Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa có những ưu điểm gì?

Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Theo định nghĩa của khoa Thiết kế đồ họa thuộc ĐH Nghệ thuật Tokyo, đây là ngành phối hợp hình ảnh, chữ viết và sáng tạo độc đáo một cách phát minh sáng tạo, truyền đạt thông tin hiệu suất cao và mê hoặc, trải qua những hình thức ấn phẩm, in ấn và trực tuyến trên máy tính và những thiết bị tương hỗ quy trình thiết kế, biểu lộ ý tưởng sáng tạo .
Đây là ngành học đòi hỏi sinh viên phải có sự sáng tạo

Bên cạnh đó, thiết kế đồ họa luôn yên cầu sự phát minh sáng tạo, có những ý tưởng sáng tạo mê hoặc, nhằm mục đích truyền tải những thông tin, nội dung của người mua đến những đối tượng người tiêu dùng thiết yếu trải qua những hình thức mẫu sản phẩm như poster, bài viết, hoa văn, …

Môi trường học tập chất lượng tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, những ngành dịch vụ rất tăng trưởng với chất lượng Giao hàng số 1 quốc tế. Để đạt được uy tín và tầm vóc như lúc bấy giờ, Nhật Bản đã tập trung chuyên sâu tăng trưởng nhiều góc nhìn quan trọng như marketing, tiếp thị quảng cáo, … và trong đó có đồ họa .
Đất nước mặt trời mọc là một trong những vương quốc số 1 về mảng thiết kế đồ họa, bên cạnh Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc, … Theo Cổng thông tin về những trường ĐH trên quốc tế – QS Top Universities, Nhật Bản hiện sở hữu 16 trường ĐH đào tạo và giảng dạy thiết kế đồ họa số 1 tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương .
Trần Huệ - Sinh viên ưu tú của MAP với mong muốn du học ngành thiết kế đồ họa tại NhậtSinh viên đam mê ngành đồ họa sẽ được giảng dạy trong một thiên nhiên và môi trường tân tiến, vừa đủ những thiết bị tương hỗ việc học tập. Ngoài ra, những bạn còn được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về thiết kế đồ họa, kỹ năng và kiến thức về thị giác hình ảnh, những kỹ thuật tương quan đến hình ảnh, nghệ thuật và thẩm mỹ và sử dụng công nghệ tiên tiến trong thiết kế đồ họa, …

Hàng năm, sinh viên du học Nhật ngành thiết kế đồ họa sẽ được trường hỗ trợ thực tập tại các tập đoàn lớn của Nhật Bản.

Đa dạng ngành nghề với cơ hội phát triển rộng mở

Cơ hội nghề nghiệp so với ngành thiết kế đồ họa rất rộng mở không chỉ tại Nhật Bản mà còn ở Nước Ta, với những vị trí việc làm như :

 • Chuyên viên tư vấn
 • Thiết kế tại các công ty quảng cáo
 • Công ty thiết kế
 • Studio nghệ thuật
 • Cơ quan truyền hình
 • Báo chí

Điều kiện du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa

Về trình độ học vấn và độ tuổi

Sinh viên cần đạt các điều kiện du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa sau đây:

 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không nhiễm bệnh hoặc dính phải các tệ nạn xã hội.
 • Từ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học và cao đẳng tại Việt Nam.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật tiêu chuẩn N3 trở lên. Đối với những bạn chưa đạt tiêu chuẩn về trình độ Nhật ngữ, các bạn sẽ phải học tiếng tại trường Nhật Ngữ hoặc các trường Đại học có khóa học tiếng Nhật tại Nhật Bản.
 • Đạt kỳ thi EJU – kỳ thi đầu vào dành cho sinh viên quốc tế tại Nhật Bản.

Phẩm chất cần có

Ngoài ra, để theo học ngành thiết kế đồ họa, du học sinh cần quy tụ những yếu tố sau đây :

 • Có khả năng sáng tạo, năng khiếu hội họa
 • Yêu thích hình ảnh và màu sắc
 • Có sự kiên trì và quyết tâm cao
 • Cần có tính tỉ mỉ và không ngừng học hỏi nhằm bắt kịp xu thế

Nơi đào tạo du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa uy tín

Đại học Nghệ thuật Tokyo

Đại học nghệ thuật và thẩm mỹ Tokyo tại Taito, Tokyo là một trong những trường thẩm mỹ và nghệ thuật có lịch sử vẻ vang truyền kiếp và uy tín nhất tại xứ sở hoa anh đào. Thành lập vào năm 1949, Geidai đã đào tạo và giảng dạy thành công xuất sắc rất nhiều họa sỹ, nghệ sĩ nổi tiếng trong nhiều ngành nghề dịch vụ nghệ thuật và thẩm mỹ .
Đại học nghệ thuật Tokyo - Một trong những trường nghệ thuật có lịch sử lâu đời

Tại đây, sinh viên sẽ được học trong một môi trường hiện đại và khoa học, cùng với đó là phương châm tự do gắn liền với nghệ thuật. Đồng thời, các giảng viên tại Geidai cũng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và luôn tận tình giúp đỡ sinh viên.

