Image default

Sản phẩm Thiết kế đồ họa: Tất tần tật những điều bạn cần biết

Sản phẩm Thiết kế đồ họa bao gồm 8 lĩnh vực: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu; Thiết kế đồ họa quảng cáo và marketing; thiết kế giao diện người dùng; Thiết kế đồ họa cho các ấn phẩm xuất bản; Thiết kế đồ họa không gian; Thiết kế đồ họa chuyển động, thiết kế bao bì; thiết kế hình ảnh minh họa. 

Sau đây, Arena Multimedia sẽ đưa bạn lên con thuyền đi tò mò đơn cử về từng sản phẩm Thiết kế đồ họa này .

1. Những loại sản phẩm Thiết kế đồ họa

1.1. Sản phẩm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Brand Identity Design: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là xây dựng lên nội dung mang tính biểu trưng cho thương hiệu như kiểu chữ, hệ thống màu sắc và thư viện hình ảnh. Bộ nhận diện thương hiệu này bắt buộc phải thể hiện được văn hóa cũng như đặc điểm của doanh nghiệp.

Trong bối cảnh hiện nay, bộ nhận diện thương hiệu ngày càng được các cá nhân, tổ chức quan tâm và chú trọng. Nó mang vai trò như một nét đặc trưng riêng biệt giúp doanh nghiệp dễ dàng được mọi người chú ý và biết tới. Sản phẩm Thiết kế đồ họa bộ nhận diện bao gồm rất nhiều hình thức khác nhau như logo, brochure, danh thiếp, văn phòng phẩm…

Một sản phẩm Thiết kế đồ họa bộ nhận diện thương hiệuMột sản phẩm của sinh viên Arena Multimedia về Thiết kế nhận diện thương hiệu

1.2. Sản phẩm Thiết kế đồ họa quảng cáo, marketing

Marketing and Advertising Design: Thiết kế đồ họa quảng cáo, tiếp thị là xây dựng lên các sản phẩm có khả năng truyền tải và quảng bá hàng hóa hoặc dịch vụ của một thương hiệu thông qua những hình ảnh trực quan hấp dẫn. Đặc điểm của sản phẩm này là luôn gắn liền chặt chẽ tới hình ảnh định vị của chủ thể doanh nghiệp hay tổ chức đại diện và nắm bắt được nhu cầu của thị trường.

Một sản phẩm Thiết kế đồ họa quảng cáo, tiếp thị thành công là một sản phẩm lôi cuốn sự chú của người mua và khiến họ quay lại tìm hiểu và khám phá. Nếu như mong muốn nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn quảng cáo bán được sản phẩm & hàng hóa hoặc dịch vụ .

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận và tìm gặp các sản phẩm đồ họa quảng cáo trong đời sống thường ngày. Đó hoàn toàn có thể là một tấm biển áp phích, một tập gấp, tờ rơi, một hình ảnh quảng cáo trên chiếc xe phương tiện đi lại công cộng hay kể cả nội dung trong một tấm menu, voucher … Tuy nhiên với bước chuyển can đảm và mạnh mẽ của nền tảng số, những hình ảnh quảng cáo trên các trang mạng xã hội ngày càng chiếm vai trò quan trọng hơn .

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về ngành thiết kế này trong bài viết Mọi thứ về Thiết kế đồ họa quảng cáo – Marketing Graphic Design.

Sản phẩm thiết kế đồ họa Quảng cáo trên các kênh Social Media
Quảng cáo trên các kênh Social Media. Nguồn: Nhận diện thương hiệu Cosmo – Đồ án học viên Arena Multimedia

1.3. Sản phẩm thiết kế giao diện người dùng

Graphical User Interface: Là công việc thiết kế một nền tảng giúp quá trình tương tác với ứng dụng, trang web của người dùng trở lên thân thiện và dễ dàng hơn. Ngoài các tương tác truyền thống như gõ, chạm hay hiển thị về mặt hình ảnh, để tối ưu trải nghiệm, các designer cũng nên cập nhật những phương thức giao tiếp mới với người dùng qua giọng nói và hình ảnh camera.

