Image default

Top 5 ngành nghề liên quan đến thời trang?

Top 5 ngành nghề liên quan đến thời trang?

Sự hào nhoáng của nghề thiết kế thời trang luôn khiến các bạn trẻ suy nghĩ học thiết kế thời trang chắc chắn sẽ trở thành một nhà thiết kế thời trang. Tuy nhiên….Tuy nhiên ý niệm như thế là chưa vừa đủ, có rất nhiều các ngành nghề tương quan đến thời trang và có nhiều vị trí trong ngành thời trang.

Tất nhiên, tiềm năng để trở thành một nhà thiết kế thời trang tầm cỡ quốc tế là tham vọng của biết bao nhiêu bạn trẻ ; nhưng nếu chưa có điều kiện kèm theo thì có rất nhiều việc làm khác như : Quản lý thời trang, chuyên viên maketing và quảng cáo về thời trang ; nhà báo chuyên viết về thời trang ; … Nếu bạn có đam mê về thời trang thì ở bất kể việc làm nào bạn cũng sẽ tìm thấy sự hứng thú và mê hoặc riêng của nó .

Hãy tham khảo top 5 trường dạy thiết kế thời trang tại HCM.

Ngành công nghiệp thời trang rất hấp dẫn và thú vi; tất cả các vị trí liên quan đều mang đến cho bạn những trãi nghiệm hào nhoáng và đẹp đẽ. Hãy tham khảo các ngành nghề liên quan đến thời trang sau đây:

1. Trở thành nhà thiết kế thời trang quốc tế .

Tôi biết rằng điều này là tiềm năng số 1 tại sao bạn muốn theo đuổi bằng Cử nhân về thiết kế thời trang : trở thành một nhà thiết kế thời trang. Bạn đã được truyền cảm hứng từ việc làm của Marc Jacobs, Stella McCartney hay thậm chí còn là lịch sử một thời Coco Chanel đến mức bạn chỉ muốn theo bước chân của họ và kiến thiết xây dựng một tên thương hiệu điển hình nổi bật trong ngành thời trang .
Nhà thiết kế thời trang quốc tế - ngành nghề liên quan đến thời trang
Tuy nhiên, bạn nên biết thêm chi tiết cụ thể về việc làm nổi bật của một nhà thiết kế thời trang. Thông thường, bạn sẽ chuyên về một nghành thiết kế thời trang nhất định như quần áo phụ nữ, đồ thể thao hoặc thậm chí còn là tạo giày hoặc phụ kiện .
Trước khi bạn chiếm hữu một nhà mốt với tên, thương hiệu, logo và mọi thứ thuộc về bạn ; bạn sẽ thao tác cho một tên thương hiệu thời trang và sẽ tham gia thiết kế phác thảo và tạo ra các mẫu dựa trên một chủ đề nhất định. Ngoài ra, bạn sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm khảo sát và kiểm tra các nhà phân phối ; chọn đúng loại vải, sắc tố cho từng bộ quần áo và phụ kiện. Ngoài việc thao tác cho một tên tuổi thời trang lớn ; bạn cũng hoàn toàn có thể tìm được việc làm trong thiết kế phục trang cho nhà hát, phim hoặc truyền hình .
Sau nhiều năm kinh nghiệm tay nghề, bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhà thiết kế thời trang thực thụ và đưa sáng tạo độc đáo và thiết kế của bạn vào đời sống. Bạn không chỉ phải tự mình thực thi các bản phác thảo và các mẫu ; mà còn cần giám sát và quản trị thiết kế ; sản xuất các mẫu sản phẩm thời trang và tổng thể các bộ phận khác của công ty .

2. Thương mại thời trang

Giống như tiêu đề, bạn sẽ phải là một chuyên viên lựa chọn. shopping thời trang và cũng cần có các kiến thức và kỹ năng về thời trang. Đó là Dự kiến xu thế thời trang trước khi chúng thực sự Open .
Những gì bạn hoàn toàn có thể làm là : nghiên cứu và điều tra kỹ lưỡng, lập list shopping và sau đó mua vải, hàng dệt may và các loại sản phẩm thời trang mà bạn biết chắc như đinh công ty của bạn và người mua sẽ mua .

Thương mại thời trang - ngành nghề liên quan đến thời trang
Ngoài việc để mắt đến các cụ thể, việc làm kinh doanh thời trang còn bao hàm ý nghĩa kinh doanh thương mại và kinh tế tài chính. Vì thế, ở việc làm trong ngành thương mại thời trang, bạn cần bổ trợ thêm 1 số ít kỹ năng và kiến thức về kinh tế tài chính và kế toán để bạn hoàn toàn có thể tối ưu hoá doanh thu của công ty .

