Image default

8 CHUYÊN NGÀNH CHÍNH CỦA THIẾT KẾ ĐỒ HỌA – Mỹ Thuật Art Land

Chuyên Ngành Chính Của Thiết Kế Đồ Họa:

Thiết kế đồ họa sử dụng những phát minh sáng tạo trực quan để xử lý những yếu tố ; và truyền đạt ý tưởng sáng tạo trải qua kiểu chữ, hình ảnh, sắc tố và hình thức. Không có cách nào để làm điều đó, và đó là nguyên do tại sao có một số ít loại thiết kế đồ họa ; mỗi loại có nghành trình độ riêng .

8 chuyên ngành thiết kế đồ họa
Mặc dù chúng thường tương quan đến nhau ; mỗi chuyên ngành thiết kế đồ họa yên cầu một bộ kiến thức và kỹ năng và kỹ thuật thiết kế đơn cử. Nhiều nhà thiết kế chuyên về một ngành duy nhất ; những người khác tập trung chuyên sâu vào một tập hợp những ngành tựa như có tương quan với nhau. Nhưng chính do ngành công nghiệp đang biến hóa liên tục ; những nhà thiết kế phải thích ứng và học tập tiếp tục để hoàn toàn có thể đổi khác hoặc bổ trợ trình độ trong suốt sự nghiệp .
Cho dù bạn là một nhà thiết kế đầy tham vọng hay đang tìm kiếm những dịch vụ thiết kế cho doanh nghiệp của bạn, hiểu được 8 chuyên ngành chính của thiết kế đồ họa sẽ giúp bạn tìm ra những kỹ năng và kiến thức tương thích cho việc làm .

1. Visual identity graphic design — Thiết kế nhận diện thương hiệu

Thương hiệu là mối quan hệ giữa doanh nghiệp hoặc tổ chức và đối tượng sản phẩm của họ. Một bản sắc thương hiệu là cách tổ chức thể hiện cá tính, giai điệu và bản chất; cũng như những thông điệp, cảm xúc và kinh nghiệm. Thiết kế đồ họa nhận dạng thương hiệu chính xác là: các yếu tố hình ảnh của bản sắc thương hiệu hoạt động như bộ mặt của một thương hiệu; để truyền đạt những phẩm chất vô hình thông qua hình ảnh, hình dạng và màu sắc.

8 chuyên ngành thiết kế đồ họa
Nhà thiết kế chuyên thiết kế đồ họa nhận dạng tên thương hiệu cộng tác với những bên tương quan tên thương hiệu để tạo nội dung như hình tượng ; kiểu chữ, bảng màu ; và thư viện hình ảnh bộc lộ đậm cá tính của tên thương hiệu. Ngoài những business cards tiêu chuẩn và văn phòng phẩm của công ty ; nhà thiết kế thường tăng trưởng một bộ hướng dẫn tên thương hiệu trực quan ( hướng dẫn kiểu ) ; miêu tả những chiêu thức hay nhất và cung ứng những ví dụ về tên thương hiệu hình ảnh được vận dụng trên nhiều phương tiện đi lại khác nhau .

8 chuyên ngành thiết kế đồ họa

Những nguyên tắc này giúp bảo vệ tính đồng nhất về tên thương hiệu trong suốt những ứng dụng trong tương lai. Các nhà thiết kế đồ họa làm nhận dạng tên thương hiệu trực quan phải có kiến ​ ​ thức chung về toàn bộ những loại thiết kế đồ họa ; để tạo ra những yếu tố thiết kế tương thích trên toàn bộ những phương tiện đi lại trực quan.

Họ cũng cần kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, khái niệm và phát minh sáng tạo tuyệt vời, và đam mê điều tra và nghiên cứu những ngành, tổ chức triển khai, khuynh hướng và đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .

2. Marketing & advertising graphic design — Maketing & Quảng cáo

Khi hầu hết mọi người nghĩ về thiết kế đồ họa ; họ nghĩ về thiết kế được tạo ra để tiếp thị và quảng cáo .
Các công ty nhờ vào vào những nỗ lực tiếp thị thành công để khai thác quá trình ra quyết định hành động của mẫu sản phẩm tiềm năng của họ. Tiếp thị tuyệt vời lôi cuốn mọi người dựa trên mong ước, nhu yếu ; nhận thức và sự hài lòng của họ về mẫu sản phẩm ; dịch vụ hoặc tên thương hiệu. Vì mọi người sẽ luôn tìm thấy nội dung trực quan mê hoặc hơn ; thiết kế đồ họa giúp những tổ chức triển khai tiếp thị và tiếp xúc hiệu suất cao hơn .