Một quan tâm rằng, hoàn toàn có thể người dùng sẽ yêu thích một giao diện đẹp mắt, nhưng mục tiêu ở đầu cuối của họ là triển khai xong thao tác trên ứng dụng. Vì thế sản phẩm Thiết kế đồ họa giao diện phải bảo vệ cân đối giữa hình thức đẹp và tính đơn thuần .

Sản phẩm thiết kế Giao diện sử dụng ứng dụng (App) trên laptop của học viên Arena Multimedia
Giao diện sử dụng ứng dụng (App) trên laptop. – Một sản phẩm của học viên Arena Multimedia.

1.4. Sản phẩm Thiết kế đồ họa cho các ấn phẩm xuất bản

Publication Design: Đây là lĩnh vực thiết kế có mối liên hệ hết sức mật thiết trong quá trình in, ấn và xuất bản sách, tạp chí… Trong nhịp sống hối hả như hiện nay, việc trang bìa có hình thức bắt mắt và truyền tải được nội dung chính là một nhân tố quan trọng giúp ấn phẩm đó trở thành “best seller”.

Sản phẩm thiết kế đồ họa cho các ấn phẩm xuất bản
Trang bìa thiết kế hoàn toàn có thể là “bản mềm”, ấn phẩm online – Một sản phẩm từ Arena Multimedia.

Để có một trang bìa mê hoặc, bạn cần một chủ đề đơn cử và có sự thống nhất giữa câu từ với hình ảnh. Sau khi lựa chọn được “ nguyên vật liệu ” tương thích, bạn hãy sắp xếp bố cục tổng quan câu chữ trang bìa thật trực quan, theo từng khu vực khác nhau. Đừng khi nào để hàng loạt nội dung quan trọng tại một vị trí, dù cho đó là TT sản tấm bìa. Việc học thiết kế đồ họa in ấn một cách chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được những sản phẩm vừa lòng nhất !

1.5. Sản phẩm Thiết kế đồ họa không gian

Environment Graphic Design: có lẽ đây là một trong những lĩnh vực phức tạp nhất trong giới Graphic Design. Thiết kế đồ họa không gian đòi hỏi có sự am hiểu trong cả lĩnh vực kiến trúc, nội thất, cùng với sản phẩm thiết kế để tạo ra sự kết nối giữa yếu tố con người và không gian, địa điểm hiệu quả hơn. 

Với sứ mệnh lớn lao như vậy, để thiết kế một sản phẩm đồ họa không gian bạn cần một kế hoạch và chiến lược cụ thể. Bạn phải thật cẩn thận khi chọn ra được một phong cách đáp ứng được cả mục đích của không gian lẫn sự thoải mái cho người sử dụng. Trong thực tế các sản phẩm này hết sức gần gũi như biển báo giao thông, biển chỉ dẫn trong tòa nhà, không gian tổ chức sự kiện, hội nghị…

Sản phẩm thiết kế đồ họa không gian của Arena Multimedia
Không gian của Arena Multimedia tại cơ sở Phạm Văn Bạch, Hà Nội

1.6. Sản phẩm Thiết kế đồ họa chuyển động

Motion Graphic Design: Đây chính là lĩnh vực dành cho bạn có niềm đam mê mãnh liệt với phim hoạt hình hoặc truyền thông đa phương tiện. Bản thiết kế dựa trên hoạt ảnh, hiệu ứng và âm thanh để tạo ra những thước phim với âm thanh sống động và khung hình chuyển động mượt mà. Một số sản phẩm đặc trưng của Thiết kế đồ họa chuyển động có thể kể đến: Ảnh GIF; đoạn phim giới thiệu; hiệu ứng chuyển cảnh; trò chơi điện tử; thiết kế đồ họa phim hoạt hình,,,

Video đang là vua của phương pháp truyền tải thông tin. Chính do đó đồ họa hoạt động nắm giữ vai trò then chốt trong việc tạo ra sự mê hoặc và độ hiệu suất cao của nội dung được truyền đạt .
Thiết kế đồ họa chuyển động đòi hỏi lượng kiến thức nền tảng khổng lồ về thiết kế bản vẽ và thiết kế kỹ thuật số. Đồng thời bạn cần có khả năng kết hợp hài hòa các yếu tố: ánh sáng, mô hình 3D, hoạt hình theo quy trình, phối cảnh hoạt hình… Một sản phẩm của học viên Arena Multimedia.

