Image default

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào, học trường gì?

Bạn muốn học thiết kế đồ hoạ để có thể tự tay tạo nên những hình ảnh xinh đẹp, ấn tượng, có một không hai nhưng chưa biết ngành thiết kế đồ họa thi khối nào, học trường nào? Vậy thì thông tin cụ thể về khối thi cùng các trường đào tạo thiết kế đồ hoạ mà FPT Arena tổng hợp và giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

1. Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào?

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào ? Dưới đây là các tổng hợp môn xét tuyển vào ngành thiết kế đồ họa ở các trường Đại học – Cao đẳng gồm có :

 • H00 : Ngữ văn, Năng khiếu vẽ thẩm mỹ và nghệ thuật 1, Năng khiếu vẽ nghệ thuật và thẩm mỹ 2
 • H01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật
 • H02 : Toán, Vẽ hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu
 • H03 : Toán, KHTN, Vẽ năng khiếu sở trường
 • H04 : Toán, Anh, Vẽ năng khiếu sở trường
 • H05 : Văn, KHXH, Vẽ năng khiếu sở trường
 • H06 : Văn, Anh, Vẽ mỹ thuật
 • H07 : Toán, Hình họa, Trang trí
 • V00 : Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật
 • V01 : Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật
 • V02 : Toán, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật
 • C04 : Toán, Văn, Địa lý
 • D01 : Toán, Văn, Anh
 • D10 : Toán, Anh, Địa lý
 • D15 : Văn, Anh, Địa lý
 • D96 : Toán, Tiếng Anh, KHXH

2. Ngành thiết kế đồ họa thi trường nào?

thiet-ke-do-hoa-hoc-nganh-gi
Dưới đây là list các trường ĐH giảng dạy ngành thiết kế đồ hoạ và khối tuyển sinh tương ứng với từng trường :

Trường Khối thi Địa chỉ
Đại học kiến trúc TP.HN H00 Km10 Nguyễn Trãi, Văn Quán, HĐ Hà Đông, TP.HN
Đại học mỹ thuật công nghiệp H00, H02 360 đường La Thành, Chợ Dừa, Q. Đống Đa, TP.HN
Đại học kinh doanh thương mại và công nghệ tiên tiến TP.HN H00, H01, H02 29A ngõ 124, Vĩnh Tuy, Thanh Long, Hai Bà Trưng, TP.HN
Đại học mỹ thuật công nghiệp Á châu H00, H05, H06, H07 36 đường Mạc Thái Tổ, khu đô thị Nam Trung Yên, Yên Hòa, CG cầu giấy, TP.HN
Đại học FPT A00, A01, D01, D96 Khu GD&ĐT, khu CNC, KM29, ĐCT08, Hòa Lạc, Thạch Thất, Thành Phố Hà Nội
Đại học Hòa Bình

H00, H01, V01, V02 8, Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên C04, D01, D10, D15 Đường Z115, Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
Đại học kiến trúc Thành Phố Đà Nẵng A01 566 Núi Thành, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
Đại học nghệ thuật và thẩm mỹ Huế H00 10 Tô Ngọc Vân, Thuận Thành, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
Đại học kiến trúc TP.Hồ Chí Minh H01, H06 196 Pasteur, phường 6, Q. 3, Hồ Chí Minh
Đại học công nghệ tiên tiến Thành Phố Hồ Chí Minh H01, H02, V00, V02 475A Điện Biên Phủ, phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Đại học Tôn Đức Thắng H00, H01, H02 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Q. 7, Hồ Chí Minh
Đại học Dân lập Văn Lang H03, H04, H05, H06 45 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, Q. 1, Hồ Chí Minh
Đại học Quốc tế Hồng Bàng H00, H01, V00, V01 215 Điện Biên Phủ, phường 15, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

3. Không thi đại học thì nên học thiết kế đồ họa ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều người sau khi đi làm, sau khi học tại một trường ĐH khác bỗng nhận ra niềm thương mến với thiết kế đồ hoạ và muốn theo đuổi ngành này, nhưng lại không muốn hoặc không đủ điều kiện kèm theo để thi lại ĐH. Vậy họ hoàn toàn có thể học thiết kế đồ hoạ ở đâu ?

hoc-thiet-ke-do-hoa-o-dau.
Bên cạnh các trường ĐH có khoa thiết kế đồ hoạ, bạn hoàn toàn có thể học các kiến thức và kỹ năng về thiết kế đồ họa bằng rất nhiều cách :