8 chuyên ngành thiết kế đồ họa
Nhà thiết kế tiếp thị thao tác với chủ sở hữu công ty ; giám đốc, người quản trị hoặc chuyên viên tiếp thị để tạo nội dung cho kế hoạch tiếp thị. Họ hoàn toàn có thể thao tác một mình hoặc là một phần của một đội ngũ phát minh sáng tạo. Nhà thiết kế hoàn toàn có thể chuyên về một loại phương tiện đi lại đơn cử ( ví dụ như quảng cáo ngoài trời hoặc quảng cáo tạp chí ) ; hoặc tạo ra những thiết kế để in ; kỹ thuật số và vv. Trong khi truyền thống cuội nguồn tập trung chuyên sâu vào in ấn, vai trò này đã tăng trưởng gồm có nhiều phương tiện kỹ thuật số ; đặc biệt quan trọng là để sử dụng trong tiếp thị nội dung số .

8 chuyên ngành thiết kế đồ họa

Ví dụ về thiết kế đồ họa tiếp thị

 • Bưu thiếp và tờ rơi
 • Quảng cáo trên tạp chí và báo chí truyền thông
 • Áp phích, biểu ngữ và biển quảng cáo
 • Đồ họa thông tin Tài liệu quảng cáo ( in và kỹ thuật số )
 • Xe, Màn hình hiển thị thương mại
 • E-Mail tiếp thị mẫu
 • Bản trình diễn PowerPoint
 • Thực đơn
 • Quảng cáo tiếp thị quảng cáo xã hội, biểu ngữ và đồ họa
 • Quảng cáo biểu ngữ
 • Hình ảnh cho website và blog

8 chuyên ngành thiết kế đồ họa
Các nhà thiết kế tiếp thị cần có kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, xử lý yếu tố và quản trị thời hạn tuyệt vời. Ngoài việc thành thạo trong một số ít ứng dụng thiết kế đồ họa, sắp xếp và thuyết trình, họ cũng phải quen thuộc với việc sản xuất cho những thiên nhiên và môi trường in và trực tuyến. Các vị trí cấp cao trong ngành này là một cách tuyệt vời để những nhà thiết kế mới học những quá trình và có được những kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề quý giá. ( Chuyên ngành chính của thiết kế đồ họa )

3. User interface graphic design — Giao diện người dùng

Giao diện người dùng ( UI ) là cách người dùng tương tác với một thiết bị hoặc ứng dụng. Thiết kế giao diện người dùng là quy trình thiết kế giao diện để làm cho chúng dễ sử dụng và mang lại thưởng thức thân thiện với người dùng .

8 chuyên ngành thiết kế đồ họa
Giao diện người dùng gồm có toàn bộ những thứ mà người dùng tương tác với màn hình hiển thị ; bàn phím và chuột. Nhưng trong toàn cảnh thiết kế đồ họa ; thiết kế giao diện người dùng tập trung chuyên sâu vào trải nghiệm hình ảnh của người dùng và thiết kế những yếu tố đồ họa trên màn hình như nút nhấn ; menu ; tương tác …. Đó là việc làm của một nhà thiết kế giao diện người dùng để cân đối sự mê hoặc nghệ thuật và thẩm mỹ với công dụng kỹ thuật. ( Chuyên ngành chính của thiết kế đồ họa )
Thiết kế giao diện người dùng chuyên về ứng dụng dành cho máy tính để bàn ; ứng dụng dành cho thiết bị di động ; ứng dụng web và game show. Họ thao tác ngặt nghèo với những nhà thiết kế UX ( người dùng kinh nghiệm tay nghề ) ( người xác lập phương pháp hoạt động giải trí của ứng dụng ) và những nhà tăng trưởng UI ( người viết mã để làm cho nó hoạt động giải trí ) .

8 chuyên ngành thiết kế đồ họa

Ví dụ về thiết kế đồ họa giao diện người dùng

 • Thiết kế trang web
 • Thiết kế chủ đề ( WordPress, Shopify, v.v. )
 • Giao diện game show
 • Thiết kế ứng dụng

8 chuyên ngành thiết kế đồ họa
Các nhà thiết kế giao diện người dùng phải là người trong một nhóm được tương hỗ bởi cả kiến thức và kỹ năng thiết kế đồ họa và hiểu rõ về nguyên tắc UI / UX ; thiết kế phân phối và tăng trưởng web. Ngoài những ứng dụng đồ họa, họ cần kiến ​ ​ thức về những ngôn từ lập trình như HTML, CSS và JavaScript .

4. Publication graphic design — Ấn phẩm

Ấn phẩm là những mẩu tin hoặc hình ảnh dài có thể giao tiếp với khán giả thông qua phân phối rộng rãi. Họ có truyền thống là một phương tiện in ấn. Hãy suy nghĩ đến sách, báo, tạp chí và danh mục. Tuy nhiên, gần đây đã có sự gia tăng đáng kể trong xuất bản kỹ thuật số.