1.7. Sản phẩm thiết kế bao bì

Packaging Design: Đây là quá trình tạo ra một bao bì có tính thẩm mỹ nhất mà vẫn đáp ứng khả năng bảo vệ cho sản phẩm. Hình ảnh bao bì được thiết kế phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các yếu tố về: Đặc điểm nhận diện của thương hiệu; tính thông tin; sự hấp dẫn cho sản phẩm;

Sản phẩm thiết kế bao bì của học viên Arena Multimedia
Một tác phẩm của sinh viên Arena Multimedia về Thiết kế bao bì sản phẩm bánh quy.

Một vỏ hộp có thiết kế đẹp, chắc như đinh sẽ giúp ích người mua trong việc nhận dạng, tìm mua sản phẩm. Đồng thời thiết kế vỏ hộp cũng có ý nghĩa ngày càng tăng sự nhận diện tên thương hiệu của doanh nghiệp trong tâm lý người mua .

1.8. Sản phẩm thiết kế hình ảnh minh họa

Art and illustration for Graphic Design

Thiết kế hình ảnh minh họa đang là nghành nghề dịch vụ tăng trưởng trong những năm gần đây. Bản chất của việc làm là dựng lên một bản thiết kế minh họa cho đối tượng người dùng về mặt hình ảnh. Các sản phẩm Thiết kế đồ họa này thường là hình ảnh trang bìa của cuốn sách, nhân vật trong game, hình in trên các sản phẩm thời trang hay hình ảnh đồ thị sàn chứng khoán …

Lĩnh vực thiết kế hình minh họa chính là nơi sản sinh ra những hình ảnh thẩm mỹ và nghệ thuật mới. Các sản phẩm vẽ tay minh họa mang lại sự mới lạ, sức phát minh sáng tạo không ngừng nghỉ cho ngành thiết kế hội họa. Để trở thành một nhà thiết kế hình ảnh minh họa, bạn phải không ngừng rèn luyện kiến thức và kỹ năng hội họa của bản thân và trau dồi tư duy nghệ thuật và thẩm mỹ mỗi ngày .

Sản phẩm thiết kế hình ảnh minh họa của học viên Arena Multimedia.
Một sản phẩm thiết kế hình ảnh minh họa của học viên Arena Multimedia.

2. Những tác phẩm Thiết kế đồ họa xuất sắc của học viên Arena Multimedia

Arena Multimedia tự hào là tên thương hiệu số 1 giảng dạy Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tại châu Á, được cấp chứng từ, bằng tốt nghiệp quốc tế Advanced Diploma In Multimedia .

Với hơn 24 năm kinh nghiệm trong giảng dạy, Arena Multimedia đảm bảo cho bạn một môi trường học tập chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu hiện nay. Với 4 kỳ học tương đương với 30 tháng, Arena Multimedia tự tin đem đến cho bạn cơ hội thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau như truyền thông, quảng cáo, sản xuất phim, sản xuất game…

Các tác phẩm Thiết kế đồ họa sau đây chính là sự kết tinh của năng lực và thành quả của quy trình học tập của học viên tại Arena Multimedia .

Sản phẩm thiết kế đồ họa Poster quảng cáo, tiếp thị
Sản phẩm thiết kế đồ họa bao bì của học viên Arena Multimedia
Sản phẩm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Sản phẩm thiết kế gia diện app điện thoại

Các sản phẩm Thiết kế đồ họa xuất hiện ở khắp nơi trong cuộc sống và có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mọi ngành kinh tế. Vậy bạn đã sẵn sàng cùng Arena bước chân vào con đường sáng tạo ra những sản phẩm tuyệt vời này hay chưa?

xem thêm: thiết kế đồ họa có nên học trong tương lai?

Tin liên quan

Tuyệt chiêu cách vẽ Thiết kế thời trang bằng bút chì đơn giản nhất

khoidohoa

Đề thi ngành thiết kế thời trang

khoidohoa

Hướng dẫn vẽ dáng người trong thiết kế thời trang mới nhất 2021

khoidohoa

Leave a Comment