Image default

Du học Anh chuyên ngành thiết kế thời trang

Anh Quốc là kinh đô thời trang đẳng cấp bậc nhất quốc tế. Vì vậy, đây chính là sự lựa chọn nên được ưu tiên nhất cho những bạn đang nuôi giấc mơ du học ngành thiết kế thời trang

TỔNG QUAN VỀ NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

Ngành thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế thời trang là ngành học tạo ra các xu hướng và phong cách ăn mặc cho mọi người. Trên thực tế, thời trang có ảnh hưởng rất lớn đến xã hội và văn hóa đời sống. Thời trang luôn thay đổi không ngừng và đòi hỏi sự mới mẻ, chính vì thế, cơ hội phát triển trong ngành luôn rộng mở với các bạn trẻ năng động, đam mê thời trang.

Tính chất ngành thiết kế thời trang

Thời trang là ngành công nghiệp canh tranh rất cao và kinh nghiệm tay nghề thực tập là yếu tố bắt buộc trong quy trình học để bảo vệ bạn hoàn toàn có thể tích luỹ được kinh nghiệm tay nghề thiết yếu để duy trì sự cạnh tranh đối đầu khi ứng tuyển vào những công ty sau khi tốt nghiệp .

Một NTK của Công ty may Việt Tiến cho biết công ty anh đã từng nhận đến bốn thiết kế viên được giảng dạy chuyên ngành đàng hoàng, thậm chí còn có người từng đỗ thủ khoa của ngành, nhưng … lại “ không sử dụng được ”. Mấu chốt nằm ở những hạn chế trong việc giảng dạy ngành thiết kế thời trang tại Nước Ta.

Đó là một thực tiễn không hề phủ nhận khi mà so với quốc tế, thời trang Nước Ta như một người tý hon đứng cạnh những gã khổng lồ. Nói cách khác, ngành thời trang Nước Ta chưa tăng trưởng vì không có “ công nghệ tiên tiến về thời trang ” với quá trình huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp

Tuy nhiên, với xu thế tăng trưởng lúc bấy giờ, ngành thời trang đang có nhiều thời cơ lớn và trông chờ vào một đội ngũ trẻ chuyên nghiệp đang được đào tạo và giảng dạy một cách chuyên nghiệp tại những vương quốc tăng trưởng trên quốc tế, nổi bật nhất là kinh đô thời trang tại Anh Quốc .

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CỦA NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI ANH

Sở hữu danh xưng “ vương quốc của thời trang ” với nhiều tên thương hiệu nổi tiếng quốc tế như McQueen, Paul Smith, Stella McCartney, ... những du học sinh có niềm đam mê thiết kế trong nghành nghề dịch vụ thời trang sẽ được học tập, thưởng thức trong nền giáo dục chất lượng cao, bảo vệ đầu ra và có nhiều thời cơ thao tác trong thiên nhiên và môi trường đặc trưng này .
Sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn ở lại tại Anh quốc để thao tác, trở lại nước hoặc tìm kiếm việc làm ở bất kể vương quốc nào. Đó là những việc làm nhà thiết kế thời trang-tự thiết kế và sản xuất quần áo,

 • phục trang với tên thương hiệu riêng ;
 • mua và bán hàng thời trang ;
 • marketing thời trang và tiếp thị quảng cáo ;
 • sản xuất và quản trị thời trang ;
 • xuất bản báo chí thời trang với tư cách là blogger,
 • phóng viên báo chí báo chí truyền thông, youtuber ;
 • quảng cáo thời trang-in ấn, làm phim, t
 • ruyền thông online kĩ thuật số ;
 • nhân viên tọa lạc shop thời trang,
 • TT thương mại, coordi cho những người nổi tiếng,
 • có tác động ảnh hưởng trong xã hội ở những nghành hoặc trở thành một Fan Hâm mộ thời trang ( fashionista ) có sức tác động ảnh hưởng giới trẻ,
 • thậm chí còn trở thành giảng viên chuyên ngành thời trang, …

Thiết kế thời trang là một ngành với công việc rộng mở, không giới hạn khả năng và sức sáng tạo. Sinh viên sau khi tốt nghiệp với chuyên môn tùy theo năng lực của bản thân sẽ có thu nhập khác nhau. Nhà thiết kế thời trang ở Anh có mức thu nhập trung bình là £24,520 mỗi năm.