3.1 Tự học

Tự tìm hiểu thêm các tài liệu không tính tiền trên mạng hoặc mua các khoá học trực tuyến. Hình thức học này giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được khá nhiều tiền nhưng hiệu suất cao không thực sự cao. Rất hiếm người hoàn toàn có thể tạo ra được những tác phẩm xuất sắc chỉ bằng cách tự học. Có rất nhiều nguyên do : tài liệu trên mạng không khá đầy đủ, kiến thức và kỹ năng trên mạng cũng chỉ là kiến thức và kỹ năng cơ bản, người học không đủ quyết tâm theo đuổi việc học, … Tự học thường chỉ giúp bạn biết cách sản xuất các hình ảnh đơn thuần bằng những ứng dụng thường thì .

3.2 Tham gia các khoá học 

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành thiết kế đồ hoạ tại Nước Ta ngày càng lớn, để cung ứng nhu yếu này, hàng loạt các khoá học thiết kế đồ họa đã được sinh ra. Với mức phí bỏ ra cao hơn một chút ít, bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức và kỹ năng hữu dụng từ những khoá học này .
Khi tham gia vào các khoá học thiết kế đồ hoạ, bạn sẽ ngay lập tức được cung ứng nguồn tài liệu thiết yếu và mạng lưới hệ thống. Đồng thời, bạn sẽ được các giảng viên có kiến thức và kỹ năng trình độ cao trực tiếp hướng dẫn, giảng dạy. Lúc này, dù gặp khó khăn vất vả gì trong việc học tập, bạn cũng sẽ nhận được sự trợ giúp tốt nhất .
Như tôi đã nói, lúc bấy giờ có rất nhiều khoá học thiết kế đồ hoạ thời gian ngắn cho bạn lựa chọn, tuy nhiên bạn nên tìm hiểu thêm chương trình học của các đơn vị chức năng uy tín như FPT Arena. Tôi tin chắc rằng khi khám phá về nghành này, bạn cũng đã nghe nói về FPT Arena, đơn vị chức năng thường trực tập đoàn lớn FPT link với tập đoàn lớn huấn luyện và đào tạo CNTT toàn thế giới Aptech. Được xây dựng vào tháng 7-2004, FPT-Arena là ngôi trường tiên phong đào tạo và giảng dạy mỹ thuật đa phương tiện .

Tại đây, bạn không chỉ được học về thiết kế đồ hoạ ở học kỳ đầu, mà còn được học thêm rất nhiều kiến thức mới ít nơi dạy như thiết kế game, thiết kế website, làm phim hoạt hình 3D,…

Là một trường nổi tiếng trong ngành đào tạo và giảng dạy thiết kế đồ họa, thiết kế mỹ thuật đa phương tiện, … nhưng bạn không cần lo ngại về yếu tố thi tuyển, hay yếu tố học thiết kế đồ hoạ phải thi ngành gì, trường lấy bao nhiêu điểm, … FPT Arena tuyển sinh dựa trên học bạ cấp 3, thế cho nên, dù bạn không hề hay không muốn thi ĐH, bạn vẫn hoàn toàn có thể tham gia vào các lớp học của trường .
Để tìm hiểu và khám phá thêm về chương trình học thiết kế đồ hoạ, bạn sung sướng truy vấn vào https://khoinganhdohoa.com/chuong-trinh-hoc/graphics-suite-hoc-thiet-ke-do-hoa/ hoặc liên hệ trực tiếp với FPT Arena để được tư vấn đơn cử .
Hi vọng thông tin đã giúp bạn có được cho mình câu vấn đáp cho câu hỏi ngành thiết kế đồ hoạ thi khối nào, học trường gì. Đừng quên truy vấn vào website https://khoinganhdohoa.com để tìm đọc thêm nhiều bài viết hữu dụng khác về thiết kế đồ họa, thiết kế mỹ thuật đa phương tiện nhé !

“Nguồn: arena.fpt.edu.vn”

xem thêm: thiết kế đồ họa có nên học

Tin liên quan

Ngành Mỹ thuật đô thị _Mã ngành 7210110

khoidohoa

5 Khóa học online không thể bỏ qua nếu bạn yêu thời trang

khoidohoa

Top 8 trung tâm dạy nghề thiết kế thời trang nổi tiếng nhất Việt Nam

khoidohoa

Leave a Comment