Image default

Hướng dẫn cách viết CV xin việc thiết kế đồ họa từ A đến Z

Cách viết CV

Nếu bạn là dân thiết kế đồ họa và đang tìm kiếm một việc làm tốt hơn mà chưa biết cách viết, trình diễn một mẫu và cách viết CV hoàn hảo nhất như thế nào thì bài viết dưới đây chắc như đinh sẽ rất có ích cho bạn !
Để tìm được việc làm thiết kế đồ họa vừa lòng, tất yếu bạn phải chịu khó “ lê la ” vào những trang đăng tin tuyển dụng. Nhưng việc tiên phong bạn cần nhanh gọn làm đó là hãy sẵn sàng chuẩn bị cho mình một CV xin việc thiết kế đồ họa ấn tượng và độc lạ. Khi đó bạn sẽ có sẵn ” vũ khí ” và tham gia ứng tuyển ngay nếu gặp việc làm nào tương thích với mình .

I. CV xin việc thiết kế đồ họa – Cần những gì?

Ngành thiết kế đồ họa lúc bấy giờ đang lôi cuốn được rất nhiều những bản trẻ bởi sự phát minh sáng tạo và không ngừng thay đổi. CV xin việc thiết kế đồ họa được xem là CV lý tưởng nhất, ấn tượng nhất so với CV xin việc những nghành khác. Vậy nội dung của CV xin việc thiết kế đồ họa có khác gì so với những nghành nghề dịch vụ khác không ? Dưới đây là một số ít nội dung cần có trong một bản CV xin việc thiết kế đồ họa :

1. Thông tin cá nhân

Đây là phần thông tin cơ bản của ứng viên để nhà tuyển dụng có thể liên lạc như: họ tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, email…

2. Kinh nghiệm thao tác

Đây là nội dung quan trọng số 1 trong mỗi CV xin việc dù ở bất kỳ nghành nào. Bạn hãy liệt kê những việc làm, dự án Bất Động Sản thiết kế đồ họa mà bạn đã làm theo thứ tự ưu tiên việc làm gần nhất. Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn nên bộc lộ rõ trong CV những dự án Bất Động Sản mà bạn đã triển khai thành công xuất sắc, những thành tích, thành tựu bạn đạt được và sự ấn tượng trong những thiết kế của mình .

3. Kỹ năng

Với ngành nghề dịch vụ thiết kế đồ họa, phần bộc lộ những kiến thức và kỹ năng của bạn cũng rất quan trọng bởi nó tương quan trực tiếp đến hiệu suất cao việc làm sau này. Các kỹ năng và kiến thức thiết kế, kỹ năng và kiến thức sử dụng những công cụ, ứng dụng thiết kế mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo cần được liệt kê khá đầy đủ trong bản CV xin việc thiết kế đồ họa .

cách viết cv

4. Học vấn

Bằng cấp, trường học huấn luyện và đào tạo, những khóa học thời gian ngắn mà bạn đã tham gia … cần được liệt kê cụ thể và rất đầy đủ trong CV. Hãy show cho nhà tuyển dụng thông tin về trường học, những khóa học bạn đã tham gia cũng như bằng cấp mà bạn đã đạt được, … tổng thể cần được liệt kê rất đầy đủ và đơn cử trong CV. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định hành động xem CV của bạn có giữ chân được nhà tuyển dụng không đấy nhé .

CV xin việc thiết kế đồ họa - Mẫu CV sáng tạo
CV xin việc thiết kế đồ họa – Mẫu CV phát minh sáng tạo

5. Thành tựu

Bạn hoàn toàn có thể liệt kê và đính kèm những loại sản phẩm, những dự án Bất Động Sản bạn đã triển khai thiết kế đồ họa để làm vật chứng rõ ràng nhất và đơn cử nhất chứng tỏ năng lượng của mình cho nhà tuyển dụng .Vì đây là CV xin việc thiết kế đồ họa nên đó cũng chính là một loại sản phẩm thiết kế của bạn gửi đến nhà tuyển dụng. Bởi vậy, bạn phải bộc lộ kĩ năng thiết kế để sắp xếp và sắp xếp những nội dung của mình sao cho ấn tượng và điển hình nổi bật nhất .