3. Chuyên gia marketing PR thời trang

Chuyên gia Marketing PR thời trang - ngành nghề liên quan đến thời trang
Cho dù thao tác cho một tên thương hiệu thời trang nổi tiếng hay một tên thương hiệu mới đang chờ đón để Open trên thị trường thời trang, việc giải quyết và xử lý tiếp thị hoặc PR sẽ khá khó khăn vất vả. Bạn sẽ đảm nhiệm về vấn đề Hình ảnh của tên thương hiệu .
Từ việc truyền bá về các sự kiện thời trang sắp tới mà công ty sẽ tham gia và các mẫu sản phẩm mới nhất mà họ tung ra ; đến việc tạo ra các chiến dịch quảng cáo để giúp bán hàng, bạn sẽ phải biết rõ thói quen của người tiêu dùng .

4. Nhà báo hay Blogger chuyên về thời trang .

Nếu bạn là một người đam mê thời trang, căn phòng của bạn chắc rằng chứa đầy những tạp chí thời trang bóng loáng. Vì vậy, hãy nhớ những bài viết tuyệt vời về khuynh hướng thời trang và nhà thiết kế thời trang mà bạn đã đọc trên tạp chí Vogue, Elle và InStyle ? Chà, nếu bạn thích viết nhiều như bạn thương mến váy, giày và túi xách, bạn hoàn toàn có thể phối hợp cả hai và viết về những điều này mỗi ngày .
Nhà báo hay Blogger chuyên về thời trang - ngành nghề liên quan đến thời trang
Nếu bạn thực sự giỏi, trong một vài năm, bạn hoàn toàn có thể trở thành tổng biên tập của một tạp chí nổi tiếng .
Khi nói đến blog thời trang, chúng là một xu thế ngày này ! Tạo một blog viết về thời trang và các phụ kiện sẽ lôi cuốn hàng ngàn fan hâm mộ. Hãy nhớ chụp ảnh, thật nhiều hình ảnh cho bất kể điều gì bạn nhìn thấy và hoàn toàn có thể tương quan đến thời trang và đăng chúng lên blog của bạn với các phản hồi. Nhiều Blogger thời trang kiếm được rất nhiều tiền trong thời hạn gần đây .

5. Quản lý thời trang .

Nếu bạn muốn ở gần nhất hoàn toàn có thể với ngành thời trang thì vị trí quản trị mẫu sản phẩm thời trang là việc làm dành cho bạn. Đây là một mắc xích quan trọng trong mạng lưới hệ thống các ngành nghề tương quan đến thời trang .
Đây là một việc làm đa nhiệm và bạn sẽ giống như cánh tay phải của một nhà thiết kế thời trang, giúp họ trong hàng loạt kế hoạch phục vụ hầu cần và sự kiện .
Quản lý thời trang - ngành nghề liên quan đến thời trang

Trách nhiệm của bạn sẽ bao gồm giám sát sản xuất tại các nhà máy quần áo và đảm bảo mọi thứ đều phù hợp với bộ sưu tập thời trang. Bạn sẽ phải quản lý kho và sắp xếp tất cả các chi tiết cho các chương trình thời trang và đường băng.

Như bạn hoàn toàn có thể đoán, việc làm quản trị sản xuất tương quan đến việc đi du lịch rất nhiều, thế cho nên một ngày nào đó bạn sẽ ở Milan và ngày hôm sau ở Paris .

Hãy chọn một trong các ngành nghề tương quan đến thời trang mà bạn tương thích .

Với bất kể điều gì bạn chọn trong quốc tế thời trang tuyệt vời này, bạn hoàn toàn có thể gặp một vài trở ngại, nhưng phần thưởng sẽ trọn vẹn xứng danh. Thời trang là một nghành nghề dịch vụ mê hoặc, nơi bạn sẽ luôn phải chứng tỏ bạn là người giỏi nhất và đưa sự phát minh sáng tạo của bạn vào việc làm. Sự nghiệp của bạn nên khởi đầu bằng một khóa huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp, thế cho nên hãy tìm một trường dạy thiết kế thời trang tương thích với bạn .

xem thêm: top những ngành nghề lương cao trong tương lai

“Nguồn: mythuatinfo”

Tin liên quan

Học phí ngành thiết kế thời trang đại học văn lang

khoidohoa

Trường Đại học Thiết kế thời trang ở Hà Nội lấy bao nhiêu điểm?

khoidohoa

Top 10 phần mềm thiết kế thời trang 3D đẹp và chuyên nghiệp nhất

khoidohoa

Leave a Comment