Image default

Ngành Thiết kế thời trang – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Ngành Thiết kế thời trang – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Ngành Thiết kế thời trang

Yêu thích cái đẹp, khả năng sáng tạo và tưởng tượng tốt, mong muốn tìm kiếm một ngành nghề phù hợp khiếu thẩm mỹ. Vậy thì ngành Thiết kế thời trang là một gợi ý dành cho bạn. Tuy nhiên, trước khi quyết định hãy cùng HIU tìm hiểu Thiết kế thời trang là gì? mục tiêu đào tạo và cơ hội nghề nghiệp của ngành thiết kế thời trang ra sao. Đọc tiếp trong bài viết dưới đây.

Thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế thời trang là một ngành nghệ thuật ứng dụng, được xem là ngành công nghiệp làm đẹp trong đó Nhà thiết kế là những người am hiểu về lĩnh vực thời trang, cảm quan nghệ thuật và tư duy thẩm mỹ, có tài năng, óc sáng tạo để tạo ra những sản phẩm thời trang đẹp nhất, độc đáo nhất phù hợp với văn hoá, xu hướng thời đại.

Không ít các bạn trẻ suy nghĩ thiết kế thời trang đơn thuần là may quần áo hay thiết kế trang phục trình diễn, tuy nhiên phạm vi hoạt động của ngành này khá rộng bao gồm 3 lĩnh vực chính gồm: thiết kế trang phục, thiết kế phụ kiện và thiết kế trang sức.

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo các Nhà thiết kế thời trang có năng lượng toàn thế giới, bảo vệ sau khi tốt nghiệp sinh viên có đủ kỹ năng và kiến thức, năng lượng tham gia vào thị trường thời trang trong và ngoài nước .
Có năng lực quản trị doanh nghiệp, thao tác độc lập trình độ tại các công ty thiết kế thời trang .

Điểm nổi bậc của ngành

Chương trình đào tạo và giảng dạy trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng trình độ về mỹ thuật ứng dụng, có năng lực khai thác các ứng dụng ứng dụng chuyên ngành thiết kế thời trang .
Sinh viên được học tập, nghiên cứu và điều tra và thực hành nghề nghiệp trong thiên nhiên và môi trường năng động, phát minh sáng tạo và chuyên nghiệp .

thiết kế thời trang
Nội dung giảng dạy luôn bám sát và update liên tục kiến thức và kỹ năng về khuynh hướng thời trang trên quốc tế. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng trình độ, để cung ứng nhu yếu việc làm ngày càng cao, sinh viên HIU còn được học nhiều kỹ năng và kiến thức mềm như tiếp xúc người mua, kỹ năng và kiến thức thao tác nhóm, thuyết trình … có năng lực khai thác các ứng dụng công nghệ thông tin chuyên ngành thiết kế thiết kế thời trang .
Ngoài các môn học về chuyên ngành thời trang, sinh viên còn được giảng dạy các môn hỗ trợ gồm : thẩm mỹ và nghệ thuật nhiếp ảnh, trang điểm, tạo mẫu, marketing thời trang, tổ chức triển khai sự kiện thời trang …
Các khoá huấn luyện và đào tạo thời trang của HIU đều chú trọng vào thực tiễn ngành công nghiệp thời trang cũng như các chương trình thực tập tại các nhãn thời trang nổi tiếng. Sinh viên được khuyến khích và tạo điều kiện kèm theo để phát huy tư duy và phát minh sáng tạo trải qua các giờ học ứng dụng hay trên những dự án Bất Động Sản sôi động .
HIU tiếp tục tổ chức triển khai các khoá thăm quan, thực tập, giúp sinh viên thưởng thức ngành công nghiệp thời trang trong thực tiễn ngay khi còn ngồi trên ghế tại trường. Đặc biệt, sinh viên được tham gia các kỳ học thời gian ngắn tại quốc tế, thời cơ thực tập tại các công ty trong và ngoài nước .

Cơ hội nghề nghiệp

Với xu thế tăng trưởng lúc bấy giờ, khi nhu yếu làm đẹp ngày càng tăng cao, ngành Thiết kế thời trang đang có nhiều thời cơ lớn cho các nhà thiết kế trẻ chuyên nghiệp. Tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang sinh viên hoàn toàn có thể tham gia thị trường lao động với các vị trí việc làm như :

Chuyên gia thiết kế tại các công ty ngành Thiết kế thời trang, quảng cáo, viện thời trang, tạp chí thời trang…

Tổ chức xây dựng doanh nghiệp kinh doanh thương mại thời trang. Có năng lực tiếp đón các vị trí thiết kế hoặc quản trị thiết kế thời trang tại các công ty trong và ngoài nước …
Tham gia giảng dạy các trường ĐH, các viện nghiên cứu và điều tra, các công ty, tập đoàn lớn khởi nghiệp do họ sáng lập .

Bằng cấp

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được nhận bằng cử nhân Thiết kế thời trang do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo .

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời được các thắc mắc “Thiết kế thời trang là gì ?” “Cơ hội nghề nghiệp của ngành thiết kế thời trang”. Tiếp theo, các bạn cần tìm hiểu về tố chất nghề nghiệp, các phương thức xét tuyển, điểm chuẩn của ngành thiết kế thời trang để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và đúng đắn.

khám phá Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

xem thêm: thiết kế thời trang có nên học

“Nguồn: luvinus”

Tin liên quan

Mã ngành tuyển sinh năm 2021 của Đại học FPT là gì?

khoidohoa

Ngành thiết kế đồ họa có khó không – Giải đáp từ người trong nghề

khoidohoa

Thời trang thiết kế là gì? Tại sao nên sử dụng thời trang thiết kế?

khoidohoa

Leave a Comment