II. CV xin việc thiết kế đồ họa – Những lưu ý hữu ích cho bạn

Các ứng viên cho vị trí thiết kế đồ họa nhiều lúc chỉ chú trọng vào việc thiết kế CV sao cho hoàn hảo nhất mà không chú ý quan tâm đến những yếu tố khác. Nếu CV của bạn được thiết kế rất đẹp mắt, nhưng nội dung và bố cục tổng quan lại rời rạc thì cũng không hề mang lại hiệu suất cao tốt được.

Vậy nên CV xin việc thiết kế đồ họa cần chú ý quan tâm những yếu tố sau :

 

CV xin việc thiết kế đồ họa - Hãy tạo phong cách riêng cho bạn

  • Thứ nhất, chọn khổ giấy tương thích để bảo vệ không bị mất định dạng khi mở bằng những ứng dụng khác nhau. Bạn nên export file CV dưới định dạng pdf .
  • Thứ hai, nội dung ngắn gọn nhưng phải vừa đủ, đơn thuần nhưng phải dễ hiểu : Tránh trình diễn những nội dung lan man, câu chữ không rõ ràng, không mạch lạc. Hãy trình diễn súc tích nhưng thật tinh xảo. CV xin việc thiết kế đồ họa – Hãy tạo phong thái riêng cho bạn
  • Thứ ba, nên có những phát minh sáng tạo riêng, những phá cách mới lạ để tạo ấn tượng. Đã là dân thiết kế đồ họa thì bạn không nên theo một chuẩn chung nào cả. Tất cả hãy chỉ dừng ở mức độ tìm hiểu thêm, sau đó tự tạo ra một thiết kế của chính bạn. Bạn đừng là bản sao của ai hết !
  • Thứ tư, Không sử dụng Microsoft Word : Là một designer, nếu như bạn sử dụng word để viết CV thì nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận bạn là một người không có phát minh sáng tạo và CV của bạn hoàn toàn có thể bị loại ngay lập tức.

Nếu như bạn ứng tuyển là một nhân viên cấp dưới văn phòng thì bạn chắc như đinh hoàn toàn có thể sử dụng Microsoft word. Tuy nhiên, là một người tạo ra cái đẹp, CV thiết kế đồ họa của bạn cũng cần phải được chau chuốt ngay từ đầu, đó mới bộc lộ sự phát minh sáng tạo, là chất của một người nghệ sĩ tạo ra từ CV của mình. Như vậy bạn mới hoàn toàn có thể thắng lợi được những ứng viên khác .

  • Thứ năm, Sử dụng ứng dụng DTP : Thay vì dùng những mẫu CV có sẵn trên mạng và ứng dụng Microsoft word, hãy “ vẽ ” chiếc CV của mình trở thành một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ bằng cách sử dụng những ứng dụng như Photoshop, Illustrator hay InDesign rồi sau đó hãy lưu CV lại dưới định dạng PDF .

Cuối cùng, đừng thiết kế CV của bạn như một “ bức tranh sinh động ” : Bạn đừng quá tham bộc lộ, vẽ ra quá nhiều cụ thể làm cho CV của bạn trông rất rối mắt. Hãy chọn cho mình một phong thái và nỗ lực làm điển hình nổi bật những nội dung quan trọng qua cách sắp xếp bố cục tổng quan của CV. Không nên đưa quá nhiều cụ thể vào sẽ không làm điển hình nổi bật được những nội dung chính .

