Image default

Hướng Dẫn Du Học Canada Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Ngoài việc theo học tại các trường cao đẳng, đại học, trung tâm dạy nghề tại Việt Nam, nhiều bạn chọn du học ngành thiết kế đồ họa để cập nhật xu hướng của thế giới và được tiếp cận với công nghệ tiên tiến. Bên cạnh Mỹ, Anh, Úc… thì du học Canada ngành thiết kế đồ họa cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên. 

Vậy, đúng chuẩn thì du học Canada ngành thiết kế đồ họa mang lại những quyền lợi gì cho sự nghiệp và tương của bạn ? Hãy cùng Trang tìm hiểu và khám phá về chuyên ngành cực hot này trong bài viết dưới đây nhé !

du học Canada ngành thiết kế đồ họa
Ngành thiết kế đồ họa có cơ hội việc làm rộng mở tại Canada

Tại sao nên du học Canada ngành thiết kế đồ họa?

Có rất nhiều lý do để du học Canada ngành thiết kế đồ họa, nhưng dễ thấy nhất là:

Thứ nhất, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy chuyên ngành này tại hầu hết những trường ĐH lớn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể đảm nhiệm một hoặc nhiều vai trò khác nhau, gồm Graphic designer ( nhân viên thiết kế đồ họa ), Art Director ( nhân viên khuynh hướng hình ảnh ), Illustrator ( họa sỹ vẽ minh họa ), Creative Director ( giám đốc phát minh sáng tạo ) …

Thứ hai, khi du học Canada ngành thiết kế đồ họa, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với phương pháp giảng dạy mới mẻ, kiến thức thực tiễn, tập trung nhiều vào thực hành để rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp, năng động… 

Thứ ba, trong suốt quy trình học tập, sinh viên quốc tế được tạo điều kiện kèm theo thuận tiện để làm thêm 20 giờ / tuần nhằm mục đích cải tổ ngoại ngữ, tích góp vốn sống và giàn trải phí hoạt động và sinh hoạt. Sau khi tốt nghiệp, bạn cũng có thời cơ ở lại thao tác tại Canada nhờ những chủ trương nhập cư rộng mở .

việc làm khi du học Canada ngành thiết kế đồ hoạ
Du học Canada ngành thiết kế đồ họa mang đến cho các bạn trẻ cơ hội phát triển kỹ năng chuyên môn và định cư rộng mở

TOP 8 trường đào tạo ngành thiết kế đồ hoạ tại Canada

1. Trường Herzing College

 • Địa chỉ: trường có 3 cơ sở tại Montreal, Ottawa và Toronto. Trong đó Montreal là cơ sở chính.
 • Lịch sử: Herzing College được thành lập vào năm 1968. Trải qua hơn 50 năm hoạt động, hiện trường có khoảng 1.600 sinh viên đang theo học, trong đó có khoảng 1.000 là sinh viên quốc tế.
 • Học phí trung bình/năm học: 11.000 – 15.000 CAD.
 • Phí sinh hoạt/ năm học: từ 12.000 CAD
học thiết kế đồ hoạ tại trường Herzing College
Có rất nhiều du học sinh chọn Herzing College làm điểm đến để học thiết kế đồ họa

2. Trường Centennial College

 • Địa chỉ: trường tọa lạc tại thành phố Toronto, thuộc tỉnh Ontario của Canada – một trong những thủ phủ kinh tế của đất nước và tập trung rất nhiều tiện ích đáp ứng đa dạng nhu cầu sinh hoạt của học sinh.
 • Lịch sử hình thành: Centennial College tự hào là trường Cao đẳng đầu tiên tại Ontario được chính phủ công nhận. Trường thành lập vào năm 1966 và là điểm dừng chân của hàng nghìn du học sinh trên khắp thế giới với 8 chuyên ngành, trong đó Thiết kế đồ họa là một trong những ngành nổi trội nhất.
 • Học phí trung bình/ năm học: 14.000 – 17.000 CAD
 • Phí sinh hoạt/ năm học: từ 13.000 CAD

