Image default

Ngành thiết kế thời trang thi khối nào và học những gì?

Ngành thiết kế thời trang thi khối nào và học những gì?

Không thể phủ nhận sự phát triển của thời trang chính vì vậy ngành Thiết kế thời trang là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài và có khả năng vượt trội trong lĩnh vực thiết kế nói riêng và thời trang nói chung. Đó cũng chính là ước mơ của khá nhiều bạn trẻ khi còn ngồi trên giảng đường, luôn có niềm đam mê bất tận với thời trang nhưng bạn có biết để bước chân vào lĩnh vực này thì ngành thiết kế thời trang thi khối nào hay chưa? Để tìm hiểu sâu hơn về nó, những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn không ít đấy nhé!

thiết kế thời trang

Không thể phủ nhận sự phát triển của thời trang chính vì vậy ngành Thiết kế thời trang là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài và có khả năng vượt trội trong lĩnh vực thiết kế nói riêng và thời trang nói chung. Đó cũng chính là ước mơ của khá nhiều bạn trẻ khi còn ngồi trên giảng đường, luôn có niềm đam mê bất tận với thời trang nhưng bạn có biết để bước chân vào lĩnh vực này thì ngành thiết kế thời trang thi khối nào hay chưa? Để tìm hiểu sâu hơn về nó, những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn không ít đấy nhé!

Ngành thiết kế thời trang thi khối nào?

Theo bộ giáo dục và giảng dạy, ngành này sẽ được xét tuyển tối đa 4 tổng hợp môn nhưng có nhiều trường chỉ có từ 1 – 2 tổng hợp môn để xét tuyển vào các kỳ thi hằng năm. Có một số ít trường triển khai xét với 4 tổng hợp môn để tạo điều kiện kèm theo cho sinh viên có nhiều sự lựa chọn theo đuổi ngành này .
Một số khối thi / tổng hợp môn dùng để xét tuyển vào ngành thiết kế thời trang gồm có V00 ( Toán, Lý, Vẽ ) ; H01 ( Toán, Văn, Vẽ ) ; V02 ( Toán, Anh, Vẽ ) ; H02 ( Văn, Anh, Vẽ ) .
Bạn hoàn toàn có thể theo học tại 1 số ít trường ĐH có đào tạo và giảng dạy chuyên ngành này như Đại học Công nghệ TP. TP HCM, Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Công nghiệp Mỹ thuật TP.HN, …

Xem thêm: Luyện thi chuyên khối H

Ngành thiết kế thời trang học gì?

Nếu không có sự thú vị thì chắc như đinh bạn sẽ không hề bước tiếp con đường mà mình đã chọn. Đam mê, thú vị, sự phát minh sáng tạo, chịu khó và tỉ mỉ chính là những yếu tố ảnh hưởng tác động đến tương lai sau này khi bạn chọn ngành thiết kế thời trang cho suốt cuộc sống sau này của mình .
Nhắc đến thiết kế không hề bỏ lỡ yếu tố ảnh hưởng tác động số 1 cho mỗi tác phẩm thời trang của từng người đó chính là năng lực vẽ hay còn gọi là phác họa sáng tạo độc đáo của mình. Ngoài ra, mỗi nhà thiết kế thời trang còn trang bị cho mình các kỹ năng và kiến thức khác như cắt, may, dựng rập …


Ngoài ra bạn phải có năng lực cảm thụ các xu thế thời trang đương đại và cổ xưa tìm sự mới mẻ và lạ mắt thổi hồn vào các tác phẩm thời trang tân tiến. Bên cạnh đó bạn còn phải học thiết kế phụ trang, tiếp thu kiến thức và kỹ năng quản trị tên thương hiệu, cũng như các kỹ năng và kiến thức như trang điểm, nhiếp ảnh, cách phối phục trang, …

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm bắt được thiết kế thời trang thi khối nào. Chúc bạn thành công trong tương lai trên con đường mà mình đã chọn!

Tin liên quan

Các trường có ngành Thiết kế Đồ họa tại Đà Nẵng | Ngành Đồ họa

khoidohoa

Học thiết kế mỹ thuật số là gì? Có nên học thiết kế mỹ thuật số?

khoidohoa

Mã ngành 7410 Hoạt động thiết kế chuyên dụng

khoidohoa

Leave a Comment