Image default

Đồ họa máy tính là gì? Có nên học trong tương lai 2022?

Đồ họa không còn là điều quá đỗi lạ lẫm đối với người dùng PC, bạn có thể thấy hình ảnh từ 2D cho tới 3D ở bất cứ đâu, và các lĩnh vực đặc biệt là thiết kế đều sử dụng hình ảnh này để làm việc, làm hoạt họa hay thậm chí là dùng trong các công việc liên quan tới giải tích, hình học,…. Vậy Đồ họa máy tính là gì và thiết kế 2D và 3D là sao? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Đồ họa máy tính
Đồ họa máy tính

Đồ họa máy tính là gì ?

Đồ họa máy tính là phương pháp và công nghệ dùng trong việc chuyển đổi qua lại giữa dữ liệu và hình ảnh bằng máy tính. Đồ họa máy tính là một lĩnh vực của khoa học máy tính nghiên cứu về ở toán học, các thuật toán cũng như các kĩ thuật để cho phép tạo, hiển thị và điều khiển hình ảnh trên màn hình máy tính.

Đồ họa máy tính có liên quan ít nhiều đến một số lĩnh vực như đại số, hình học giải tích, hình học họa hình, quang học,… và kĩ thuật máy tính, đặc biệt là chế tạo phần cứng (các loại màn hình, các thiết bị xuất, nhập, các vỉ mạch đồ họa…).

Thiết kế đồ họa 2D

Là hình ảnh được xây dựng trên chương trình đồ họa máy tính 2 chiều, cũng như hệ toạ độ 2 chiều của trục toạ độ, nó phản ánh một phong cách đồ hoạ phẳng. Đồ hoạ 2 chiều không có sự tham gia hoặc có nhưng rất ít của các hiệu ứng 3 chiều đặc trưng như hiệu ứng chiếu sáng, phản chiếu, đổ bóng.

Bạn đang đọc: Đồ họa máy tính là gì?

Ví dụ : Bạn vẽ 1 cái cốc thì bạn chỉ nhìn nó được từ 1 góc cạnh

đồ họa 2d

Thiết kế đồ họa 3D đây là một nghành nghề dịch vụ góp thêm phần tạo nên những mẫu sản phẩm quen thuôc và thân mật với tất cả chúng ta như : Tờ rơi, Poster hoặc logo, vỏ hộp, …

Thiết kế đồ họa 3D

Đồ họa 3D là kỹ thuật dựng hình trên khoảng trống 3 chiều, triển khai làm những hiệu ứng đổ bóng vật lý bằng những ứng dụng đồ họa vi tính như : 3DS Max, Affect, Autodesk, … Thiết kế đồ họa 3D yên cầu người phong cách thiết kế cần phải có tư duy khoảng trống hình học để tạo ra những loại sản phẩm thực nhất .

đồ họa 3d

Trên trong thực tiễn, phong cách thiết kế đồ họa 3D được ứng dụng vào để làm kỷ sảo như phong cách thiết kế nhân vật, làm phim hoạt hình, mô phỏng nhà cửa, nhà ở trước khi kiến thiết xây dựng .

Đồ họa nên dùng máy tính nào?

Để thiết kế xây dựng thông số kỹ thuật một bộ máy tính để ship hàng việc làm trong nghành đồ họa thật là không đơn thuần như bạn tìm kiếm một bộ pc thường thì. Đối với người làm phong cách thiết kế đồ họa thì cần phải BUILD cho mình một bộ PC có năng lực giải quyết và xử lý đồ họa và những ứng dụng tốt nhất .

Khi mới học đồ họa

Mới bắt đầu học đồ họa chúng ta cần một bộ máy tính không cần phải có cấu hình mạnh hay giá quá cao. Bạn chỉ cần xây dựng cấu hình máy: CPU (i5), RAM (4G trở lên), Card đồ họa là card rời. Sau đây mình xin đưa ra một cấu hình mẫu như sau:

➤ CPU : Intel Core i5 10400 Turbo 4.3GHz | 6 CORE 12 THREAD
➤ MAIN : Asrock B460M Steel Legend
➤ Tản Nhiệt : Jonsbo CR1000 Led RGB
➤ RAM :  TEAMGROUP T-FORCE DARK Z DDR4 16GB | 3200 
➤ SSD : SEAGATE MAXTOR Z1 240GB
➤ HDD :  Toshiba P300 1TB 7200rpm 
➤ VGA : ASUS GEFORCE GTX 1650 4GB OC DDR6
➤ NGUỒN : COOLERMASTER PC700 700W
➤ CASE : Sama 3301 kính cường lực + 3 Fan RGB

Đồ họa chuyên nghiệp

Với những người làm đồ họa chuyên nghiệp thì cần phải có một bộ PC Workstation thông số kỹ thuật mạng để giải quyết và xử lý những việc làm và chạy những ứng dụng 1 cách mềm mại và mượt mà như : CPU ( i7 hoặc i9, Xeon E5 ), màn hình hiển thị Full HD, ổ cứng SSD, bộ tản nhiệt làm mát …

➤ CPU : Core i7 10700 up 5.1GHz | 8 Core | 16 Thread
➤ MAIN : ASROCK B460M STEEL LEGEND
➤ Tản Nhiệt : ASSASSIN KING 120 PLUS | 2 FAN
➤ RAM : TEAMGROUP T-FORCE DARK Z DDR4 16GB | 3200 
➤ SSD : INTEL 256G NVMe M.2 PCIE GEN 3×4
➤ HDD : Toshiba P300 1TB 7200rpm 
➤ VGA : INNO3D RTX 2060 6G GAMING OC X2 GDDR6
➤ NGUỒN :CORSAIR CX650 650W 80PLUS BRONZE
➤ CASE : SAMA 3301 KÍNH + 3 FAN LED RGB

Link tham khảo sp tại đây

Xem thêm những cấu hình máy tính Workstration tại: https://khoinganhdohoa.com/pc-workstation

Hy vọng rằng những chia sẻ trên của Hoàng Hà PC sẽ giúp cho bạn có cái nhìn về thiết kế đồ họa và tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống của chúng ta. Hoàng Hà PC chuyên tư vấn cấu hình PC chất lượng cũng như giúp bạn hiểu rõ về các vấn đề liên quan tới đồ họa.

“Nguồn: hoanghapc”

xem thêm: thiết kế đồ họa có cần những kĩ năng gì

Tin liên quan

Bản vẽ Thiết kế thời trang là gì? Học có khó không?

khoidohoa

10+Tổng quan ngành Thiết kế Đồ họa là gì?

khoidohoa

Thiết kế đồ họa đại học kiến trúc

khoidohoa

Leave a Comment