3. Trường Cambrian College

 • Địa chỉ: Cambrian College nằm ở Sudbury, tỉnh Ontario. Sudbury được mệnh danh là “thành phố hạnh phúc” của Canada với cảnh quan tươi đẹp, môi trường đa văn hóa thân thiện và an ninh đảm bảo.
 • Lịch sử hình thành: Cambrian College được thành lập vào năm 1967, đến nay trường vẫn duy trì thiết kế đồ họa là ngành mũi nhọn với nhiều thành tích cao. 
 • Học phí trung bình/ năm học: 13.000 CAD – 14.000 CAD
 • Phí sinh hoạt/ năm học: 11.000 CAD (Nếu bạn có ý định chọn gắn bó với Cambrian College để du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada thì đó cũng là một ý kiến hay vì chi phí sinh hoạt dễ chịu hơn so với Toronto)
Cambrian College là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi chi phí sinh hoạt dễ chịu và chương trình giảng dạy chất lượng

4. Trường Fleming College

 • Địa chỉ: trường có 2 cơ sở tại Peterborough và Lindsay, thuộc tỉnh Ontario với cảnh quan rợp bóng cây xanh, trang thiết bị học tập hiện đại
 • Lịch sử hình thành: bắt đầu đi hoạt động từ năm 1967, đến nay, Fleming College đã trở thành điểm đến của hơn 10.000 du học sinh. Trong hoặc sau khi hoàn thành khóa học tại đây, bạn sẽ có cơ hội học chuyển tiếp với 37 trường đại học đối tác nổi danh khác.
 • Học phí trung bình/ năm học: bậc cao đẳng từ 15.000 CAD, bậc sau đại học từ 16.000 CAD
 • Phí sinh hoạt/ năm học: khoảng 11.000 CAD

5. Trường Vancouver Island University

 • Địa chỉ: trường có 4 cơ sở tọa lạc lần lượt tại Nanaimo, Parksville-Qualicum Centre, Cowichan và Powell River. Trong đó, Nanaimo là trụ sở chính, ở rất gần 2 thành phố lớn của Canada là Victoria và Vancouver.
 • Lịch sử hình thành: thành lập năm 1966, hiện tại Vancouver Island University đang đứng vị trí thứ 52 trên bảng xếp hạng các trường cao đẳng chất lượng nhất tại Canada. 
 • Học phí trung bình/ năm học: khoảng 16.500 CAD
 • Phí sinh hoạt/ năm học: từ 11.000 CAD

6. Trường Durham College

 • Địa chỉ: Oshawa, tỉnh Ontario thuộc khu vực Toronto mở rộng.
 • Lịch sử hình thành: hoạt động từ năm 1969 với hơn 80 chương trình học vô cùng đa dạng, Durham College là một trong những trường cao đẳng đạt tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao nhất Canada.
 • Học phí trung bình/ năm học: 13.000 – 17.000 CAD
 • Phí sinh hoạt/ năm học: từ 11.000 CAD

7. Trường Kwantlen Polytechnic University

 • Địa chỉ: trường tọa lạc tại tỉnh British Columbia với vị trí thuộc khu vực Metro Vancouver, rất thuận tiện cho việc di chuyển đến lớp mỗi ngày và chi phí sinh hoạt cũng khá dễ chịu với du học sinh.
 • Lịch sử hình thành: Kwantlen Polytechnic University được thành lập vào năm 1981, cho đến nay, trường là một trong những trung tâm đào tạo ngành thiết kế đồ họa ấn tượng nhất Canada.
 • Học phí trung bình/ năm học: từ 19.000 CAD
 • Phí sinh hoạt/ năm học: từ 12.000 CAD

Trường Kwantlen Polytechnic University tọa lạc tại tỉnh British Columbia xinh đẹp