Các nhà thiết kế đồ họa chuyên về những ấn phẩm thao tác với những biên tập viên và nhà xuất bản ; để tạo bố cục tổng quan với kiểu chữ được lựa chọn cẩn trọng và tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật đi kèm ; gồm có nhiếp ảnh, đồ họa và hình minh họa. Các nhà thiết kế ấn phẩm hoàn toàn có thể thao tác như thể dịch giả tự do ; là thành viên của công ty phát minh sáng tạo hoặc như thể một phần của một công ty xuất bản .

8 chuyên ngành thiết kế đồ họa

Ví dụ về thiết kế đồ họa xuất bản

 • Sách
 • Báo
 • Bản tin
 • Thư mục
 • Báo cáo thường niên
 • Tạp chí
 • Catalogues

8 chuyên ngành thiết kế đồ họa
Các nhà thiết kế ấn phẩm xuất bản phải có kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, sắp xếp và tổ chức triển khai tuyệt vời. Ngoài trình độ thiết kế đồ họa, họ cần hiểu về cách quản trị màu, in ấn và xuất bản kỹ thuật số .

5. Packaging graphic design — Thiết kế bao bì sản phẩm

Hầu hết những mẫu sản phẩm đều nhu yếu một số ít hình thức đóng gói để bảo vệ và chuẩn bị sẵn sàng chúng để tàng trữ, phân phối và bán hàng. Nhưng thiết kế vỏ hộp cũng hoàn toàn có thể tiếp xúc trực tiếp với người tiêu dùng, điều này làm cho nó trở thành một công cụ tiếp thị cực kỳ có giá trị. Mỗi hộp, chai và túi ; thùng chứa hoặc hộp đựng là thời cơ kể câu truyện của một tên thương hiệu .

8 chuyên ngành thiết kế đồ họa
Các nhà thiết kế vỏ hộp tạo ra những khái niệm ; tăng trưởng những quy mô và tạo những tệp chuẩn bị sẵn sàng in cho một loại sản phẩm. Điều này yên cầu kiến ​ ​ thức trình độ về quy trình tiến độ in và sự hiểu biết thâm thúy về thiết kế và sản xuất công nghiệp. Bởi vì thiết kế vỏ hộp chạm vào rất nhiều ngành ; nên những nhà thiết kế thường không tự tạo ra những loại sản phẩm khác cho một loại sản phẩm như nhiếp ảnh, minh họa và nhận dạng hình ảnh .

8 chuyên ngành thiết kế đồ họa
Nhà thiết kế vỏ hộp hoàn toàn có thể là toàn bộ những dạng vỏ hộp hoặc chuyên về một loại vỏ hộp đơn cử ( như nhãn hoặc lon nước giải khát ) ; hoặc một ngành đơn cử ( như đồ chơi của trẻ nhỏ hoặc thực phẩm ). Công việc của họ yên cầu kỹ năng và kiến thức xử lý yếu tố và khái niệm số 1 ngoài kiến ​ ​ thức thao tác can đảm và mạnh mẽ về thiết kế in ấn và công nghiệp. Họ phải linh động để phân phối nhu yếu của người mua, nhà tiếp thị và nhà phân phối và nhận thức được xu thế hiện tại .

6. Motion graphic design — Thiết kế chuyển động

Nói một cách đơn thuần, đồ họa hoạt động là những hình ảnh đang hoạt động. Điều này hoàn toàn có thể gồm có phim hoạt hình ; âm thanh, kiểu chữ ; hình ảnh, video và những hiệu ứng khác được sử dụng trong phương tiện đi lại truyền thông online trực tuyến, truyền hình và phim. Sự thông dụng của điều này đã tăng vọt trong những năm gần đây khi công nghệ tiên tiến được cải tổ và nội dung video trở thành bá chủ .
“ Thiết kế đồ họa hoạt động ” là một đặc sản nổi tiếng mới cho những nhà thiết kế. Chính thức dành riêng cho truyền hình và phim ảnh ; những văn minh công nghệ tiên tiến đã giảm thời hạn và chi phí sản xuất, làm cho hình thức thẩm mỹ và nghệ thuật dễ tiếp cận hơn và giá thành phải chăng. Bây giờ, đồ họa hoạt động hoàn toàn có thể được tìm thấy trên toàn bộ những nền tảng kỹ thuật số, đã tạo ra tổng thể những loại nghành và thời cơ mới. ( Chuyên ngành chính của thiết kế đồ họa )

Ví dụ về thiết kế đồ họa hoạt động

 • Title sequences and end credits
 • Advertisements
 • Animated logos
 • Trailers
 • Presentations
 • Promotional videos
 • Tutorial videos
 • Websites
 • Apps
 • Video games
 • Banners
 • GIFs

7. Environmental graphic design — Thiết kế đồ họa không gian

Thiết kế đồ họa cho khoảng trống môi trường tự nhiên liên kết trực quan mọi người với những nơi thao tác để cải tổ thưởng thức tổng thể và toàn diện ; bằng cách làm cho khoảng trống đáng nhớ hơn, mê hoặc ; thông tin hoặc dễ điều hướng thông điệp hơn .

