Image default

Tổng hợp điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ 2021

Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ 2021” hiện đang là chủ đề hot đối với những bạn thí sinh đam mê và có nguyện vọng theo đuổi lĩnh vực thiết kế đồ hoạ và truyền thông đa phương tiện. Do bối rối và hồi hộp sau một kỳ thi lớn, các bạn đã gửi về cho admin những câu hỏi như sau:

  • Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ 2021 của Đại học FPT là bao nhiêu ?
  • Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ của những trường ở TP. Hà Nội năm 2021 là bao nhiêu ?
  • Ngành Thiết kế đồ hoạ trường Học viện Bưu chính viễn thông năm 2021 lấy bao nhiêu điểm?
  • Ngành Thiết kế đồ hoạ trường HUTECH lấy bao nhiêu điểm năm 2021 ?
  • Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ của ĐH Kiến trúc Thành Phố Hà Nội 2021 là bao nhiêu ?
  • Đại học Mỹ thuật Nước Ta lấy bao nhiêu điểm ngành Thiết kế đồ hoạ năm 2021 ?

Bài viết dưới đây sẽ giải đoán hàng loạt vướng mắc cũng những bạn học viên trải qua việc tổng hợp và nghiên cứu và phân tích điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ qua 3 năm 2019,2020,2021. Từ đó, những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện đưa ra sự lựa chọn tương thích cho bản thân về ngôi trường mà bạn mong ước theo đuổi ngành này. Không chỉ vậy, những thông tin dưới đây còn giúp những bạn học viên lớp 11 hoàn toàn có thể dựa vào để xem xét và Dự kiến điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ 2022 .

1. Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ của các trường đại học ở miền Bắc

Ngành thiết kế đồ họa trong một vài năm gần đây có sự tăng trưởng nhanh gọn với vận tốc chóng mặt. Có thể thấy rõ rằng, ở những công ty tuyển dụng designer với mức lương vô cùng hậu hĩnh. Trong đời sống thường nhật lúc bấy giờ tất cả chúng ta không hề phủ nhận đi vai trò quan trọng của thiết kế đồ họa, ngành thiết kế đồ họa sử dụng những thành tố hình ảnh để xử lý đơn cử, truyền đạt thông điệp qua hình ảnh, sắc tố, typography, bố cục tổng quan, … Do vậy, nhằm mục đích phân phối nhu yếu của thị trường, những trường ĐH đã lan rộng ra và chú trọng đào tạo và giảng dạy ngành Thiết kế đồ hoạ, cung ứng cho những bạn sinh viên những kỹ năng và kiến thức và thời cơ thực hành thực tế tốt nhất .

a, Ngành Thiết kế đồ hoạ tại Đại học FPT

Khi nhắc đến những trường có ngành thiết kế đồ hoạ được đào tạo tốt nhất chúng ta không thể không nhắc đến FPT. Đại học FPT sử dụng chương trình đào tạo được xây dựng theo tiêu chuẩn Hiệp hội quốc gia của Trường Nghệ thuật & Thiết kế của Mỹ (NASAD). Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đào tạo vừa học vừa làm, điều này giúp sinh viên có cơ hội để phát triển một cách toàn diện. Đại học FPT cũng có nhiều phương thức tuyển sinh như xét tuyển thằng, xét tuyển ưu tiên, xét tuyển theo điểm thi THPT, xét học bạn THPT. Để tìm hiểu kỹ hơn về những phương thức cũng như tất cả ngành của đại học FPT, bạn có thể xem thêm Những phương thức xét tuyển vào Đại học FPT

Diem-chuan-nganh-thiet-ke-do-hoa-dai-hoc-fpt-2021

  • Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ theo hình thức xét điểm thi trung học phổ thông :

=> Năm 2019: trung bình từ 15 điểm trở lên

=> Năm 2020: trung bình từ 15 điểm trở lên

=> Năm 2021 : đang update

  • Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ theo hình thức xét học bạ trung học phổ thông

=> Năm 2019: 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên

=> Năm 2020: 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên

=> Năm 2021 : đang update

    b, Ngành Thiết kế đồ hoạ tại Đại học Kiến trúc Thành Phố Hà Nội

Thiết kế Đồ hoạ đang là ngành “sốt nhiệt” bậc nhất thị trường lao động. Vừa có thu nhập cao, vừa được sáng tạo bay bổng. Các bạn sinh viên sẽ trở thành những bậc thầy của làng thiết kế đồ hoạ sau khi theo học chuyên ngành Đồ hoạ tại ngôi trường “chất” nhất Thủ đô của làng thiết kế, kiến trúc này. Tại Đại học Kiến trúc Hà Nội, chương trình đại học bài bản sẽ xây dựng cho sinh viên nền tảng mỹ thuật, thiết kế vững chắc, giúp sinh viên phát triển trí tưởng tượng cũng như óc phân tích và sử dụng công cụ thiết kế để thể hiện nó thành công nhất.

Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ theo hình thức xét điểm thi trung học phổ thông :

=> Năm 2019: 20.5

=> Năm 2020: 16.5

=> Năm 2021 : đang update

Diem-chuan-nganh-thiet-ke-do-hoa-dai-hoc-kien-truc-Ha-Noi-2021 .jpg

c, Ngành Thiết kế đồ hoạ tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp TP. Hà Nội

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội là trường công lập chuyên đào tạo Mỹ thuật công nghiệp tại thành phố Hà Nội, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khoa Đồ họa có chức năng đào tạo cử nhân có trình độ và khả năng thiết kế sáng tác những sản phẩm Mỹ thuật Ứng dụng thuộc lĩnh vực Thiết kế Đồ họa. Ngành Đồ họa được thành lập năm 1962, là một ngành giào truyền thống của trường và cũng là ngành thu hút nhiều sinh viên học tập. Đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm đã có nhiều đóng góp cho công tác giảng dạy của nhà trường và xã hội. Phương thức tuyển sinh: Trường sử dụng xét tuyển kết hợp thi tuyển:

  • Môn 1 : Trường sử dụng tác dụng thi THPT Quốc gia năm 2021 hoặc xét tuyển điểm học tập 3 năm cấp 3 của một trong hai môn Toán hoặc Ngữ Văn .
  • Môn 2 và 3 : Trường tổ chức triển khai thi tuyển môn Bố cục màu và Hình họa .

Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ :

=> Năm 2019 với tổ hợp môn H00, H07: 19.85 điểm

=> Năm 2020 với tổ hợp môn H00, H07: 21.45 điểm

=> Năm 2021 : đang update

d, Ngành Thiết kế đồ hoạ tại những trường ĐH khác ở khu vực miền Bắc

Tên trường Tổ hợp môn Điểm chuẩn năm Ghi chú
2019 2020 2021
Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương H00 31 35 Đang update Thang điểm 40
Đại Học Nguyễn Trãi C04, C03, H00, C09 17.1 20.3
Đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Đại Học Thái Nguyên D01, D15, C04, D10 13.5 18 Hệ đại trà phổ thông
Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội H00, H01, H08, H02 14 15

Xem thêm: How to Shoot Magical Macro Photos in the Pouring Rain

2. Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ tại các trường đại học ở miền Trung

Thiết kế đồ họa là chuyên ngành có sự giao thoa giữ công nghệ tiên tiến kỹ thuật và năng khiếu sở trường hội họa. Do đó, những trường ĐH, cao đẳng giảng dạy chuyên ngành này thường tổ chức triển khai xét tuyển 1-2 môn thi năng khiếu sở trường. Thiết kế đồ họa được hiểu như nghành ứng dụng thẩm mỹ và nghệ thuật văn minh ; tức là phát minh sáng tạo, sắp xếp, mạng lưới hệ thống những ý tưởng sáng tạo nghệ thuật và thẩm mỹ nên nền tảng khoa học kỹ thuật ; khiến cho nó trở nên văn minh, thông dụng hơn trong xã hội 4.0.

Do vậy, ở khu vực miền Trung, những trường ĐH cũng giảng dạy nâng cao ngành Thiết kế đồ hoạ để phân phối kiến thức và kỹ năng thiết yếu nhất cho sinh viên vững bước trong thị trường lao động. Tuy nhiên khi khám phá về những trường ĐH về ngành Thiết kế đồ hoạ, những bạn học viên nên xem xét về chất lượng đào tạo và giảng dạy của những ngôi trường này. Với ngành học này, chắc rằng bạn sẽ do dự khi ra trường Bằng cấp hay kĩ năng quan trọng hơn, hãy tìm hiểu thêm ngay Bằng cấp hay kiến thức và kỹ năng – cái nào quan trọng hơn ?