8. Trường Humber College

 • Địa chỉ: Toronto, tỉnh Ontario, Canada
 • Lịch sử hình thành: Humber College được xem là trường cao đẳng công lập lớn nhất tỉnh Ontario. Có đến 92% nhà tuyển dụng tại Canada hài lòng với chất lượng nguồn nhân lực do ngôi trường này đào tạo (theo thống kê của Bộ Giáo dục Canada năm 2018)
 • Học phí trung bình/ năm học: từ 15.000 – 18.000 CAD
 • Phí sinh hoạt/ năm học: từ 8.000 – 10.000 CAD (mức sống này cũng khá lý tưởng dành cho các bạn muốn du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada)

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Nhờ tích hợp giữa năng khiếu sở trường hội họa, nhiếp ảnh và những ứng dụng tương hỗ thiết kế, những loại sản phẩm của đồ họa vi tính được sử dụng trong hầu hết những nghành kinh tế tài chính lẫn đời sống ( thời trang, y tế, truyền thông online, công nghiệp, nông nghiệp … ). Đây cũng là nguyên do chính khiến thời cơ việc làm của ngành này tăng cao vượt bậc theo chính sách tính điểm nhập cư của Canada .
Theo đó, khi chọn du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada, bạn có thời cơ thử sức tại nhiều vị trí có tương quan với mức lương cao và thời cơ định cư rộng mở bởi nghề Graphic arts technicians ( mã NOC 522 ) và Graphic designers and illustrators ( mã NOC 5241 ) đều được xếp skill B với loại bằng cấp tối thiểu là bậc Cao đẳng hoặc dạng học nghề / thực tập sinh .

việc làm nghề thiết kế đồ hoạDu học ngành thiết kế đồ họa tại Canada mang đến cho bạn cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp và định cư lâu dài

Thiết kế đồ họa là ngành học đòi hỏi nhiều đam mê, mắt thẩm mỹ và cả sự kiên trì của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật kĩ càng khi quyết định du học ngành thiết kế đồ họa tại Canada. Đặc biệt nếu có cơ hội, bạn nên chuẩn bị hồ sơ năng lực (portfolio) ấn tượng với nhiều dự án đã thực hiện thì cơ hội săn học bổng sẽ càng cao hơn.

Tuy nhiên, trên đây chưa phải là toàn bộ thông tin chi tiết cụ thể về yếu tố du học ngành thiết kế ở Canada. Do đó, nếu còn bất kể câu hỏi nào, đặc biệt quan trọng về thủ tục du học, hãy gửi câu hỏi cho mình qua forum AskTrang Everything hoặc trang Liên hệ. Đây là hai kênh không tính tiền của mình .
Tuy nhiên, nếu cần một câu vấn đáp cụ thể, tỉ mỉ và nhanh gọn hơn, hãy ĐK tư vấn qua cổng trả phí Client Portal. Với những kinh nghiệm tay nghề của một nhân viên luật di trú, mình sẽ giúp bạn “ thông nòng ” mọi yếu tố tương quan đến du học Canada. Hãy liên hệ với Trang ngay nhé !
Nếu bạn không tìm ra được câu vấn đáp hay chương trình di trú tương thích với bạn, hãy liên hệ ngay với IGC Immigration để được nhận lời khuyên từ Chuyên Viên Luật Di Trú Canada .

“Nguồn:.igocanada.ca”

Xem thêm bài: Hướng Dẫn Du Học Ngành Âm Nhạc Tại Canada

xem thêm: thiết kế đồ họa nên đi du học ở nước nào

Tin liên quan

Đồ họa máy tính là gì? Có nên học hay không?

khoidohoa

Top 10 các trường dạy Thiết kế thời trang nổi tiếng ở TP. HCM

khoidohoa

Top 10 nhà Thiết kế thời trang nổi tiếng Việt Nam 2022

khoidohoa

Leave a Comment