Image default

Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang? Mã ngành 7210404

Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang ?

Ngành Thiết kế thời trang là một trong những ngành thiên về mỹ thuật và năng khiếu nhưng khi bạn đã xác định được giấc mơ của mình, bên cạnh việc ngành Thiết kế thời trang sẽ đào tạo những gì? Thì câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành thiết kế thời trang” cũng là một trong những câu hỏi được các bậc phụ huynh và thí sinh quan tâm nhất

Để giải đáp thắc mắc này, bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi trưòng nào tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang?

Các trường tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang

Có thể nói, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng nói chung và thiết kế thời trang nói riêng, ngành Thiết kế thời trang hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Thiết kế thời trang sau đây:

  • Đại học Kiến trúc Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh ( HUTECH )
  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Tại Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, một trường đại học có truyền thống hơn 25 năm đào tạo đa ngành nghề, sinh viên ngành Thiết kế thời trang được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành.

Thông qua những lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa và CLB đội nhóm như CLB Mỹ thuật trẻ, CLB tiếng Anh, các cuộc thi như HUTECH Designer,… sinh viên ngành Thiết kế thời trang tại HUTECH có cơ hội thu thập cho mình kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng ngoại ngữ,…
 

hiết kế thời trang được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành

HUTECH là một trong những trường Đại học uy tín đào tạo và giảng dạy ngành Thiết kế thời trangNgoài ra, HUTECH có thế mạnh về mạng lưới hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên theo học ngành Thiết kế thời trang tại đây hoàn toàn có thể yên tâm về trình độ kinh nghiệm tay nghề vì các bạn sẽ được thực hành thực tế trong những phòng thực hành thực tế văn minh, trang thiết bị tiên tiến và phát triển để triển khai xong kỹ năng và kiến thức trình độ.

Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có thể tự tin tìm việc và làm tốt việc làm được giao .

Ngành Thiết kế thời trang xét tuyển những tổng hợp môn nào ?

Ngoài vấn đề trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang thì ngành Thiết kế thời trang xét tuyển những tổ hợp môn nào cũng là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất. Dưới đây sẽ là tổ hợp môn xét tuyển ngành Thiết kế thời trang

  • Trường Đại học Kiến trúc Thành Phố Hồ Chí Minh tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang với 1 tổng hợp môn duy nhất ( Toán, Văn, Vẽ ) .
  • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh sử dụng 2 tổng hợp môn (Toán, Lý, Vẽ ), ( Toán, Văn, Vẽ ) để tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang .
  • Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh ( HUTECH ) tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang với 4 tổng hợp môn : V00 ( Toán, Lý, Vẽ ) ; H01 ( Toán, Văn, Vẽ ) ; V02 ( Toán, Anh, Vẽ ) ; H02 ( Văn, Anh, Vẽ ) .

Riêng một số trường có áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ. Trong đó HUTECH xét tuyển ngành Thiết kế thời trang theo cả 4 phương thức xét tuyển là: điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Và đối với môn Năng khiếu Vẽ thí sinh cần tham gia kỳ thi tuyển sinh năng khiếu Vẽ do HUTECH tổ chức hoặc lấy kết quả thi từ các trường đại học khác. 

Thiết kế thời trang được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành

Buổi chấm đồ án của sinh viên ngành Thiết kế thời trang

Học ngành Thiết kế thời trang ở đâu để có thời cơ trúng tuyển cao ?

Mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành Thiết kế thời trang ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về điểm trúng tuyển của các trường đào tạo ngành Thiết kế thời trang uy tín năm 2020:

  • Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh : lấy 24,48 điểm so với toàn bộ các tổng hợp môn xét tuyển
  • Đại học Công nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh ( HUTECH ) : lấy 18 điểm so với tổng thể các tổng hợp môn xét tuyển .
  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh : lấy 22 điểm so với toàn bộ các tổng hợp môn xét tuyển .

Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ đối với ngành Thiết kế thời trang để thí sinh có thêm lựa chọn, riêng đối với môn Năng khiếu Vẽ thí sinh cần tham gia kỳ thi tuyển sinh năng khiếu Vẽ do HUTECH tổ chức hoặc lấy kết quả thi từ trường đại học khác.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể tháo gỡ được băn khoăn “Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang . Tuy nhiên, để tìm ra được địa chỉ học tập phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này. Chúc các bạn thành công!

“Nguồn: hutech”

 xem thêm: thiết kế thời trang cần những tiêu chuẩn nào?

Tin liên quan

TUYỂN SINH KHỐI V 2020 VÀ TỔNG QUAN CÁC NGÀNH HỌC HỆ CHÍNH QUY

khoidohoa

Thời gian học ngành Thiết kế thời trang trong bao lâu?

khoidohoa

Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM tuyển sinh 2022

khoidohoa

Leave a Comment