Các ngành huấn luyện và đào tạo đa phần :

 • Mỹ thuật
 • Thiết kế
 • Thiết kế đồ họa
 • Hội họa đương đại
 • Truyền thông kỹ thuật số
 • Thủ công mỹ nghệ
 • Nhiếp ảnh
 • Điêu khắc

Chi phí du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa trong năm đầu tiên tại đại học Nghệ thuật Tokyo là 1,116,020 yên (khoảng 245,000,000 VND/người/tháng).

Đại học Nghệ thuật Osaka

Đại học Nghệ thuật Osaka là một trường ĐH nghệ thuật và thẩm mỹ tư thục tại Q. Minamikawachi, Osaka. Trường được xây dựng vào năm 1945, từng huấn luyện và đào tạo thành tài nhiều tác gia, họa sỹ nổi tiếng .
Đại học Nghệ thuật Osaka - Một trong những điểm đến ưa thích của sinh viên quốc tếNhững ngày đầu xây dựng, trường có tên là Trường Anh ngữ Hirano và chuyên về giảng dạy tiếng Anh dành cho sinh viên Nhật Bản. Sau đó, năm 1957, trường khởi đầu mở những lớp giảng dạy về mỹ thuật và đổi tên thành Đại học Nghệ thuật Osaka vào năm 1966 .

Học phí du học ngành thiết kế đồ họa năm đầu tiên tại đại học Nghệ thuật Osaka là 900,000 yên (khoảng 198,000,000 VND/người/tháng).

Cao đẳng thiết kế Yokohama

Cao đẳng thiết kế Yokohama ( YDC ) là học viện chuyên nghành tư thục xây dựng vào năm 1948 tại Q. Nishi, Yokohama. Trường chuyên giảng dạy những ngành nghề thiết kế và tương hỗ nhiều học bổng dành cho du học sinh .
Học phí du học Nhật ngành thiết kế đồ họa tại Học viện thiết kế Yokohama là rất phải chăngĐến với YDC, sinh viên không những được đào tạo và giảng dạy nhiệm vụ uy tín và chuyên nghiệp, mà còn có thời cơ nhận nhiều học bổng mê hoặc khi đạt thành tích cao trong năm học .

Chi phí du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa năm đầu tiên tại cao đẳng thiết kế Yokohama là 775,000 yên (khoảng 170,000,000 VND/người/tháng).

Học bổng du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa

nhà nước Nhật Bản và những trường ĐH vương quốc nổi tiếng sẽ tương hỗ những phần học bổng mê hoặc, tương hỗ sinh viên quốc tế khi theo học ngành thiết kế đồ họa :

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt thuộc ngành thiết kế: 50,000 – 88,000 yên/người/tháng (khoảng 11,000,000 – 19,000,000 VND/người/tháng).
 • Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia khắp Nhật Bản dành cho sinh viên học tập ngành thiết kế: 117,000 yên/người/tháng (khoảng 25,000,000 VND/người/tháng).
 • Ngoài ra, còn nhiều học bổng du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa khác đang chờ đón các bạn sinh viên.

Tìm hiểu thêm: Du Học Nhật Bản Ngành Công Nghệ Thực Phẩm: Câu Chuyện Umami Và Hành Trình Nghiên Cứu Về Dinh Dưỡng – An Toàn Thực Phẩm Tại Nhật Bản

Lời kết

Với các bạn sinh viên có ước mơ, hoài bão tiếp xúc với kỹ thuật đồ họa hàng đầu thế giới và muốn tìm cơ hội mới, con đường du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy để thực hiện ước mơ ấy. Lựa chọn du học ngành thiết kế đồ họa tại xứ sở hoa anh đào không những giúp du học sinh quốc tế tiếp cận những phương tiện hiện đại, mà còn là cơ hội học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu. Liên hệ theo số điện thoại 0942209198 – 0983090582 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để tìm hiểu và được tư vấn về du học Nhật Bản nhé.

“Nguồn: tuvanduhocmap”

xem thêm: có nên học ngành đồ họa

Tin liên quan

Nên du học thiết kế thời trang ở đâu?

khoidohoa

Cách thiết kế thời trang trên máy tính

khoidohoa

Học vẽ thời trang có khó không và nên bắt đầu từ đâu

khoidohoa

Leave a Comment