Image default

Thiết kế thời trang là gì? Ngành học có triển vọng tương lai_ Mã ngành 7210404

Thiết kế thời trang là gì ? Đây là khái niệm mới mẻ và lạ mắt ở nước ta. Một việc làm không đơn cử làm một việc mà một nhà thiết kế phải đảm trách hàng ngàn việc khác nhau. Để đưa ra thị trường những mẫu thời trang vừa hợp thời trang vừa hợp thị hiếu người tiêu dùng .

Thiết kế thời trang là ngành nghề hot trong năm 2021

1.Thiết kế thời trang là gì có hữu ích trong đời sống không?

Thiết kế thời trang là một ngành học hot trend lúc bấy giờ. Bởi vì việc làm thiết kế quần áo, phụ kiện, trang sức đẹp … cho con người, đặc biệt quan trọng là phái nữ là niềm đam mê của mọi nhà thiết kế. Thời trang làm đẹp cho đời sống, giúp con người tự tin với vẻ bên ngoài của bản thân. Đó là việc làm không riêng gì đem lại nguồn quyền lợi nuôi sống bản thân. Công việc này còn rất có ích khi tô đẹp cho đời sống .
Trong ngành thời trang bát ngát, người ta chia làm ba nhóm là thiết kế thời trang, thiết kế trang sức đẹp và thiết kế phụ kiện. Tuy là ba ngành khác nhau nhưng có chung một điểm là phát minh sáng tạo những mẫu thiết kế mới lạ và xinh xắn. Điều này yên cầu nhà thiết kế không chỉ có năng khiếu sở trường, năng lực mà còn có một trí óc mưu trí, nhạy bén .

Với sự phát triển của xã hội hiện đại, một nhà thiết kế không chỉ biết thiết kế những mẫu thời trang đẹp. Nhà thiết kế muốn tồn tại và phát triển sự nghiệp còn biết nắm bắt thị hiếu người dùng. Người tiêu dùng ngày nay rất tinh tế, họ muốn những sản phẩm đẹp nhất, thời thượng nhất, độc đáo nhất.

2. Những hướng đi của ngành thời trang hiện đại

Thiết kế thời trang thời văn minh đã phân loại thành hai hướng tăng trưởng trọn vẹn khác nhau. Một là hướng trình diễn nghệ thuật và thẩm mỹ, những mẫu sản phẩm thiết kế ra chỉ mang tính màn biểu diễn. Thường là các loại phục trang mang tính dân tộc bản địa giao lưu văn hóa truyền thống. Hoặc những loại phục trang độc lạ, ấn tượng nhằm mục đích lôi kéo bảo vệ thiên nhiên và môi trường, … Hướng tăng trưởng này thường ít thông dụng như hướng thứ hai .
Hai là hướng ứng dụng trong thực tiễn, cũng có phần màn biểu diễn. Quảng bá những mẫu thời trang với công chúng hững mẫu thời trang mang tính ứng dụng cao như quần áo mặc nhà, váy đầm dạ tiệc, quần áo trẻ nhỏ … Mỗi mẫu thời trang trình làng trong các show diễn trình làng khuynh hướng thời trang của năm. Qua đó các nhà thiết kế gián tiếp trình làng đến người tiêu dùng sắc tố đang thông dụng, mẫu mã quần áo đang là hot trend .

3. Những yếu tố góp phần vào thành công của nhà thiết kế danh tiếng

Không chỉ có sẵn tài năng thiết kế và niềm yêu thích thời trang mà một nhà thiết kế còn cần nhiều yếu tố khác để thành công với nghề. Đó là những thiên phú trời cho và những kỹ năng của chính bạn học và đạt được. Khả năng chấp nhận những khó khăn, thử thách cao hơn những ngành nghề khác.

Những mẫu thời trang phác thảo trên giấy của một nhà thiết kế

3.1.Đôi mắt thẩm mỹ nghệ thuật

Chỉ cần một cái liếc mắt qua một fashionista trên phố là bạn phán đoán được đó hoàn toàn có thể là xu thế năm nay ? Anh mắt thẩm mỹ và nghệ thuật tinh xảo nhìn nhận và chớp lấy nhanh gọn. Điều này không phải là bản năng mà các nhà thiết kế trong quy trình thao tác mới gặt hái được. Có thể ánh mắt thẩm mỹ và nghệ thuật của bạn đến từ một tâm hồn yêu nghệ thuật và thẩm mỹ và yêu đời sống. Chỉ có điều đó mới giúp bạn tìm ra con đường đi đúng đắn trong làng thời trang lúc bấy giờ .

3.2.Óc sáng tạo không ngừng nghỉ

Đừng khi nào nghĩ rằng óc phát minh sáng tạo trong thời trang phải là cái to tát như một xu thế hay một show fashion hoành tráng. Hãy phát minh sáng tạo từ những cái nhỏ nhất như cúc áo, chiếc nơ đính trên áo, chút phối ren cho mẫu áo sơ mi … Người ta nhớ đến bạn bằng những chi tiết cụ thể nhỏ nhất chứ nhiều lúc người ta cũng quên ai là người may chiếc áo này cho họ .

3.3.Đam mê bất tận

Đây là yếu tố cần và đủ để nhà thiết kế đeo đuổi nghề nghiệp của mình. Bất cứ ngành nghề nào cũng cần đam mê để bạn có đủ kiên định làm việc. Đối với thiết kế thời trang thì đam mê chính là lực đẩy cho bạn vượt qua mọi điều khen chê của người tiêu dùng. Thật sự, thiết kế là một nghề ‘làm dâu thiên hạ’ nhưng với sự yêu nghề bạn sẽ cảm thấy đó là một thử thách đáng yêu.

Một nhà thiết kế chuyên nghiệp phải giỏi nhiều kỹ năng

3.4. Tự học và trang bị những kỹ năng nghề nghiệp

Một nhà thiết kế chuyên nghiệp là người biết làm toàn bộ mọi việc. Liên quan đến thời trang, quảng cáo mẫu sản phẩm và cả năng lực khám phá thị trường. Các khóa học marketing, đồ họa, tâm ý người mua … Trang bị những kỹ năng và kiến thức đồ học thật sự thiết yếu cho nghề thiết kế tân tiến thời nay .
Các ứng dụng đồ họa dành cho dân thiết kế thời trang cơ bản như Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Indesign ... Chúng sẽ tương hỗ cho bạn phác thảo, chỉnh sửa hay phát minh sáng tạo bất kể khi nào. Ngoài ra, ba kỹ năng và kiến thức thiết yếu khác dù học chính quy hay tự học bạn cũng cần thành thạo. Đó là cách may tay và may bằng máy, làm rập 2D và draping để tự thực thi mẫu thiết kế của mình. Nếu như không rành về draping thì bạn thuận tiện bị người khác đánh cắp bản quyền của mình .

Thiết kế thời trang là gì? Đó là một nghề làm đẹp cho con người và cuộc sống. Một nghề của thời thượng được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ. Tuy nhiên cũng tương tự như nhiều ngành nghề khác. Thiết kế thời trang đòi hỏi nhà thiết kế phải không ngừng học hỏi. Đồng thời tự học hỏi và trang bị cho bản thân nhiều kỹ năng cần thiết.

“Nguồn: thecoth”

XEM THÊM: THIẾT KẾ THỜI TRANG CẦN THI KHỐI NÀO

Tin liên quan

Ngành thiết kế đồ họa – Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa

khoidohoa

Môi trường đào tạo nhà Thiết kế Game tương lai dành cho các bạn thích chơi game

khoidohoa

Du học Anh ngành thiết kế thời trang

khoidohoa

Leave a Comment