III. 6 kỹ năng nhất định phải có trong CV xin việc thiết kế đồ họa

1. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là kỹ năng và kiến thức vô cùng quan trọng dù ở bất kể ngành nghề nào đi chăng nữa, nhất là so với ngành thiết kế đồ họa thì kiến thức và kỹ năng này lại càng quan trọng hơn. Là một nhà thiết kế, bạn phải biết cách truyền tải loại sản phẩm của mình để cho người mua hiểu. CV xin việc chính là cách gián tiếp nhất để bạn hoàn toàn có thể chứng tỏ được kiến thức và kỹ năng tiếp xúc của mình trong quy trình thao tác .

2. Xử lý tình huống

Một trong những nhu yếu mà nhà tuyển dụng muốn có ở ứng viên là năng lực giải quyết và xử lý trường hợp và linh động với thực trạng đổi khác. Bạn nên trang bị và trau dồi cho mình những kiến thức và kỹ năng này trước khi ĐK tuyển dụng vị trí thiết kế đồ họa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nêu bật những kỹ năng và kiến thức lý luận, phát minh sáng tạo trong CV xin việc .

3. Tổ chức và lập kế hoạch

Nếu ứng viên có kiến thức và kỹ năng tổ chức triển khai và lập kế hoạch thì sẽ được những nhà tuyển dụng nhìn nhận rất cao bởi kỹ năng và kiến thức này bộc lộ bạn là một người có đúng giờ và biết cách triển khai xong công việc hiệu suất cao. Đây là một kiến thức và kỹ năng vô cùng quan trọng nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa giỏi. Nó sẽ giúp bạn có năng lực tổ chức triển khai và lập kế hoạch tiềm năng để tăng trưởng, nâng cao trình độ nhiệm vụ trình độ .

4. Kỹ năng công nghệ

Kỹ năng công nghệ tiên tiến hoàn toàn có thể nói là nhu yếu chung mà ứng viên phải phân phối được nếu muốn trúng tuyển. Vì thiết kế đồ họa là việc làm thực thi trên máy tính là hầu hết nên bạn bắt buộc phải biết sử dụng máy tính và thành thạo những ứng dụng thiết kế trình độ để hoàn toàn có thể làm được việc .

5. Khả năng làm việc nhóm

Là một thiết kế đồ họa, bạn sẽ phải tiếp xúc và phối hợp với đồng nghiệp để cùng nhau triển khai dự án Bất Động Sản, mẫu sản phẩm. Chính vì thế cho nên vì thế năng lực thao tác nhóm của ứng viên rất được những nhà tuyển dụng coi trọng và nhìn nhận cao .

6. Kỹ năng nghiên cứu và phân tích

Công việc thiết kế đồ họa cũng cần phải nghiên cứu, thu thập và phân tích tư liệu, thông tin nên nếu bạn muốn gia tăng cơ hội trúng tuyển thì nên trang bị cho mình kỹ năng này. Bạn nên trình bày nổi bật phần này ở một mục riêng trong CV xin việc.

Để trở nên điển hình nổi bật hơn so với những ứng viên khác, bạn nên đưa cả 6 kiến thức và kỹ năng này vào trong CV xin việc. Tuy nhiên, hãy trình diễn một cách trung thực năng lực và những gì bạn có với nhà tuyển dụng .

IV. Kết luận

Với những gợi ý trên đây, bạn hãy vận dụng một cách tinh xảo vào bản CV xin việc thiết kế đồ họa của mình để chinh phục những nhà tuyển dụng. Chúc những bạn thành công xuất sắc !Xem thêm việc làm : Việc làm thiết kế đồ hoạ, việc làm thiết kế đồ hoạ tại bắc ninh.

“Nguồn:hoanmy.mobi”

XEM THÊM: VIẾT CV CÓ KHÓ KHÔNG

Tin liên quan

Ngành điêu Khắc – Học Ngành điêu Khắc Ra Trường Có Tương Lai Không?

khoidohoa

Thông báo Tuyển dụng chuyên viên Thiết kế đồ họa _ Đại học Bách Khoa Hà Nội

khoidohoa

Giải mã câu hỏi: Ngành Thiết kế đồ họa có dễ xin việc không?

khoidohoa

Leave a Comment