Image default

10 ngành nghề “trong mơ” đối với dân yêu vẽ

10 ngành nghề “trong mơ” đối với dân yêu vẽ

Vẽ là một trong những ngành nghệ thuật và thẩm mỹ có mức độ phủ sóng mạnh nhất lúc bấy giờ với phong phú các ngành nghề của nhiều ngành. Dân yêu vẽ giờ đây tìm việc không riêng gì thoả ước mơ của họ về hội hoạ mà còn giúp họ kiếm ra tiền một cách chân chính .

Bạn có tình yêu với việc vẽ tranh, kèm theo chút năng khiếu sở trường thẩm mỹ và nghệ thuật ? Sẽ có rất nhiều nghề nghiệp mê hoặc cho bạn lựa chọn. Nhờ vào sự tân tiến của công nghệ tiên tiến, người thích vẽ không còn bị số lượng giới hạn bởi một vài nghề nghiệp đại trà phổ thông. Hãy cùng điểm qua 10 nghề nghiệp cho người thích vẽ nhé !

Hoạ sĩ truyền thống lịch sử

Đây được xem là việc làm truyền thống nhất của người thích vẽ. Với nghề này, bạn cần dùng các nguyên vật liệu như màu nước, màu sáp, .. Cùng với các kiến thức và kỹ năng về mỹ thuật để tạo nên các bức tranh độc lạ. Nghề vẽ sẽ cực kỳ khó khăn vất vả thuở khởi đầu. Nhưng sẽ khấm khá hơn khi bạn dần có tiếng tăm. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm thêm các nghề như vẽ bảng hiệu, áp phích quảng cáo .

Vẽ truyện tranh, minh hoạ bìa sách

Nghề này là lựa chọn mê hoặc với giới trẻ bởi bạn sẽ được tự do tự do, ít ràng buộc. Chỉ cần bạn có chút vui nhộn, sức phát minh sáng tạo đa dạng chủng loại và trình kể chuyện qua vẽ. Hoặc nếu bạn thích đọc sách thì hoàn toàn có thể thành 1 hoạ sĩ chuyên vẽ tranh minh hoạ bìa. Hiện nay, lượng sách xuất bản luôn tăng. Vậy nên bạn sẽ không khó để tìm việc trong các nhà in, xuất bản .

Thiết kế thời trang

10 nghề trong mơ đối với dân yêu vẽ
Bạn thích làm đẹp và thích sự phá cách trong quần áo, phụ kiện thì hãy chọn nghề phong cách thiết kế thời trang. Nghề này chuyên nghiên cứu và điều tra phong thái thời trang, phác họa ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo lên giấy. Nó được gọi là nghề thượng lưu. Ngoài ra cần chọn tông màu, nguyên vật liệu và mẫu mã của loại sản phẩm.

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra 1 bộ sưu tập quần áo độc quyền cho một tên thương hiệu. Hoặc mở ra shop theo phong thái riêng. Nhưng “ vòng đời ” mẫu sản phẩm thường ngắn, cạnh tranh đối đầu quyết liệt nên bạn luôn phải thay đổi .

Giám đốc thẩm mỹ và nghệ thuật

Đây là vị trí mơ ước của không ít người yêu thích hội họa phát minh sáng tạo. Việc của bạn là thương thảo người mua, giám sát ngân sách, lên ý tưởng sáng tạo hình ảnh. Ngoài ra cần quản trị đội ngũ phong cách thiết kế, và bảo vệ quá trình dự án Bất Động Sản. Địa điểm thao tác phong phú ở các cơ quan quảng cáo, báo chí truyền thông, công ty truyền thông online. Hoặc bạn tự hoàn toàn có thể mở công ty, nếu có đủ tiềm lực kinh tế tài chính .