Diem-chuan-nganh-thiet-ke-do-hoa-cac-dai-hoc-mien-trung-2021 .jpg

a, Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ tại Đại học Duy Tân :

=>Năm 2019: 14 điểm với tổ hợp môn : A00, A16, C01, D01

=>Năm 2020: 14 điểm với tổ hợp môn A00, D01, C01, A16

=> Năm 2021 : đang update

b, Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ tại trường Đại học Nghệ Thuật – Đại học Huế :

=>Năm 2019: 15,5 điểm với tổ hợp môn: H00, V00, V01, V02

=>Năm 2020: 17 điểm với tổ hợp môn: H00

=> Năm 2021 : đang update

3. Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ tại các trường đại học ở miền Nam

Chỉ tính riêng tại thành phố Hồ Chí Minh trong năm nay thì đang cần hơn 1 triệu lao động cho ngành nghề dịch vụ Thiết kế Đồ họa. Nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành nghề dịch vụ này vì ngành học rất mê hoặc, không khi nào cảm thấy nhàm chán đồng thời còn giúp bạn tăng trưởng tốt năng lực tư duy của bản thân.

Để cung ứng nhu yếu của thị trường, song song với việc xét tuyển điểm thi trung học phổ thông, những trường Đại học còn vận dụng giải pháp xét tuyển học bạ ngành Thiết kế đồ họa như : Mỹ thuật công nghiệp TP. Hà Nội, Đại học Duy Tân, ĐH Kiến trúc Thành Phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh … Đây là những trường ĐH uy tín về quy mô giảng dạy, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để chớp lấy thời cơ trúng tuyển vào ĐH .

a, Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ tại trường Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (University of Architecture Ho Chi Minh City) là một trường đại học chuyên ngành về nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam, được đánh giá là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Đông Nam Á.

Ngành thiết kế đồ họa tại trường đào tạo chuyên về thiết kế hình ảnh hoặc mô hình 2D và 3D không bao gồm cử động nhân vật, ví dụ từ thiết kế mô hình nhân vật trong game, trong phim hoạt hình cho đến vẽ truyện tranh.

Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ :

=>Năm 2019: 22.65 điểm 

=>Năm 2020: 25.4 điểm 

=> Năm 2021 : đang update

Diem-chuan-nganh-thiet-ke-do-hoa-dai-hoc-kien-truc-tpHCM .jpg

b, Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ tại trường Đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM có truyền thống giảng dạy các ngành Mỹ thuật lâu đời; với bề dày về hội họa và các ngành sáng tạo; không thể không nhắc tới khi nói đến Đại học có đào tạo ngành thiết kế đồ họa. Hình thức thi xét tuyển gồm : Hình thức thi tuyển Khối H với môn vẽ Mỹ thuật và xét học bạ hoặc lấy điểm thi THPT quốc gia môn Văn, bài thi mỹ thuật vẽ Chân dung và bài thi trang trí màu.

Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ :

=>Năm 2019: 27.75 điểm với môn thi năng khiếu nhân hệ số 2

=>Năm 2020: 29.25 điểm với môn thi năng khiếu nhân hệ số 2

=> Năm 2021 : đang update

  c, Điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ tại những trường ĐH khác khu vực phía Nam

Tên trường Tổ hợp môn Điểm chuẩn năm Ghi chú
2019 2020 2021
Đại Học Tôn Đức Thắng H00, H01, H02 27 30 Đang update
Đại Học Dân Lập Văn Lang H03, H04, H05, H06 20.5 18
Đại học Thủ Dầu Một A00, A16, V00, V01 19 15
Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh V02, V07, V08 21 35.75
Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng H00, H02, V00, V01 18 15
Đại học Công Nghệ TPHCM H01, H06, V00, H02  

16

 

18 xét học bạ

4. Tổng kết nội dung

Trên đây là tổng hợp về điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam và được so sánh 3 năm 2019, 2020, 2021 với nhau nhằm mục đích giúp những bạn học viên thuận tiện tra cứu và giải đáp những vướng mắc đang vướng phải. Đồng thời, những bạn học viên lớp 11 cũng hoàn toàn có thể dựa vào những thông tin tổng hợp trên để Dự kiến điểm chuẩn ngành Thiết kế đồ hoạ 2022 để lựa chọn cho bản thân ngôi trường yêu quý và tương thích. Qua bài biết, admin mong rằng đã phân phối cái nhìn rõ hơn về ngành Thiết kế đồ họa cũng như giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhất. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

“Nguồn:sangtaotrongtamtay”

Xem thêm: Điểm Chuẩn Ngành Thiết Kế Đồ Họa Là Bao Nhiêu? – FeduDesign

xem thêm: thiết kế công nghiệp có triển vọng không

Tin liên quan

Điểm chuẩn Ngành Thiết kế đồ họa 2021 tại Hà Nội và TP HCM

khoidohoa

10+Ngành Hội họa là gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo

khoidohoa

Ngành Thiết kế thời trang học trường nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

khoidohoa

Leave a Comment