8 chuyên ngành thiết kế đồ họa

Ví dụ về thiết kế đồ họa khoảng trống môi trường tự nhiên

 • Signage
 • Wall murals
 • Museum exhibitions
 • Office branding
 • Public transportation navigation
 • Retail store interiors
 • Stadium branding
 • Event and conference spaces

Wayfinding là một loại thiết kế đồ họa đơn cử gồm có biển báo kế hoạch ; cột mốc và tín hiệu trực quan giúp mọi người xác lập vị trí của họ và nơi họ cần đến để họ hoàn toàn có thể đến đó mà không bị nhầm lẫn .
Thiết kế đồ họa khoảng trống là một hoạt động giải trí đa ngành phối hợp giữa thiết kế đồ họa ; kiến ​ ​ trúc, nội thất bên trong ; cảnh sắc và công nghiệp. Các nhà thiết kế cộng tác với mọi người trong bất kể số nào trong những ngành nghề dịch vụ này để lập kế hoạch và tiến hành thiết kế của họ. Do đó, những nhà thiết kế thường có giáo dục và kinh nghiệm tay nghề trong cả thiết kế và kiến ​ ​ trúc đồ họa .
Họ phải quen thuộc với những khái niệm thiết kế công nghiệp và hoàn toàn có thể đọc và phác thảo những kế hoạch kiến ​ ​ trúc. Theo truyền thống lịch sử, thiết kế đồ họa môi trường tự nhiên đã tạo ra những bản in tĩnh, nhưng những màn hình hiển thị tương tác kỹ thuật số liên tục tăng thông dụng như một phương tiện đi lại để tạo ra một thưởng thức mê hoặc hơn .

8. Art and illustration for graphic design — Nghệ thuật và hình minh họa

Nghệ thuật đồ họa và hình minh họa thường được xem là giống như thiết kế đồ họa ; tuy nhiên chúng rất khác nhau. Nhà thiết kế tạo ra những tác phẩm để tiếp xúc và xử lý những yếu tố ; nghệ sĩ đồ họa và họa sỹ tạo tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ gốc. Nghệ thuật của họ có một số ít hình thức, từ mỹ thuật đến trang trí để minh họa kể chuyện. ( Chuyên ngành chính của thiết kế đồ họa )

8 chuyên ngành thiết kế đồ họa
Mặc dù thẩm mỹ và nghệ thuật đồ họa và hình minh họa không phải là kiểu thiết kế đồ họa kỹ thuật, nhưng rất nhiều được tạo ra để sử dụng thương mại .

Ví dụ về nghệ thuật và thẩm mỹ và minh họa

 • T-shirt design
 • Graphic patterns for textiles
 • Motion graphics
 • Stock images
 • Graphic novels
 • Video games
 • Websites
 • Comic books
 • Album art
 • Book covers
 • Picture books
 • Infographics
 • Technical illustration
 • Concept art

8 chuyên ngành thiết kế đồ họa
Các nghệ sĩ đồ họa sử dụng bất kể phối hợp phương tiện đi lại và kỹ thuật nào để tạo ra tác phẩm của họ khi họ cộng tác với những nhà văn ; biên tập viên, người quản trị ; nhà tiếp thị và đạo diễn nghệ thuật và thẩm mỹ trên tổng thể những loại thiết kế đồ họa. Họ thường có nền tảng về thẩm mỹ và nghệ thuật, phim hoạt hình hay kiến ​ ​ trúc. Kỹ năng xen kẽ và ứng dụng giúp bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những nhà thiết kế đồ họa cũng thao tác như những nghệ sĩ và họa sỹ đồ họa ( và ngược lại ) .

8 chuyên ngành thiết kế đồ họa
Theo 99designs.com – Mila Jones Cann

HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA LIÊN HỆ ART LAND

Art Land

Bài Viết Liên Quan:

Tag : ngành thiết kế đồ họa là gì, tổng quan ngành thiết kế đồ họa, tìm hiểu và khám phá về ngành thiết kế đồ họa, những phân ngành của nghề thiết kế đồ họa, những ngaành thiết kế đồ họa, những mảng thiết kế đồ họa

xem thêm: thiết kế đồ họa có nên học trong tương lai?

Tin liên quan

Công việc của thiết kế đồ họa là gì? Liệu bạn có đang hiểu đúng?

khoidohoa

Học Thiết kế đồ họa 2D Thông tin từ A – Z cho người mới

khoidohoa

Học phí Đại học Văn Lang cập nhật mới nhất

khoidohoa

Leave a Comment