Thiết kế ứng dụng, giao diện web

Bên cạnh hội họa, nếu bạn còn có thêm niềm đam mê với công nghệ thông tin thì nên chọn nghề phong cách thiết kế giao diện web. Cơ hội thao tác rộng mở bởi bất kể doanh nghiệp nào cũng cần một trang tin tức trực tuyến riêng. Bạn cần học thêm kiến thức và kỹ năng về lập trình web như SQL, PHP .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn làm nhà phong cách thiết kế giao diện UX ( User experience ) cho ứng dụng, ứng dụng điện thoại cảm ứng. Công việc nhiều thời cơ tiềm năng bởi số lượng ứng dụng “ khủng ” mới mỗi ngày. Tuy nhiên bạn cũng cần thêm hiểu biết về ngôn từ lập trình ứng dụng như JavaScript .

Chuyên viên phong cách thiết kế đồ hoạ 2D, 3D

Thiết kế đồ họa ứng dụng là phép lai tạo giữa mỹ thuật với công nghệ thông tin. Do vậy, bạn có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp như in ấn danh thiếp, tờ rơi, bảng hiệu, … Để làm được việc làm này bạn cần nắm vững các ứng dụng đồ họa chuyên sử dụng như Corel, Adobe Photoshop .

Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể lan rộng ra sang nghành nghề dịch vụ 3D với phong cách thiết kế phim hoạt hình, đồ họa game. Ngoài nhu yếu trình độ, bạn cần phải có thêm các kiến thức và kỹ năng mềm để tương tác với đội nhóm trong những dự án Bất Động Sản lớn .

Xem Thêm : Khóa học đồ họa Game và Dựng Phim

Kiến trúc sư

 

Kiến trúc sư khá khó khăn vất vả nhưng đây là 1 nghề tài hoa. Đặc biệt cực tương thích cho những ai yêu vẽ. Ngoài ra, bạn có niềm yêu quý với những tòa nhà đẹp. Đồng thời, bạn cũng cần có kỹ năng và kiến thức tốt về mặt phẳng, khoảng trống khu công trình. Tốc độ đô thị hóa cao cùng nhu yếu nhà ở lớn nên các kiến trúc sư không khó kiếm việc làm. Bạn hoàn toàn có thể làm trong các công ty chuyên về kiến thiết xây dựng, các cơ quan quy hoạch nhà nước .

Nhiếp ảnh gia

Đây là nghề sử dụng sự sáng tạo cùng các chuyên môn kỹ thuật để chụp ảnh. Mục đích là truyền tải một câu chuyện hay cung cấp hình ảnh cho đối tượng. Một nhiếp ảnh gia hiện nay đều làm việc với máy ảnh, các phần mềm chuyên dụng. Ví dụ như photoshop, lightroom để hình ảnh có tính thương mại cao. Quan trọng hơn cả là họ phải có một cái nhìn nghệ thuật sâu sắc. 

Biên tập phim và video

Người làm ngành này sẽ sử dụng các ứng dụng kỹ thuật để tạo nên các tác phẩm. Đó hoàn toàn có thể là loại sản phẩm quảng cáo hay thẩm mỹ và nghệ thuật từ những cảnh quay. Quá trình này gồm có các quy trình cắt ghép, lồng hiệu ứng, tổ chức triển khai cảnh quay, v.v … Để làm được nghề này, bạn phải có một cái nhìn nghệ thuật và thẩm mỹ tốt. Một tình nhân vẽ và biết vẽ sẽ có con mắt nghệ thuật và thẩm mỹ tốt. Ngoài ra, bạn cần biết sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa như photography, Abode Aftef Effects, Premiere, …

Nguồn: Tổng hợp từ Internet”

Xem thêm các thông tin mê hoặc ở fanpage Master Media Academy

Tin liên quan

Học thiết kế nội thất hay thiết kế đồ họa

khoidohoa

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang, có nên hay không?

khoidohoa

Du học ngành thiết kế thời trang nên học ở đâu?

khoidohoa

Leave a Comment