Tham khảo nguồn: https://www.indeed.co.uk/salaries/fashion-designer-Salaries

NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI ANH QUỐC

Nếu giấc mơ của bạn là dược một lần “mang đứa con tinh thần” của mình lên sàn diễn London Fashion Week thì việc du học Anh ngành thiết kế thời trang là lựa chọn hoàn hảo

 • Anh Quốc với Kinh đô thời trang London là nơi giảng dạy nên hàng trăm nhà thiết kế thời trang số 1 quốc tế. Nếu có năng lượng và đam mê, thời cơ để bạn thao tác trong những tên thương hiệu nổi tiếng như Alexander McQueen, Stella McCartney, John Galliano không hề nhỏ .
 • Tại Anh Quốc, sinh viên có nhiều thời cơ tham gia những triển lãm Gianh Giá, show diễn độc nhất ở đẳng cấp và sang trọng vương quốc và quốc tế, tranh tài với những nhà thiết kế tiềm năng từ khắp mọi nơi trên quốc tế .
 • Điểm độc lạ của chương trình du học ngành thiết kế tại Anh là đặc thù liên ngành. Sinh viên được khuyến khích nghĩ đến nhiều sáng tạo độc đáo thiết kế mới ở những nghành rộng hơn, đây là ngành mang tính thực tiễn cao với tiêu chuẩn “ Thiết kế là nghệ thuật và thẩm mỹ, thẩm mỹ và nghệ thuật là phải ứng dụng ”
 • Các trường đạo tạo ngành thiết kế thời trang tại Anh Quốc có cơ sở vật chất tối tân bậc nhất quốc tế. Các trường đều trang bị cho sinh viên mạng lưới hệ thống phòng thực hành thực tế văn minh ship hàng chương trình học ngành thiết kế thời trang, giúp sinh viên được thực hành thực tế liên tục trong quy trình học. Gồm có : studio chụp hình, phòng máy tính iMac, phòng vẽ, phòng đa phương tiện, phòng thiết kế, phòng may …
 • Ngoài ra, những việc làm tư vấn nghành nghề dịch vụ thời trang hay cộng tác, thao tác với tạp chí thời trang vừa đem lại cho bạn mức lương lớn vừa mở ra năng lực tăng trưởng cao. Cũng có những người tự chọn việc viết lách về thời trang làm việc làm chính thức khi vừa có kiến thức và kỹ năng trình độ vừa có năng lực sử dụng ngôn từ .

Nói tóm lại, chỉ cần tốt nghiệp ngành thời trang tại Anh, bạn chắc như đinh không khó để tìm được việc làm mà mình thương mến với mức lương cực mê hoặc .

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI ANH QUỐC

So với những ngành học khác, chuyên ngành thời trang có nhu yếu điều kiện kèm theo du học Anh Quốc khắc nghiệt hơn hẳn. Rất nhiều trường tại Anh giảng dạy chuyên ngành thời trang và bạn cần cung ứng nhu yếu riêng của từng trường học đó. Muốn học chương trình cử nhân ngành thời trang, bạn cần có chứng bỉ bằng A – level hoặc bằng cấp tương tự hay kinh nghiệm tay nghề thao tác trước đó. Một số trường ĐH còn có thêm vòng phỏng vấn.

Điều kiện đăng kí du học Anh ngành thiết kế thời trang cấp bậc sau đại học cũng gần như có những nhu yếu tựa như nhưng mức độ cao hơn 1 chút. Đặc biệt, muốn theo học ngành thiết kế thời trang sau đại học, sinh viên cần có bằng cấp trong thời trang và cần có kinh nghiệm tay nghề thao tác rồi. Chương trình học sẽ lê dài 3 năm với cấp ĐH và 1 năm với cấp học cao hơn như thạc sĩ hoặc tiến sỹ ví dụ điển hình .
Một trong những điều kiện kèm theo vô cùng quan trọng so với du học sinh quốc tế là chứng từ tiếng Anh. Bằng IELTS của bạn phải đạt từ 6.0 đến 6.5, trong đó không có kiến thức và kỹ năng cao dưới 5.5 để bạn theo học chuyên ngành này. Tất nhiên cũng tùy vào trường và tùy vào chương trình học mà nhu yếu này hoàn toàn có thể cao hơn hoặc thấp hơn .

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI ANH QUỐC

Nếu bạn là người yêu thích chuyên ngành thời trang và mong ước được tiếp cận với những thiên nhiên và môi trường thời trang chuyên nghiệp, cùng Megastudy điểm danh 1 số ít ngôi trường đào tạo và giảng dạy ngành thiết kế thời trang uy tín tại Anh Quốc dưới đây nhé .

xem thêm: thiết kế thời trang có triển vọng trong tương lai không

“Nguồn: Tổng hợp từ Internet”

Tin liên quan

Tổng hợp các nghề liên quan đến vẽ thu hút giới trẻ nhất hiện nay

khoidohoa

Top 6 quốc gia đào tạo ngành Thiết kế thời trang tốt nhất hiện nay – Artpink Academy

khoidohoa

Ngành thiết kế nội thất trường Văn Lang 2020

khoidohoa

Leave a Comment