Image default

Ngành Thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm ?

Câu hỏi trăn trở lớn nhất đối với các bạn thí sinh sau khi hoàn thành xong kỳ thi trung học  phổ thông quốc gia, chính là ngành nghề mình muốn đăng ký lấy bao nhiêu điểm và câu hỏi này cũng không tránh khỏi đối với  ngành thiết kế thời trang – ngành học của niềm đam mê và sáng tạo.

Vậy ngành Thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm? chúng ta hãy cùng nhau trả lời trong bài viết sau các bạn nhé!

Ngành Thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm?

Thị trường thời trang Việt Nam hiện nay chỉ mới là sáng tạo của từng cá nhân, chứ chưa trở thành công nghiệp thời trang. Tuy nhiên, với xu thế phát triển, ngành thời trang đang có nhiều cơ hội lớn và trông chờ vào một đội ngũ trẻ chuyên nghiệp đang được đào tạo bài bản, thỏa mãn được nhu cầu thị trường trong một tương lai không xa. Từ thực tế này mà trong nhiều năm qua ngành thiết kế thời trang được đào tạo rất nhiều tại các trường đại học khác nhau với mức điểm trúng tuyển mức điểm theo đó cũng có sự biến động theo từng trường.

Năm 2020, mức điểm trúng tuyển ngành Thiết kế thời trang tại HUTECH là 18 điểm

Trường đại học nào đào tạo ngành thiết kế thời trang

Dưới đây là mức điểm trúng tuyển năm 2020 của một số trường đại học đào tạo ngành Thiết kế thời trang có  chất lượng tốt được nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm.

1.Trường Đại học Kiến trúc TPHCM xét tuyển với 2 tổ hợp môn H01(Toán, Văn, Vẽ), H06(Toán, Anh, Vẽ) với mức điểm trúng tuyển là 24,48 điểm.
2. Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH) xét tuyển ngành Thiết kế thời trang với 4 tổ hợp V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V02 (Toán, Anh, Vẽ); H02 (Văn, Anh, Vẽ) với mức điểm trúng tuyển của tất cả các tổ hợp là 18 điểm.
3.Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật tp HCM xét tuyển với 2 tổ hợp V01(Toán, Văn, Vẽ) và tổ hợp V02 (Toán, Anh,Vẽ) với mực điểm trúng tuyển là 22 điểm đối với cả hai tổ hợp.

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế thời trang?

Từ những thông tin trên cho thấy được ngành thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm cần phải gắn liền với từng trường cụ thể để chúng ta dễ dàng theo dõi và nắm bắt được khả năng trùng tuyển đối với trường mà chúng ta yêu thích. Bên cạnh đó các bạn học sinh cần lưu ý đối với phương thức xét tuyển kỳ thi trung học  phổ thông quốc gia – là phương thức tuyển sinh được các trường đại học trên áp dụng với mức điểm trúng tuyển của từng trường sẽ khác nhau đối với NV1 và có sự chênh lệch mức điểm trúng tuyển giữa các NV2, NV3…

thiết kế thời trang
học ngành thiết kế đồ họa

Ngoài ra trường Đại học Công Nghệ TPHCM còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Thiết kế thời trang. Điều kiện xét tuyển học bạ của HUTECH là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh cần có điểm môn Năng khiếu Vẽ để làm điều kiện xét tuyển. Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM thì điều kiện là thí sinh phải tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức và dùng kết quả ĐGNL xét vào HUTECH. Thí sinh có thể tham dự kỳ thi Vẽ do HUTECH tổ chức hoặc lấy kết quả thi Vẽ từ trường đại học khác để làm điều kiện tham gia xét tuyển.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho băn khoăn “Ngành Thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm?”. Cùng với những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Thiết kế thời trang là gì? Học ngành Thiết kế thời trang ra trường làm gì? Nên học ngành này ở đâu?…, đây sẽ là cơ sở quan trọng để các bạn quyết định cho việc trở thành một nhà thiết kế thời trang trong tương lai.

“Nguồn: viendong”

Tin liên quan

Trường Đại học thiết kế thời trang ở Hà Nội lấy bao nhiêu điểm

khoidohoa

10+ Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì?

khoidohoa

Ngành Thiết kế Thời trang: học khối nào, trường nào, ra làm gì?

khoidohoa

Leave a Comment