Image default

Cách vẽ thiết kế thời trang quần áo đẹp dành cho người mới bắt đầu

Cách vẽ thiết kế thời trang quần áo đẹp dành cho người mới bắt đầu

Thiết kế thời trang là một trong những ngành nghề được ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng để học cách vẽ thiết kế thời trang quần áo chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đặc biệt đối với người bắt đầu học thì việc bắt đầu từ đâu là điều quan trọng. Nếu bạn đang mơ hồ về những kiến thức này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây. 

Cách vẽ thiết kế thời trang quần áo đơn giản nhưng đẹp

Người xưa thường có câu ” vạn sự khởi đầu nan “. Do vậy, bạn cần phải có tính kiên trì dù đang ở quá trình nào đi chăng nữa. Đầu tiên, việc làm của một Fashion Designer cần thực thi sẽ là việc lên sáng tạo độc đáo .

1. Lên ý tưởng sáng tạo

Có thể thấy thời trang là một trong những ngành nghề dịch vụ vô cùng thân thiện với đời sống con người. Tuy nhiên, để trở thành một nhà thiết kế thì giờ đây không chỉ còn là việc làm may quần áo để mặc nữa. Trong thị trường sôi động này, người thiết kế phải nắm được những kỹ năng và kiến thức cơ bản. Bạn sẽ phải làm quen với 3 ngành chính trong thiết kế thời trang gồm có : thiết kế phục trang, phụ kiện và trang sức đẹp. Bên cạnh đó, ngành thiết kế thời trang thường đi theo 2 hướng chính là : thiết kế trình diễn nghệ thuật và thẩm mỹ ( các loại phục trang màn biểu diễn ) và ứng dụng thực tiễn ( phục trang mặc hằng ngày ) .

Lên sáng tạo độc đáo là bước quan trọngNgười thực thi cần trải qua 4 bước cơ bản để tạo nên 1 bản thiết kế hoàn hảo :

– Vẽ hình mẫu minh họa

– Phác họa mẫu ra giấy và phối hợp phối màu

– Diễn đạt sáng tạo độc đáo để người xem hiểu

– Thực hiện phác họa cụ thể trên máy tính

Người thiết kế cần xác lập rõ loại phục trang mình hướng đến, chủ đề là gì để bộc lộ được sáng tạo độc đáo xuyên suốt. Một mẫu thiết kế quần áo đẹp luôn quy tụ nhiều yếu tố, tuy nhiên mọi thứ cần phải kết nối .

2. Nắm rõ nguyên tắc thiết kế

Để bắt tay vào việc làm thiết kế thời trang thì ” người trong nghề ” cần nắm rõ những nguyên tắc cơ bản sau :

Về sắc tố

Màu được chia thành 2 loại đó là màu nóng và màu lạnh. Để tích hợp hài hòa các cụ thể thì cần biết cách pha tỉ lệ .Bên cạnh đó, độ đậm nhạt của sắc tố quyết định hành động đến sự vững chãi, nhịp điệu của mẫu thiết kế. Đồng thời, mỗi thể loại sẽ có những nhu yếu riêng về sự phối hợp hài hòa sắc tố .Cuối cùng, độ đối sánh tương quan về sắc tố sẽ quyết định tính thẩm mĩ và thành công xuất sắc của tác phẩm. Hình vẽ có vị trí và tỉ lệ tương đối như thế nào đều biểu lộ rất rõ nét .

Họa tiết trang trí

Đây là yếu tố không hề thiếu trong cách vẽ thiết kế quần áo. Có rất nhiều chủ đề để bạn ứng dụng như : khung cảnh vạn vật thiên nhiên, nét đẹp trong cấu trúc tự nhiên của rừng núi, chim muông, hoa lá … Mỗi sự phát minh sáng tạo nâng tầm sẽ cho sinh ra một tác phẩm mang đặc thù rất riêng. Đó là cả một nghệ thuật và thẩm mỹ trong cách ứng dụng .

thiết kế thời trang

Họa tiết trang trí giúp mẫu thiết kế sinh động hơn

Nguyên tắc vàng trong bố cục tổng quan trang trí

Bên cạnh sức phát minh sáng tạo vô tận, người thiết kế cần dựa theo những nguyên tắc cơ bản để tạo nên một tác phẩm hòa giải. Những điểm nhấn được nhắc đi nhắc lại khiến người xem nhớ đến tác phẩm của bạn tiên phong. Hãy ứng dụng một số ít nguyên tắc như : nguyên tắc xen kẽ, nhắc lại, nguyên tắc phá chế hay nguyên tắc đăng đối …

3. Thực hiện vẽ thiết kế thời trang

Để truyền đạt ý tưởng sáng tạo thì đây là bước cơ bản mà nhà thiết kế cần triển khai .Đầu tiên bạn triển khai vẽ nhân thể : Do tỷ suất vẽ nhân thể không giống với người thật nên sẽ có những chỉ số đo riêng. Thường thì người ra lao lý lấy đầu làm đơn vị chức năng đo ( M ). Đối với người trưởng thành thì chiều cao khung hình khoảng chừng 8,5 – 9M, trẻ nhỏ khoảng chừng 4M, mần nin thiếu nhi là 5M và thiếu niên là 7M .

Cách vẽ thiết kế quần áo. Tiếp theo đến hội họa thiết kế thời trang : Sự phối hợp giữa mẫu người và bộ phục trang ta được một bản vẽ hoàn hảo. Tuy nhiên, cần quan tâm những điều sau :

1. Phác họa khung hình người theo tỷ suất chuẩn, khuôn mặt, biểu cảm phải bộc lộ cùng ý tưởng sáng tạo với bộ phục trang .

2. Tập trung vào các cụ thể, chú ý quan tâm đến tư thể để thể hiện bộ phục trang

3. Nét vẽ thướt tha, sôi động và miêu tả được vật liệu may phục trang

4. Cân đối bố cục tổng quan để tạo nên một tác phẩm hòa giải, thống nhất

Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế quần áo đẹp, hiện đại

Hi vọng những chia sẻ trên đây của t4t.vn sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về cách vẽ thiết kế quần áo. Để rút ngắn quãng thời gian mày mò, tìm kiếm ý tưởng thiết kế, hãy tham gia ngay khóa học thiết kế thời trang của chúng tôi. T4t.vn  sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp. 

xem thêm: lợi ích khi học tiếng pháp là gì?

“Nguồn:T4t”

Tin liên quan

Ngành Thiết kế đồ họa – 7210403

khoidohoa

Ngành thiết kế đồ họa thi khối gì? học trường nào tốt – Joboko

khoidohoa

Top 5 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Thiết Kế Thời Trang Thi Khối Nào ? Học Ở Đâu?

khoidohoa

Leave a Comment