Image default

Top 5 trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang bạn nên biết

Bạn là người thích sáng tạo. Bạn muốn thể hiện những ý tưởng của mình lên những bộ quần xinh đẹp và muốn mọi người biết đến chúng. Nếu bạn thật sự là người đam mê thời trang và có khiếu thẩm mỹ tốt thì ngành thiết kế thời trang sinh ra là dành cho bạn. Bởi đây là ngành giúp bạn tự do thể hiện những ý tưởng, sự sáng tạo và cá tính riêng của bạn mà không phải gò bó hay bị giới hạn.

Nhưng học thiết kế thời trang ở đâu? là câu hỏi của khá nhiều bạn trẻ đang trên con đường tìm kiếm ước mơ. Vậy hãy cùng nhau tìm hiều top 5 trường đại học uy tín đào tạo ngành thiết kế thời trang.

Top 5 trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang bạn nên biết

1. Đại học Công nghệ TPHCM( HUTECH)

Với thế mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị văn minh, HUTECH tự hào là nơi phân phối cho sinh viên một môi trường tự nhiên thực hành thực tế chuyên nghiệp trong những phòng học tiên tiến và phát triển .
Tại đây, bạn không chỉ được học về những triết lý cơ bản về thiết kế mà còn được trang bị những kỹ năng và kiến thức mềm thiết yếu trải qua các chương trình hoạt động và sinh hoạt học thuật, các câu lạc bộ đội nhóm như CLB Mỹ thuật trẻ, CLB Tiếng anh, các cuộc thi như HUTECH Designer …

Các bạn sinh viên khi tham gia những chương trình ngoại khóa đều tích góp cho mình nhưng kỹ năng và kiến thức thao tác nhóm, kiến thức và kỹ năng tiếng anh cũng như trau dồi thêm về kiến thức và kỹ năng thiết kế .

Top 5 trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang bạn nên biết

Ngoài ra, HUTECH còn nhận xét hồ sơ trải qua hình thức xét tuyển lớp 12 so với ngành Thiết kế thời trang, tạo thêm thời cơ cho những bạn đam mê thiết kế .
Điểm xét tuyển ĐH Công nghệ TPHCM ( HUTECH ) : từ 15 đến 18 điểm so với tổng hợp môn xét tuyển
Liên hệ :

Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 475B: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT : ( 028 ) 5445 7777 – Fax : ( 028 ) 5445 4444 – Email : hutech@hutech.edu.vn

2. Đại học Văn Lang

Tại trường ĐH Văn Lang, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng mỹ thuật cơ bản, bạn không những được dạy về các cách vẽ bằng tay mà còn được hướng dẫn 1 số ít ứng dụng máy tính chuyên dùng cho việc thiết kế. Bên cạnh đó, trải qua những buổi thực hành thực tế và chuyên đề, sinh viên sẽ được phát huy năng lực phát minh sáng tạo nhưng cũng gắn liền với thực tiễn. Hơn nữa, sinh viên còn được làm quen với những vật tư trong may măc và công nghệ tiên tiến sản xuất quần áo .

Top 5 trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang bạn nên biết

Sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có thể thao tác tại các công ty thời trang, cơ sở may mặc, … hoặc tự mở văn phòng thiết kế tư nhân nhận thiết kế theo nhu yếu của người mua
Trụ sở : 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang Q1 TPHCM
Điện thoại :

P.Tổng hợp: 028. 3836 7933 –  P. Tuyển sinh: 028. 3837 459

3.Đại học Kiến trúc TPHCM

Nổi tiếng là một trong những trường ĐH tiên phong đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang, trường ĐH kiến trúc đã dần thiết kế xây dựng được một tên thương hiệu uy tín trong ngành giảng dạy khối ngành này. Ngành TKTT được huấn luyện và đào tạo tại trường Đại học Kiến trúc Tp. HCM từ năm 2001 và là một trong những ngành huấn luyện và đào tạo chính của khoa Mỹ thuật Công nghiệp ( MTCN ) .

Top 5 trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang bạn nên biết

Hiện nay, ĐH Kiến trúc đang dần khẳng định chắc chắn vị thế với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề, nhiệt tình với nghề, có phương pháp sư phạm tiên tiến và phát triển và có nhiều kinh nghiệm tay nghề tham gia làm nghề tại các tên thương hiệu lớn của Nước Ta và các tên thương hiệu quốc tế.

