Image default

Ngành thiết kế Đồ họa học những môn gì? | Ngành Đồ họa

Ngành thiết kế Đồ họa học những môn gì ? Thiết kế Đồ họa là ngành công nghiệp mang lại giá trị tiếp thị quảng cáo. Đây là ngành học mang tính ứng dụng cao đang tạo sức hút đặc biệt quan trọng với giới trẻ nhất là những bạn trẻ đam mê phát minh sáng tạo và yêu quý sự năng động. Để giúp cho các bạn thí sinh có cái nhìn tổng quan về ngành học này, bài viết thời điểm ngày hôm nay sẽ tập trung chuyên sâu vào chủ đề giải đáp về chương trình huấn luyện và đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa nói chung và ngành Thiết kế Đồ họa Đại học Duy Tân nói riêng
Thiết kế Đồ họa - Ngành học mang tính sáng tạo và ứng dụng cao

Ngành thiết kế Đồ họa học những môn gì?

Các môn học ngành Thiết kế Đồ họa

Đây là ngành học sáng tạo mang tính ứng dụng cao. Do đó chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng về thiết kế – mỹ thuật thông qua các môn học sau:

Xem thêm:  Ngành Thiết kế Đồ họa học môn gì?

Về lý thuyết

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa ban đầu sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng về thiết kế- mỹ thuật thông qua những môn học như: Lịch sử mỹ thuật, Nguyên lý thị giác, trang trí cơ bản, Nghệ thuật chữ, Nguyên lý Thiết kế đồ họa…Và khi đi sâu vào chuyên ngành, sẽ không thể thiếu những môn học: nghệ thuật đồ họa chữ, trang trí chuyên ngành thiết kế đồ họa, thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu, brochure, thiết kế bao bì, poster quảng cáo, ấn phẩm báo chí, tranh truyện, thiết kế minh họa.

https://greenwich.edu.vn/thiet-ke-do-hoa-thi-khoi-nao

Về kỹ năng thực hành

Sinh viên sẽ được học kỹ năng và kiến thức vẽ tay để rèn luyện năng lực tư duy, biến các ý tưởng sáng tạo trở thành tác phẩm thiết kế thuận tiện hơn ; Học cách sử dụng các ứng dụng thiết kế in ấn xuất bản, quảng cáo như Photoshop, Illustrator, Indesign, CorelDraw, Powerpoint, Cinema4dAdobe Xd, Flash …

Tố chất ngành học. Học gì để trở thành Designer chuyên nghiệp?

Sau từ 4 – 5 năm đào tạo, sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa/game/multimedia tốt nghiệp có thể đảm nhận những công việc như sau:

  • Chuyên viên tư vấn-thiết kế tại các công ty quảng cáo thiết kế; Design tại công ty truyền thông và tổ chức sự kiện
  • Studio nghệ thuật tại tòa soạn, nhà xuất bản
  • Tự thành lập công ty thiết kế – dịch vụ studio; thiết kế tự do (freelancer), tư vấn
  • Tham gia giảng dạy tại các trường học; chương trình đào tạo thạc sĩ thuộc nhóm ngành mỹ thuật – thiết kế trong và ngoài nước

Ngành Thiết kế Đồ họa Đại học Duy tân

Tổ hợp môn xét tuyển : A00, A16, C01, D01

Phương thức tuyển sinh ngành Thiết kế Đồ họa

  • Xét tuyển thẳng
  • Xét kết quả kỳ thi THPT vào TẤT CẢ các ngành đào tạo của trường.
  • Xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành

..>> Click vào link Giới thiệu về ngành Thiết kế Đồ họa tại Khoa Kiến Trúc – Trường Công nghệ – Đại học Duy Tân để xem cụ thể hơn thông tin đào tạo ngành học này!

Được kiến thiết xây dựng trên cơ sở chương trình Thiết kế Mỹ thuật Công nghiệp và Đồ họa Truyền thông của trường Đại học Bách khoa Nước Singapore. Các lớp học tại Đại học Duy Tân được tổ chức triển khai theo quy mô nhỏ và vừa với khoảng chừng 35 sinh viên / lớp, bảo vệ tỷ suất dưới 20 sinh viên / giảng viên, giúp sinh viên tiếp thu được kiến thức và kỹ năng và có sự tương tác tốt nhất với giảng viên, phát huy được năng lượng phát minh sáng tạo và sự dữ thế chủ động của sinh viên.

Sinh viên theo học ngành Thiết kế Đồ họa tại ĐH Duy Tân sẽ được cung ứng những kiến thức và kỹ năng nâng cao về : Nghệ thuật chữ, Nhận diện Thương hiệu, Thiết kế các ấn phẩm, Quảng cáo, Hình ảnh Đồ họa, Thiết kế Bao bì, Thiết kế Web và Ứng dụng, Công nghiệp Game, Kỹ xảo Phim ảnh.

Đặc biệt sinh viên được học tập và thực hành thực tế tại Studio Sản xuất phim Silver Swallows với mạng lưới hệ thống máy tính thế hệ mới có thông số kỹ thuật cao, phòng trình chiếu được trang bị màn hình hiển thị lớn, cách âm, sử dụng kỹ thuật, kỹ xảo và các ứng dụng tiên tiến và phát triển nhất lúc bấy giờ như Pro Tools, 3DS Max, 3D Maya, Zbrush … Hơn 94 % sinh viên ra trường có việc làm trong 6 tháng là dẫn chứng chất lượng đào tạo và giảng dạy ngành học này tại ĐH Duy Tân
Quá trình tăng trưởng nhanh gọn của công nghệ tiên tiến tiếp thị quảng cáo và quảng cáo khiến ngành Thiết kế Đồ họa trở thành một trong những ngành có sức hút đặc biệt quan trọng với bạn trẻ có niềm đam mê phát minh sáng tạo và yêu quý sự năng động. Hi vọng bài viết đã cung ứng đủ thông tin để các bạn có sự lựa chọn ngành học thích hợp trước ngưỡng cửa tuyển sinh môi năm. Chúc các bạn thành công xuất sắc.

“Nguồn:http://nganhthietkedohoa.edu.vn”

xem thêm: đồ họa có triển vọng gì trong tương lai

Tin liên quan

Ngành thiết kế thời trang – Học ngành này ở đâu? Thi môn gì?

khoidohoa

Nguyên tắc luyện vẽ trong ngành thiết kế thời trang

khoidohoa

Thiết kế thời trang là gì? Ngành học có triển vọng tương lai_ Mã ngành 7210404

khoidohoa

Leave a Comment