Đại đa số giảng viên có trình độ sau đại học được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản ở trong và ngoài nước như Anh, Nga, New Zealand …
Địa chỉ : Số 196 Pasteur – Phường 6 – Quận 3 – Thành phố Hồ Chí Minh
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN TUYỂN SINH
( 08 ) 38.232571 – ( 08 ) 38.222748

3.Trường đại học Tôn Đức Thắng

Chương trình huấn luyện và đào tạo tại Tôn Đức Thắng sẽ phân phối cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức cơ bản về các nguyên tắc thiết kế, rèn luyện giải pháp và tư duy thiết kế trải qua các đồ án chuyên ngành phong phú và nhiều mẫu mã.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng và kiến thức về vật liệu và giải quyết và xử lý vật liệu độc lạ như : Ribbon stitch ( thêu ruy băng ), nhuộm Batik ( nhuộm sáp ong ), Knitting ( đan ), Smocking ( khiếu vải ), Shibori ( nhuộm buộc ), Marbling ( vẽ hoa văn đá ) …
Bên cạnh đó, Tôn Đức Thắng cũng chú trọng tới việc nâng cao các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp thiết yếu cho sinh viên như : rèn luyện các chiêu thức vẽ minh họa, vẽ kỹ thuật trong thiết kế thời trang, hướng dẫn các kỹ thuật cắt may từ đơn thuần đến phức tạp .

thiết kế thời trang
thiết kế thời trang

Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên ngành Thiết kế thời trang có thời cơ tham gia hoạt động và sinh hoạt tại Câu lạc bộ thời trang của khoa, tham gia các hoạt động giải trí sôi sục của khoa và trường. Khoa MTCN cũng tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức triển khai du lịch thăm quan, kiến tập, tổ chức triển khai các cuộc thi thiết kế có ích nhằm mục đích giúp sinh viên tăng trưởng tổng lực về kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp .

Địa chỉ
Số 19, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 37 755 051; (028) 37 755 052 | Fax: (028) 37 755 055

4.Đại học Hoa Sen

Ra đời từ thỏa ước hợp tác huấn luyện và đào tạo giữa trường Đại học Hoa Sen và Viện đào tạo và giảng dạy quốc tế Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art International – một trong những trường số 1 của Pháp huấn luyện và đào tạo về Thời trang và Nghệ thuật tại Paris ( Pháp ), nội dung chương trình tập trung chuyên sâu tăng trưởng hai năng lực cơ bản của nhà thiết kế văn minh : có năng lực phát minh sáng tạo nghệ thuật và thẩm mỹ trong ngành nghề dịch vụ thiết kế thời trang và ứng dụng trong kinh doanh thương mại
Tư vấn và Tuyển Sinh – Đại học Hoa Sen
P. 001, 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q. 1, TP. TP HCM

Điện thoại : 028 7300 7272hoặc 028. 7309 1991

5.Đại học Công nghiệp TPHCM

Đại học Công nghiệp TPHCM tự hào là đơn vị chức năng quản trị hành chính cơ sở của trường, trực tiếp triển khai các công tác làm việc như giảng dạy các bậc học từ Cao đẳng đến Đại học ngành Công nghệ May và Thiết kế thời trang ; quản trị và biên soạn, update tăng trưởng chương trình, giáo trình ; điều tra và nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ tiên tiến thuộc nghành nghề dịch vụ May – Thời trang ; hợp tác link giảng dạy bậc ĐH và sau đại học với các trường trong và ngoài nước .
Với tiềm năng về đội ngũ giáo viên trẻ có đủ trình độ cùng kinh nghiệm tay nghề, mạng lưới hệ thống giáo trình không ngừng được bổ trợ update. Cơ sở vật chất về phòng học, xưởng thực hành thực tế có quy mô lớn văn minh, trang thiết bị luôn được bổ trợ, thay đổi và phong phú, tương thích với sự tăng trưởng của ngành.

Những thế hệ sinh viên ngành thiết kế thời trang ra trường đã xuất hiện trong hầu hết trong các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thương mại may mặc trên cả nước và đang được các cơ sở nhìn nhận tích cực và tin tưởng cao .

xem thêm: thiết kế thời trang có nên học

Tin liên quan

1 số trường Đại học thiết kế thời trang nổi tiếng Việt Nam

khoidohoa

Trường dạy thiết kế thời trang tốt nhất 13 ở Canada

khoidohoa

Ngành Thiết kế Đồ họa Đại học FPT: Cơ hội rộng mở hay kiếp làm dâu trăm họ?

khoidohoa

Leave a Comment